Bạn đọc Dân trí giúp gia đình có hai con bệnh "hiểm" hơn 108 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/10, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (mẹ bé Anh Thi và Quốc Bảo) số tiền 108.853.309 đồng mà bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ.

Đây là số tiền bạn đọc báo điện tử Dân trí đã ủng hộ cho 2 bé Anh Thi và Quốc Bảo trong tuần 4 tháng 9/2020 (88.218.309 đồng) và tuần 5 tháng 9/2020 (20.635.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình có hai con bệnh hiểm hơn 108 triệu đồng - 1
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng Văn phòng đại diện báo điện tử Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho gia đình bé Anh Thi

Nhận món quà hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, chị Thúy Hằng tâm sự: “May nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc nên em đỡ lo hơn, bé sốt là có tiền đưa con đi viện ngay, không phải chạy vạy đi vay mượn lúc có, lúc không như trước nên bé được cứu chữa kịp thời, nhanh khỏi và không phải chịu đựng đau đớn nhiều như trước”.

Theo chị Hằng, ngày 10/10, bé Anh Thi được về nhà nghỉ nửa tháng sau đợt thuốc đầu tháng 10, theo lịch phải đến cuối tháng 10 mới lên bệnh viện lại. Tuy nhiên, khi bé mới về nhà được 3 ngày lại sốt cao không hạ, chị lo sợ nên ngày 14/10 lại đưa con lên viện trở lại.

Hiện bé vẫn còn thiếu máu nhiều, đang đăng ký chờ máu để vào. Do thiếu máu nên bệnh hành bé sốt liên tục không dứt nên chị phải túc trực bên con 24/24, chăm sóc không dám rời đi.

Chị cho biết: “Bé còn yếu lắm, nhưng em thấy hy vọng nhiều hơn trước vì có được sự giúp đỡ của mọi người, gia đình em đã có tiền xoay xở, không đắn đo cân nhắc hay hoãn tới hoãn lui khi các bác sĩ chỉ định xét nghiệm, hay dùng thuốc ngoài danh mục nên có thể chăm sóc cho bé tốt hơn. Gia đình em không biết nói làm sao cho hết lời cảm ơn của mình”.

Như báo Dân trí đã đưa tin, bé Trần Nguyễn Anh Thi (sinh năm 2017) bị bướu tế bào mầm đốt cùng cụt khi mới 11 tháng tuổi. Khi sinh ra bé rất bụ bẫm đáng yêu, hoạt bát nhưng được 11 tháng tuổi thì phát hiện bị bướu ác tính ở vùng cùng cụt.

Bụng bé phình to ra, cứng ngắc và khóc không dỗ được. Kết quả siêu âm cho thấy trong bụng bé có khối u lớn ở mặt trước xương cùng cụt, chèn vào bàng quang và ruột khiến bé khó tiêu tiểu.

Bạn đọc Dân trí giúp gia đình có hai con bệnh hiểm hơn 108 triệu đồng - 2
Khi phát hiện khối u chen lấn trong ổ bụng, bám vào vùng xương cùng cụt thì khối u đã to, không thể mổ

Khi phát hiện thì khối u đã to, không thể mổ. Bé Anh Thi phải chuyển sang bệnh viện Ung bướu hóa trị cho khối u nhỏ bớt rồi nhập viện cắt bỏ khối u đã bám vào trực tràng và cả xương cụt. Sau đó, Anh Thi tiếp tục được chuyển về bệnh viện Ung bướu để hóa trị tiếp với hơn 10 toa hóa chất kéo dài gần 2 năm qua.

Còn bé Trần Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 2013, là anh trai của Anh Thi) bị bại não từ lúc sinh ra vì mẹ sinh khó, con bị ngạt. Do đó, bé bị liệt suốt 7 năm qua, nhận thức kém, không ngồi lên được mà chỉ nằm một chỗ, không kiểm soát được tiêu tiểu, mọi sinh hoạt phải nhờ cha mẹ chăm sóc, thường xuyên bị các chứng bệnh do thiếu vận động và nằm một chỗ như lở loét, viêm phổi…

Việc chăm sóc, chữa trị cho 2 đứa con mắc bệnh hiểm nghèo khiến gia đình chị Thúy Hằng khánh kiệt, phải cầu mong vào sự giúp đỡ của cộng đồng để có chi phí tiếp tục chữa trị cho con.

Đang được quan tâm