1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ ung thư gần 17 triệu đồng

Doãn Công

(Dân trí) - Ngày 20/11, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 16.677.900 đồng do bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh người phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn 3, bị cắt 1 bên tuyến vú phải.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Trúc xúc động nói: “Tôi rất biết ơn bạn đọc báo Dân trí và tất cả những tấm lòng hảo tâm đã quan tâm đến hoàn cảnh bất hạnh của gia đình tôi. Trong lúc hoạn nạn đây là số tiền lớn rất có ý nghĩa với gia đình. Hiện, tôi đang trong giai đoạn xạ trị, mỗi lần xạ trị phải nằm viện đúng 1 tuần”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ ung thư gần 17 triệu đồng - 1

Thay mặt cho chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Thu Sương, Công chức Văn hóa - Xã hội xã Cát Trinh trao số tiền 16.677.900 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ chị Trúc.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Thu Sương, Công chức Văn hóa - Xã hội xã Cát Trinh chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc báo Dân trí cũng như các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình chị Trúc rất éo le, khó khăn ở địa phương. Tôi hy vọng, thông qua báo Dân trí, bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng trong giai đoạn chị Trúc đang điều trị căn bệnh ngặt nghèo này”.

Chị Trúc là nhân vật trong bài viết: “Hoàn cảnh nhói lòng của người phụ nữ nghèo trong căn nhà tạm”, đăng trên Điện tử Dân trí ngày 20/10.

Căn bệnh ung thư vú phải chữa trị lâu dài khiến gia đình chị lâm vào cảnh kiệt quệ. Cuối năm 2019, khi thấy trong người mệt mỏi, chị Trúc đi khám bệnh ở phòng khám tư thì phát hiện ung thư vú giai đoạn 3. Sau đó, chị phải nhập viện để phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú phải.

Sau phẫu thuật, chị Trúc tiếp tục phải hóa trị mới hy vọng giữ được mạng sống. Đến nay, chi phí điều trị bệnh lên đến hơn 100 triệu đồng, nhưng gia đình hoàn toàn phải vay ngân hàng, anh em làng xóm.

Hiện, gia đình chị rất bế tắc không biết xoay xở ở đâu số tiền lớn như vậy để trả nợ. Bởi, từ ngày chị Trúc đổ bệnh, công việc làm bún số 8 truyền thống của gia đình cũng tạm dừng. Người con trai lớn chỉ học đến lớp 10 phải nghỉ học và bản thân em cũng bị bệnh gai cột sống nặng vừa điều trị ở TP HCM mới về nên cũng không thể làm việc nặng…

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ ung thư gần 17 triệu đồng - 2
Chồng chị Trúc, bắt đầu làm lại nghề bún để trang trải cuộc sống.

Thay mặt bạn đọc, ngày 20/11, phóng viên Dân trí trao toàn bộ số tiền 16.677.900 đồng của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Trúc (43 tuổi, ở thôn Phong An, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 4/10/2020, thông qua Chương trình Nhân ái báo Điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ ung thư gần 17 triệu đồng - 3
Em Trần Đức Kiệt (cơn trai chị Trúc) mới học đến lớp 10 phải nghỉ học vì hoàn cảnh và bệnh gai cột sống hành hạ.