Thứ sáu, 05/02/2021 - 07:24

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ nghèo vượt qua hoạn nạn

Dân trí

Trước hoàn cảnh vô cùng éo le của gia đình bà Uyển, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 98 triệu đồng, từ số tiền này bà Uyển đã yên tâm điều trị và vượt qua hoạn nạn.

Ngày 3/2, tại bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền: 98,806,000 đồng tới gia đình bà Nguyễn Thị Uyển, (53 tuổi, quê ở Quỳnh Phụ, Thái Bình). Đây là số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bà Uyển thông qua Chương trình Nhân ái.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ nghèo vượt qua hoạn nạn - 1
Gia đình bà Uyển cùng đại diện phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Bà Uyển là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Rớt nước mắt cảnh người phụ nữ nghèo nhập viện chỉ có 100 nghìn đồng", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bà Nguyễn Thanh Huyền (chị gái bà Uyển) cho biết, ngay sau khi bài báo được lên trang, gia đình bà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, bà Uyển đã được điều trị tốt nhất, sức khỏe ổn định bà Uyển được xuất viện về nhà.

"Gia đình tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn trân thành nhất tới bạn đọc Dân trí và tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức", bà Huyền nghẹn ngào nói.

Chia sẻ thêm về sức khỏe của bà Uyển, bà Huyền cho biết, sau khi xuất viện, bà Uyển vẫn uống thuốc theo đơn của bệnh viện. Hiện tại sức khỏe của bà Uyển ổn định, bà đã có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng và tự phục vụ được bản thân.

Như Dân trí đưa tin trước đó, bà Uyển sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có 4 anh chị em, bà vốn ốm yếu từ nhỏ. Nên khi các anh chị em lần lượt lấy vợ, lấy chồng, thì bà Uyển vẫn không có chàng trai nào ngỏ ý.

26 năm trước bà Uyển đánh liều xin cho mình 1 đứa con, những mong có chỗ trông cậy khi về già. Nhưng, đau đớn thay, người con trai bà Uyển xin được lại mang khuyết tật bẩm sinh, chân tay khèo, teo tóp không thể lao động được.

Đầu tháng 10/2020 sau nhiều lần ngất xỉu, bà Uyển được anh em hàng xóm thương tình xúm lại đưa xuống bệnh viện huyện, rồi đến bệnh viện tỉnh chạy chữa. Nằm ở bệnh viện tỉnh cả tháng trời nhưng các chứng bệnh của bà Uyển vẫn không thuyên giảm.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ nghèo vượt qua hoạn nạn - 2
Bà Huyền đưa em gái cấp cứu khi trong túi chỉ có hơn 100 ngàn đồng

Lo sợ cho tính mạng người em gái, ngày 4/11 bà Huyền xin chuyển bà Uyển xuống bệnh viện Việt Đức. Cho dù trong người bà Huyền lúc đó chỉ còn hơn 100 ngàn đồng. Bệnh viện lập tức hội chẩn, ca phẫu thuật cấp cứu giữ lại tính mạng bà Uyển được tiến hành ngay sau đó.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Khổng Tiến Bình, khoa Nội can thiệp Tim mạch (bệnh viện Việt Đức) cho biết, bà Uyển bị viêm phổi, suy thận, hở van tim, thể trạng rất suy kiệt phải được tiếp tục điều trị tích cực, lâu dài và tốn kém.

Hương Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất