Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang

Dân trí "Có lẽ đã nhiều cái Tết rồi, nhưng năm nay là cái Tết vui nhất của gia đình khi có căn nhà mới của riêng mình. Có chỗ ở ổn định, gia đình sẽ cố gắng để vươn lên trong cuộc sống...", chị Vân, một hộ gia đình ở Bạc Liêu chia sẻ và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 1

Đầu tiên phải kể đến căn nhà lá cấp 4 xiêu vẹo, xuống cấp là nỗi lo lắng của gia đình em Nguyễn Út Nhớ (ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Mỗi đêm mưa giông gió, cả gia đình chẳng ai ngủ được vì cứ sợ căn nhà có thể bị “cuốn” đi bất cứ lúc nào.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 2

Hai vợ chồng và 2 đứa con, với công việc làm thuê làm mướn qua ngày chỉ phần nào tạm lo được cái ăn, cái mặc cho cả gia đình 4 người. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 3

Lo toan cơm áo gạo tiền nuôi con đã khó, để có tiền làm lại căn nhà đối với vợ chồng em Nhớ càng khó khăn hơn. Với gia đình em Nhớ, đây cũng chỉ là ước mơ không biết khi nào mới thành hiện thực.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 4

Từ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, vợ chồng em Nhớ đã có điều kiện để xây lại căn nhà mới, dù không to đẹp nhưng cũng khang trang để gia đình em an tâm sinh sống. Căn nhà ngang 4,5m, dài khoảng 12m, gồm một phòng khách, một phòng ngủ,... trị giá hơn 80 triệu đồng. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 5
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 6

Ngày chính thức nhận bàn giao căn nhà Nhân ái từ báo Dân trí và chính quyền địa phương vào tháng 10/2019, em Nhớ vui đến rơi nước mắt, bởi ước mơ cả đời nay đã thành hiện thực. Các con đã có chỗ vui chơi sạch sẽ, an toàn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 7

Năm nay đã có nhà mới, gia đình em Nhớ sẽ sum vầy đón Tết vui tươi, ấm áp. Qua báo Dân trí, em Nhớ gửi lời cám ơn chân thành nhất đến bạn đọc báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 8

Hoàn cảnh tiếp theo là của gia đình anh Lý Minh Tâm, hơn 10 năm trước, do cuộc sống khó khăn nên gia đình anh Tâm và chị Nguyễn Thanh Vân (ngụ xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) rời quê Bạc Liêu lên tận TPHCM để mưu sinh. Rồi do bệnh tình ngặt nghèo, không còn khả năng ở xứ người nên vợ chồng con cái đành phải trở về quê nhà.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 9

Ngày trở về, căn nhà cũ của gia đình chị Vân đã sập từ lúc nào. Vợ chồng, con cái đành phải tá túc tạm ở nhà người thân để có chỗ che mưa nắng, nằm nghỉ ngơi, lo trị bệnh.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 10

Bệnh tật đeo bám, trong khi tiền không có một đồng, cả gia đình rơi vào bế tắc. Điều mà gia đình chị Vân mong muốn nhất là có căn nhà để ở chỉ là ước mơ xa vời.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 11

Qua sự kêu gọi giúp đỡ của chính quyền địa phương đến báo Dân trí, vào tháng 9/2019, hoàn cảnh của gia đình chị Vân được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ, không chỉ có phần tiền trị bệnh, mà một căn nhà mới cũng đã được xây lên từ tấm lòng của bạn đọc.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 12

Căn nhà ngang khoảng 5m, dài 10m được xây dựng trên phần đất gia đình, có phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp khá khang trang, trị giá hơn 60 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 13

Chồng và con của chị Vân đã có chỗ nghỉ ngơi dưỡng bệnh thoải mái hơn, không còn cảnh chật vật như trước đây ở tạm nhà người khác. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 14

Chị Vân từng chia sẻ, có lẽ đã nhiều cái Tết rồi, nhưng năm nay là cái Tết vui nhất của gia đình khi có căn nhà mới của riêng mình. Có chỗ ở ổn định, gia đình sẽ cố gắng để vươn lên, ổn định, để không phụ tấm lòng của mọi người. Thông qua báo Dân trí, chị Vân bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc Dân trí đã mang đến niềm mơ ước này cho gia đình chị.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 15

Gia đình anh Dương Thiệu (ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) là một gia đình người dân tộc Khmer. Vợ mất sớm, 3 cha con anh Thiệu sống trong cảnh chật vật, thiếu thốn. Bản thân anh Thiệu sau đó bị tai nạn, chân phải lắp inox mới đi lại được để làm thuê kiếm tiền mưu sinh lo cho con ăn học.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 16

Căn nhà cấp 4 của cha con anh Thiệu xuống cấp, hư hại, cột kèo bị gãy, vách lá mục nát,... có thể xiêu vẹo, ngã sập bất cứ lúc nào khi có những cơn giông gió lớn. Nhưng cảnh nghèo, kiếm miếng ăn đã khổ, cho con đến trường đã khó, vì thế với anh Dương Thiệu việc sửa lại căn nhà thôi cũng đã quá tầm tay, nói chi đến xây một căn nhà chắc chắn hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 17

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Dương Thiệu, hội ngành, chính quyền địa phương đã nhờ đến báo Dân trí là cầu nối để bạn đọc chung tay giúp đỡ cho anh. Từ tấm lòng của bạn đọc Dân trí, căn nhà Nhân Ái đã được xây lên trong niềm vui vô bờ bến của cha con anh Thiệu vào tháng 8/2019. Căn nhà ngang khoảng 4m, dài 12m, trị giá hơn 50 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ, nhiều gia đình lần đầu đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang - 18

Có nhà mới, cha con anh Thiệu không còn phải lo lắng mỗi khi mưa gió. Anh Thiệu cũng an tâm đi làm để con ở nhà. Người đàn ông này đã không nói nên lời trong ngày nhận bàn giao nhà Nhân Ái vì quá xúc động, bởi không ngờ rằng cha con anh lại được bạn đọc báo Dân trí quan tâm, chia sẻ nhiều đến vậy. Anh nói Tết năm nay, sẽ là một cái Tết vui nhất của gia đình.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Tào Thanh Điền - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, từ khi kết nối với báo Dân trí, đến nay đã chăm lo cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, nhiều căn nhà Nhân ái đã được xây lên trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung từ tấm lòng của bạn đọc Dân trí.

Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Vĩnh Lợi nói về nhà Nhân ái của báo Dân trí.

Điều đó cho thấy hoạt động thiện nguyện của báo Dân trí là rất thiết thực, hết sức ý nghĩa và hiệu quả. Bởi theo ông Điền, nhiều hộ dân khi có được căn nhà mới để ở đã giúp họ an tâm hơn, tập trung đi làm mưu sinh phát triển kinh tế gia đình được ổn định.

"Chúng tôi xin được ghi nhận, tri ân và cảm ơn tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Thời gian tới, mong báo sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để giúp đỡ bà con còn khó khăn khác ở địa phương", Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Lợi bày tỏ.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn
Cô gái mơ có chiếc máy khâu chia sẻ tình cảm bạn đọc dành tặng hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Hiên từng mơ ước giản dị có được chiếc máy khâu làm "cần câu cơm" để nuôi bố tâm thần cùng 2 em nhỏ sau khi người mẹ qua đời. Thấu hiểu hoàn cảnh của cô gái 19 tuổi, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình em "hơn cả một giấc mơ", giờ chính cô gái này lại muốn chia sẻ tình cảm đó đến các hoàn cảnh khác.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:23

Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố
Bạn đọc Dân trí gửi quà đầu xuân giúp đỡ gia đình cậu học trò nghèo cầu xin mọi người cứu bố

(Dân trí) - "Đã lâu lắm rồi nhà cháu mới có cái Tết đầm ấm như này. Cháu xin trân thành cảm ơn và chúc các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mạnh khỏe”, cậu bé Hà xúc động chia sẻ khi nhận quà bạn đọc giúp đỡ trong ngày đầu xuân.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:22

Học sinh Pà Khốm ở độ cao 1000m đã không còn bỏ học
Học sinh Pà Khốm ở độ cao 1000m đã không còn bỏ học

(Dân trí) - Sau gần 5 năm Phòng học Khuyến học và Dân trí đưa vào sử dụng, tại điểm trường Pà Khốm ở độ cao 1000m so với mực nước biển, ngôi trường đến nay vẫn vững đẹp, chất lượng tốt... Đặc biệt, từ ngày có ngôi trường mới không còn cảnh học sinh bỏ học vì ngại đến lớp.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:08

Nhà không có để ở, người mẹ nghèo nghẹn ngào biết lấy gì cứu con?
Nhà không có để ở, người mẹ nghèo nghẹn ngào biết lấy gì cứu con?

