Chủ nhật, 03/01/2021 - 03:45

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông bố trẻ mắc ung thư máu gần 200 triệu đồng

Dân trí

Trước số tiền lớn cần để cấy tế bào gốc cứu tính mạng của Đức, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ số tiền gần 200 triệu đồng, mở ra cơ hội sớm được phẫu thuật cho em.

Ngày 2/1/2020, tại phòng Công tác xã hội (CTXH), bệnh viện Bạch Mai, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình ông bố trẻ (21 tuổi) Khúc Bá Đức, (quê ở Mỹ Hào, Hưng Yên), số tiền 198,702,103 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí, theo kết chuyển tuần 2 và tuần 3/12/2020.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông bố trẻ mắc ung thư máu gần 200 triệu đồng - 1
Chị Hoa cùng đại diện phòng CTXH đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Chị Đỗ Thị Lệ Hoa (mẹ Đức) cho biết, ngay sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài gọi điện chia sẻ, gửi quà giúp đỡ gia đình. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mà gia đình đã có kinh phí tiếp tục điều trị cho Đức.

"Gia đình không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà hảo tâm, cùng tập thể Y, Bác sĩ đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua. Sức khỏe của Đức đã có tiến triển, mong rằng Đức đủ sức khỏe để sớm tiến hành cấy tế bào gốc như mong đợi của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ ", chị Hoa nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông bố trẻ mắc ung thư máu gần 200 triệu đồng - 2
Chị Hoa xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua

Chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Bạch Mai cho biết: Hiện tại Đức đang được tiếp tục điều trị hóa chất trước khi tiến hành cấy tế bào gốc. Khoảng 2 tháng nữa, Đức sẽ được kiểm tra lại tổng thể nếu đủ sức khỏe, Đức sẽ được tiến hành phẫu thuật.

"Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, đã mở ra cơ hội với Đức, chúng tôi rất mong chờ kết quả cấy ghép của em. Mong rằng với tình yêu thương của hàng triệu bạn đọc, Đức sẽ mau chóng hồi phục, trở về với gia đình", chị Lanh nói.

Khúc Bá Đức là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kêu gọi giúp đỡ ghép tế bào gốc cho ông bố trẻ", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Đức mắc bệnh viêm cầu thận cấp đã điều trị ở bệnh viện Bạch Mai từ năm 2018. Căn bệnh tạm ổn, những tưởng sức khỏe của Đức sẽ tốt lên để làm lụng nuôi vợ con thì tai họa lại ập đến.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông bố trẻ mắc ung thư máu gần 200 triệu đồng - 3
Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ đã mở ra cơ hội cấy tế bào gốc cho ông bố trẻ 21 tuổi này

Ngày 7/11 đang đi làm thì Đức thấy người mệt mỏi và đổ máu cam rất nhiều. Gia đình vội vã đưa Đức vào cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hưng Yên. Ngay sau khi thăm khám sơ bộ, các bác sĩ chuyển khẩn cấp Đức lên bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ cho biết, Đức mắc ung thư máu. Nhận tin như sét đánh ngang tai, cả hai bên gia đình đều bàng hoàng. Trong khoảnh khác đau đớn mọi người chỉ biết nhìn nhau rưng rưng nước mắt. Vợ của Đức đang mang thai 2 tháng ở quê nhà chăm con 1 tuổi đã ngất xỉu, ngay khi khi biết tin chồng mắc phải căn bện ung thư quái ác.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương, Trung tâm Huyết học và truyền máu, bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đức được xác định mắc ung thư máu, có đột biến nhiễm sắc thể, tiên lương rất xấu. Đức phải điều trị hóa chất, sau đó tiến tới ghép tế bào gốc đồng loài.

Hương Hồng

Đáng quan tâm