Bạn đọc Dân trí giúp vợ chồng già nuôi 2 con khờ khạo hơn 160 triệu đồng

(Dân trí) - Với số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ cùng tiền tiết kiệm, vợ chồng bà Sâm đã đủ mua được một mảnh đất rộng hơn 100 m2 để dựng căn nhà che nắng, che mưa cho cả gia đình khốn khó.

Ngày 29/10, PV Báo Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền hơn 160 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ đến gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (tổ dân phố 3, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).

Vẫn dáng vẻ khắc khổ của người phụ nữ 60 tuổi, thế nhưng bà Sâm không giấu nổi sự hạnh phúc khi lần đầu tiên trong đời được cầm trên tay số tiền hơn 160 triệu đồng.

Số tiền không chỉ là món quà, sự động viên của bạn đọc Dân trí mà còn giúp ông bà thực hiện được ước mơ bao nhiêu năm nay về một căn nhà che nắng, che mưa cho cả gia đình.

Bạn đọc Dân trí giúp vợ chồng già nuôi 2 con khờ khạo hơn 160 triệu đồng - 1

Gia đình bà Sâm đón nhận số tiền hơn 160 triệu đồng của bạn đọc Dân trí.

Bà Sâm tâm sự, trong thời gian qua, gia đình đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của mọi người. Chính lúc gia đình khó khăn, chật vật nhất do Covid-19 thì tình cảm của mọi người dành cho vợ chồng và 2 đứa con khiến bà Sâm càng thêm xúc động, hạnh phúc.

Hiện tại, một phần do căn nhà đang ở đã xuống cấp, một phần là chủ nhân mảnh đất mà hai ông bà đang ở nhờ có ý định bán đi, nên số tiền mà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, vợ chồng bà Sâm dự định dùng để mua một mảnh đất nhỏ. Ngoài ra, một tổ chức xã hội khác cũng vận động được thêm một khoản tiền, góp phần nhỏ để dựng cho gia đình bà Sâm một căn nhà kiên cố.

Bạn đọc Dân trí giúp vợ chồng già nuôi 2 con khờ khạo hơn 160 triệu đồng - 2

Hai người con của bà Sâm bị tâm thần do thiếu oxy não khi mới sinh.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của hai con, bà Sâm cho biết, do đang là mùa mưa, thời tiết thay đổi thất thường nên các cháu hay bị ốm vặt, tính khí cũng thất thường hơn. Trong khi đó sức khỏe của ông Nguyễn Văn Đường (chồng bà Sâm) cũng chuyển biến tốt hơn, phụ bà Sâm chăm sóc 2 con khờ khạo.

Đón nhận tình cảm của mọi người, bà Sâm xúc động cho biết: "Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì vợ chồng không biết lấy tiền đâu để đưa chăm các cháu trong mùa dịch này. Hai vợ chồng xin ghi nhớ và biết ơn tấm lòng của mọi người đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn này".

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Xuân Lương, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mil, gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe tới bạn đọc, mạnh thường quân và Ban biên tập báo Dân trí.

Ông Lương mong muốn, báo Dân trí sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các hoàn cảnh bất hạnh với mọi người, để các gia đình khó khăn có cuộc sống tốt hơn.