1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ liệt giường, 2 con trai nguy cơ nghỉ học

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh người mẹ nằm liệt, 2 con trai học sinh giỏi nguy cơ phải nghỉ học, bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 270 triệu đồng, giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Ngày 28/7, đại diện Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên, Bắc Giang và Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên, Bắc Giang đã tới thăm và thay mặt bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm trao tặng tới gia đình 2 em học sinh giỏi Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Văn Hợp số tiền: 188.450.000 đồng.

Trong đó, số tiền đó bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí là: 170.250.000 đồng; Ủng hộ qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam là: 18.200.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ liệt giường, 2 con trai nguy cơ nghỉ học - 1

Đại diện Hội Khuyến học phối hợp cùng UBND huyện Tân Yên và Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên đã tới thăm và thay mặt bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm, trao tặng tới gia đình em Nguyễn Văn Hòa và Nguyễn Văn Hợp số tiền: 188.450.000 đồng (Ảnh: Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Tân Yên cung cấp).

Chị Nguyễn Thị Ngọc (mẹ của 2 em Hòa và Hợp) cho biết, tại gia đình và qua đường bưu điện, các nhà hảo tâm hỗ trợ khoảng 90 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại gia đình chị Ngọc được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 270 triệu đồng.

Trân trọng đón nhận món quà bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Ngọc xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng sự quan tâm của Quỹ Khuyến học Việt Nam và lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ, đã yêu thương, giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua.

Chị Ngọc cho biết, chờ Hà Nội hết giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, chị sẽ về bệnh viện Việt Đức để thăm khám và làm phẫu thuật. Chị Ngọc hy vọng, đôi chân của chị vẫn còn cơ hội hồi phục, sau khi khỏi chân chị sẽ xin đi làm công nhân chăm sóc 2 con, để các con không phải bỏ học.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ liệt giường, 2 con trai nguy cơ nghỉ học - 2

Ông Ngô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên, Bắc Giang (đứng thứ 3 từ phải qua) gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm (Ảnh: Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Tân Yên cung cấp).

Ông Ngô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tân Yên, Bắc Giang cho biết, ông rất cảm động và biết ơn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc đã chung tay, chung sức, dành tình cảm, tình thương, cho gia đình 2 cháu Hòa, Hợp nói riêng và giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của địa phương nói chung.

 Ông Hưng hy vọng, ca phẫu thuật của chị Ngọc sớm diễn ra và thành công, mở ra tương lai cho cả gia đình chị. Ông Hưng chúc gia đình chị Ngọc sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, chúc 2 em Hòa và Hợp tiếp tục phấn đấu học giỏi hơn nữa.

Cũng tại buổi trao tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình 2 em Hòa và Hợp, bà Nguyễn Thị Chính, Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang chia sẻ: Tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã lan tỏa được yêu thương, sự sẻ chia đùm bọc, để các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng như cả nước vơi bớt đi khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ liệt giường, 2 con trai nguy cơ nghỉ học - 3

Bà Nguyễn Thị Chính, Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang ân cần hỏi thăm và động viên 2 em Hòa , Hợp cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt (Ảnh: Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Tân Yên cung cấp).

Như Dân trí đã đưa tin, 8 năm trước chị Ngọc phát hiện mắc căn bệnh "viêm cột sống dính khớp thể hỗn hợp". Những năm đầu phát hiện bệnh, vay mượn được đồng nào vợ chồng chị Ngọc ròng rã đi khắp các bệnh viện từ tuyến huyện lên các bệnh viện tuyến trung ương, nhưng bệnh tình của chị cũng chẳng thuyên giảm được bao.

Đến năm 2020, vợ chồng chị Ngọc vay mượn được thêm 50 triệu đồng đến viện điều trị, số tiền hết nhẵn sau 1 tháng nằm viện. Theo chị Ngọc, bác sĩ tư vấn chị phải làm phẫu thuật thay 2 khớp háng với chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng.

Không có tiền làm phẫu thuật, chị Ngọc đành xin về nhà và nằm liệt từ đó đến nay, hàng ngày chị cắn răng chịu đựng những cơn đau hành hạ, mỗi ngày chị phải uống cả một vốc thuốc giảm đau.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ liệt giường, 2 con trai nguy cơ nghỉ học - 4

Chị Giáp Thị Hiền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên, Bắc Giang thăm hỏi và động viên mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc sớm ổn định cuộc sống (Ảnh: Trung tâm Văn hóa  Thông tin và Thể thao huyện Tân Yên cung cấp).

Thương mẹ, cậu con trai lớn của chị là Nguyễn Văn Hòa, học sinh lớp 11 trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 1 (huyện Hiệp Hòa) nằng nặc xin nghỉ học đi làm lấy tiền chữa bệnh cho mẹ, khiến chị Ngọc phải khóc hết nước mắt động viên con đến trường.