Thứ bảy, 29/06/2019 - 06:05

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc bệnh tim hơn 22 triệu đồng

Dân trí

Sau thời gian điều trị tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc, tính mạng chị Zơ Rưm Thị Ai đã qua nguy kịch, sức khỏe có nhiều tiến triển nên đã được chuyển qua Trung tâm tim mạch tiếp tục điều trị.

Ngày 28/6, PV Dân trí đã trao tới vợ chồng chị Zơ Rưm Thị Ai (sinh 1989, dân tộc Ve, trú thôn 56b, xã Đắc Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Xúc động người mẹ chồng vượt trăm cây số đóng viện phí chăm nàng dâu” số tiền 22.050.000 do bạn đọc giúp đỡ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc bệnh tim hơn 22 triệu đồng - 1

Vợ chồng chị Ai nhận tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Cách đây khoảng 2 tháng, chị Ai thấy khó thở và đau đầu nhưng chủ quan nghĩ chắc là do sốt nên ở nhà. Đến khi vào viện thì bệnh tình đã khá nặng.

Theo bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng (Khoa hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) chị Ai vào viện trong tình trạng ngưng tim và được chẩn đoán mắc bệnh viêm cơ tim nặng. Mặc dù người nhà lúc đó chưa có tiền đóng viện phí nhưng sau khi xin ý kiến của lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành chạy tim phổi nhân tạo (ECMO) tại giường để cứu sống bệnh nhân.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc bệnh tim hơn 22 triệu đồng - 2

Trước đó, khi nghe con dâu bị bệnh nặng, bà Nguyễn Thị Hồng Minh đã vượt trăm cây số để vào Đà Nẵng chăm con

Chị Ai làm cán bộ thú ý tại xã nhà, còn chồng chị - anh Phan Văn Tuấn (sinh 1982) hiện đang công tác Đồn biên phòng xã Đắc Pring (huyện Nam Giang). Hai vợ chồng đã có hai cháu trai là Phan Tuấn Tú (8 tuổi) và Phan Tuấn Tài (4 tuổi). Tuy nhiên, hồi mới sinh cháu Tú được 8 tháng, chị Ai bị áp-xe vú, nằm viện cả tháng trời nên phải gửi cháu Tú về cho ông bà nội ở Quảng Bình nuôi từ đó cho đến nay.

Nhiều lần, thương nhớ con trai, vợ chồng chị Ai cũng đã tính chuyện đón Tú vào để gia đình đoàn tụ nhưng căn bệnh áp-xe vú của chị Ai chưa được điều trị dứt điểm, thỉnh thoảng còn phải đi viện. Nên cứ đến kỳ nghỉ hè, Tú lại được vào Quảng Nam với bố mẹ và em. 

Đợt này, nghe tin con dâu bị bệnh nặng, dù ông nội Tú cũng đang đau ốm nhưng bà Nguyễn Thị Hồng Minh (sinh 1960, trú xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đành phải nhờ các con ở nhà chăm sóc bố, vội vàng bắt xe vào Đà Nẵng thay con trai chăm nàng dâu. Cháu Tú dù chưa được nghỉ hè nhưng vẫn một mực đòi đi cùng bà để vào thăm mẹ nên bà phải xin cho cháu nghỉ hè trước mấy bữa.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc bệnh tim hơn 22 triệu đồng - 3

Khi đi, bà Minh có dẫn theo cháu Tú đi cùng nhưng lúc này mẹ cháu còn bệnh nặng nên cháu không được gặp mẹ

Ở quê, vợ chồng bà Minh bao năm nay làm nghề nông nên điều kiện kinh tế cũng khăn. Biết con dâu bệnh nặng, gia đình không có tiền đóng viện phí, bà Minh đành phải bán sợi dây chuyền vàng mà bấy lâu nay bà dành dụm được rồi vào Đà Nẵng đóng viện phí cho con dâu. Câu chuyện về người mẹ chồng vượt trăm cây số chăm sóc nàng dâu trong viện khiến nhiều người rất cảm động.

Về phần chị Ai, sau thời gian điều trị tại Khoa hồi sức tích cực – chống độc, tính mạng đã qua nguy kịch, sức khỏe có nhiều tiến triển nên đã được chuyển qua Trung tâm tim mạch của Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Chị Ai cho biết, hiện chị đã ăn được cháo nhưng không được nhiều và đi lại còn khó khăn. Bác sĩ bảo chị còn bị suy tim nhẹ và lo lắng vết mổ có thể bị nhiễm trùng nên chị Ai còn phải ở bệnh viện để điều trị.

Cháu Tài vừa rồi mới được bà nội đưa vào thăm mẹ mấy ngày nên rất vui. “Cháu cứ thường xuyên hỏi: Mẹ có mệt không? Mẹ có ăn được không? Mẹ đã khỏe chưa? Rồi thấy mẹ đi được mấy bước là cháu vỗ tay hoan hô”, chị Ai kể.

Theo anh Tuấn, với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè và những bạn đọc của báo Dân trí, anh Tuấn đã có tiền để đóng viện phí cho vợ.

Đón nhận số tiền từ báo Dân trí, vợ chồng anh Tuấn xúc động cảm ơn báo Dân trí, đặc biệt là những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ vợ chồng anh lúc khó khăn này.

Khánh Hồng