(Dân trí) - Đến nhà giờ cũng không có để ở, trong khi con gái lại mắc phải căn bệnh tim phức tạp, sự sống đang được đếm từng ngày và cần phẫu phải thuật gấp. Tuy nhiên chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn, nên người mẹ nghèo chỉ biết ôm con khóc...

Thứ bảy, 01/02/2020 - 05:59

Bạn đọc Dân trí "lì xì" hơn 88 triệu đồng giúp chàng trai 17 tuổi chữa bệnh suy thận
Bạn đọc Dân trí "lì xì" hơn 88 triệu đồng giúp chàng trai 17 tuổi chữa bệnh suy thận

(Dân trí) - "Cả đời hai mẹ con tôi chưa bao giờ được cầm số tiền lớn như vậy. Con tôi vậy là có hy vọng sống tiếp rồi. Qua Tết tôi với con lại khăn gói lên Sài Gòn để xét nghiệm và để tôi cho con một quả thận", bà Sơn, mẹ em Nguyễn Thanh Tuấn vừa khóc vừa chia sẻ.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:43

Người vợ trẻ tính bán nhà lo chạy thận cho chồng
Người vợ trẻ tính bán nhà lo chạy thận cho chồng

(Dân trí) - Khi mọi người, mọi nhà đang rộn ràng trong không khí của mùa xuân, của cái Tết cổ truyền thì gia đình nhỏ của chị Lê Thị Tình vẫn bao trùm không khí u sầu khi chồng chị bị suy thận giai đoạn cuối, con trai thường xuyên đau yếu.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:41

Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng
Người đàn bà nửa thế kỉ mang hàm răng “kỳ dị” thay đổi số phận sau 5 tháng

(Dân trí) - Năm lên 6 tuổi, chị Sáu bị ngã vào bếp lửa khiến khuôn mặt chị bị biến dạng, co rút cơ, gân cùng với hàm răng "kì dị" không mấy ai dám nhìn chị lâu. Suốt gần nửa thế kỉ qua chị phải sống trong nỗi tủi hờn của cuộc sống nghèo khó với mẹ già, nhưng nhờ bạn đọc Dân trí, số phận chị đã thay đổi đến khó tin.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:34

Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh
Bạn đọc Dân trí mang Tết ấm về cho gia đình chị Lanh

(Dân trí) - “Mọi người đã cứu sống chị, hôm nay lại tặng quà cho chị thêm nữa. Tết này với gia đình chị đủ đầy và ấm cúng nhất trong những năm vừa qua”, được bạn đọc giúp đỡ chị Phạm Thị Lanh nghẹn ngào chia sẻ.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:08

Nghẹn lòng cảnh cậu bé mồ côi chăm ông bệnh tật sống lay lắt
Nghẹn lòng cảnh cậu bé mồ côi chăm ông bệnh tật sống lay lắt

(Dân trí) - Bố bị tai nạn qua đời khi Việt mới được 9 ngày tuổi. Tròn tháng, mẹ con Việt dắt díu nhau về nương nhờ ông bà ngoại nghèo khó. Nghiệt ngã thay, người mẹ cũng qua đời sau cơn bạo bệnh. Từ đó, Việt trở thành đứa trẻ mồ côi, ngày ngày giúp bà ngoại chăm ông trong cảnh khốn khó đến cùng cực.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:00

Nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ mồ côi Tết đầu tiên vắng bố mẹ
Nhói lòng cảnh 2 đứa trẻ mồ côi Tết đầu tiên vắng bố mẹ

(Dân trí) - Nhiều tháng sau khi bố mẹ qua đời, cuộc sống của 2 đứa trẻ mồ côi buộc chúng quen dần với cảnh thiếu vắng bố mẹ. Nhưng ngày Tết, cứ nhìn những đứa trẻ cùng trang lứa có bố, có mẹ lo cho bộ quần áo mới, đưa đi chơi Tết mà mắt tôi lại thấy cay cay, lòng đau nhói.

Thứ năm, 30/01/2020 - 05:29

Gặp lại cậu bé mồ côi ngày nào nuôi anh, chị ngớ ngẩn….giờ đã là chàng sinh viên
Gặp lại cậu bé mồ côi ngày nào nuôi anh, chị ngớ ngẩn….giờ đã là chàng sinh viên

(Dân trí) - Gần 6 năm trôi qua, cậu bé lớp 7 Nguyễn Đức Đạt mồ côi bố mẹ, chăm anh trai và chị gái tâm thần nay đã là sinh viên năm nhất trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Tương lai mới mở ra, với em báo Dân trí là gia đình thứ 2, là nơi cho em được khai sinh ra thêm một lần nữa.

Thứ tư, 29/01/2020 - 11:07

Thai phụ "suýt" chết dưới gầm xe tải trở thành bệnh nhân đặc biệt nhất trong cuộc đời bác sĩ
Thai phụ "suýt" chết dưới gầm xe tải trở thành bệnh nhân đặc biệt nhất trong cuộc đời bác sĩ

(Dân trí) - Mang trong bụng thai nhi, cơ thể suy kiệt và liệt tứ chi sau tai nạn, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, sự tận tình cứu chữa của bác sĩ, bệnh nhân Tiềm đã sinh con trọn vẹn. Nhưng điều khiến bác sĩ kinh ngạc hơn cả là bệnh nhân có thể đi lại và bế con thay vì phải ngồi xe lăn.

Thứ tư, 29/01/2020 - 06:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc giúp đỡ cô học trò 9 năm ngồi xe lăn đến trường
Bạn đọc giúp đỡ cô học trò 9 năm ngồi xe lăn đến trường

(Dân trí) - Với bao học sinh bình thường sẽ rất háo hức mong chờ ngày Tết, được sắm đồ mới cùng bạn bè đi chơi, nhưng với Thảo Nguyên đó vẫn mãi chỉ là ước mơ. Suốt 9 năm qua, em Nguyên chỉ một ước mơ là được đi trên chính đôi chân của mình.

Thứ ba, 28/01/2020 - 02:39

Chàng trai bị tai nạn "suýt" chết trong ngày đăng kí kết hôn được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ
Chàng trai bị tai nạn "suýt" chết trong ngày đăng kí kết hôn được bạn đọc tiếp tục giúp đỡ

(Dân trí) - Bị tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Cảm thương cho hoàn cảnh của anh, bạn đọc Dân trí đã tiếp tục giúp đỡ anh số tiền hơn 22 triệu đồng.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:22

Chàng trai xin thoát nghèo ngã từ tầng 5 đang dần hồi phục
Chàng trai xin thoát nghèo ngã từ tầng 5 đang dần hồi phục

(Dân trí) - Ngã từ tầng 5 xuống đất, tính mạng chàng trai trẻ Nguyễn Đắc Sơn như "chỉ mành treo chuông". Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các bạn đọc Dân trí, Sơn đã vượt qua tử thần và đang dần hồi phục.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:15

Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời
Gian nan cảnh giáo viên băng rừng gieo chữ trên lưng chừng trời

(Dân trí) - Những bước chân âm thầm, "cõng" từng con chữ xuyên rừng lên cổng trời Mang Yang đã được báo Dân trí phản ánh chân thực, khiến bạn đọc trên cả nước khâm phục trước nghị lực phi thường của các giáo viên vùng cao và nhận được nhiều sự quan tâm của tấm lòng hảo tâm, chính quyền địa phương.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:12

Món quà Tết ý nghĩa đến với chàng sinh viên Nhạc viện thoát chết sau vụ tai nạn
Món quà Tết ý nghĩa đến với chàng sinh viên Nhạc viện thoát chết sau vụ tai nạn

(Dân trí) - Trong những ngày đầu năm mới, PV báo Dân trí đã đến với gia đình ông Đỗ Như để trao số tiền hơn 50 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ. Xúc động nghẹn ngào, ông đón nhận món quà với đôi bàn tay run run mà báo Dân trí dành tặng.

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:11

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé bị não úng thuỷ hơn 42 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé bị não úng thuỷ hơn 42 triệu đồng

(Dân trí) - Trước thềm Xuân mới Canh Tý, gia đình cháu bé bị não úng thuỷ, vợ có nguy cơ bị mù đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của cộng đồng. Theo đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình bé số tiền hơn 42 triệu đồng.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:17

Cậu bé bại não lần đầu xuất viện về nhà đón Tết
Cậu bé bại não lần đầu xuất viện về nhà đón Tết

(Dân trí) - “Bố mẹ chia tay đường ai nấy đi từ ngày cháu con bé. Từ ngày bị bệnh, năm nào cháu cũng đón Tết trên viện, năm nay có sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí, cháu được về nhà lần đầu tiên đón Tết”, bà Vinh run run nghẹn ngào tâm sự.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 05:45

Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết
Cậu bé ung thư xin mẹ mua quần áo mới diện ngày Tết

(Dân trí) - “Tiền này mẹ mua quần áo mới cho con nhé!” – Đôi mắt sáng lấp lánh, Quân khe khẽ thì thầm vào tai mẹ tại báo Dân trí. Trước thềm năm mới, mẹ con chị Thơm xúc động nhận số tiền 135.000.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 2/1/2020.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 04:38

Báo Dân trí tiếp tục mang Tết đến với những đứa trẻ bị bỏ rơi tại chùa Hồng Quang
Báo Dân trí tiếp tục mang Tết đến với những đứa trẻ bị bỏ rơi tại chùa Hồng Quang

(Dân trí) - Hầu hết các em sinh ra đều bị bố mẹ bỏ rơi, thậm chí có em bị bố, mẹ bỏ lại cổng chùa còn chưa kíp cắt rốn, có em hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bố mẹ gửi nương nhờ cửa phật..."Xuân Yêu Thương" của báo Dân trí và các nhà hảo tâm luôn mong muốn các em có được cái Tết ấm áp hơn...

Chủ nhật, 26/01/2020 - 03:31

“Nhờ mọi người giúp đỡ, gia đình chị mới có cái Tết đầm ấm thế này!"
“Nhờ mọi người giúp đỡ, gia đình chị mới có cái Tết đầm ấm thế này!"

(Dân trí) - “Anh nhà chị đã sống rồi, năm nay cả nhà đón cái Tết vui nhất và hạnh phúc nhất từ trước đến nay”, chị Nguyễn Thị Nga xúc động tâm sự với phóng viên Dân trí trong ngày Tết khi chồng chị là anh Hoàng Trọng Trắc vừa trở về từ cõi chết nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 02:45

Bạn đọc Dân trí mang Tết về với bà mẹ đơn thân ôm con bệnh tật
Bạn đọc Dân trí mang Tết về với bà mẹ đơn thân ôm con bệnh tật

(Dân trí) - Con sinh ra không có hậu môn, lại mắc tim bẩm sinh, nên hơn 3 tuổi mà bé Hiếu vẫn còi cọc, yếu ớt như đứa trẻ vài tháng tuổi. Hành trình chạy chữa cho con còn dài và rất gian nan, trong khi người mẹ đơn thân nghèo đói một nách 2 con nhỏ đã bất lực từ lâu.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 06:58

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Khánh Linh mắc ung thư xương gần 100 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Khánh Linh mắc ung thư xương gần 100 triệu đồng

(Dân trí) - “Cháu được nhiều người cho quà lắm, có bác còn vào viện chơi với cháu cả buổi tối, có cả bác ở nước ngoài cũng gọi điện hỏi thăm và gửi quà cho cháu. Giờ gia đình cháu yên tâm rồi, tết năm nay sẽ là 1 cái tết đầm ấm đáng nhớ nhất với gia đình cháu”, chị Hạnh vui mừng chia sẻ với chúng tôi.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 06:55

Người đàn ông có trái tim lỗi nhịp khát khao thêm một lần được sống

(Dân trí) - Nhiều đêm người vợ ra hành lang bệnh viện khóc đầy bất lực. Chị hiểu hơn ai hết về trái tim lỗi nhịp của chồng, nếu không được ghép tim hai đứa con thơ của chị sớm trở thành trẻ mồ côi.