Bạn đọc Dân trí giúp đỡ "người cha nghèo khổ" số tiền 120 triệu đồng

(Dân trí) - Cảnh gà trống nuôi con và kiếm sống bằng nghề phụ hồ nên ông Sô không có nổi cắc bạc khi nằm viện. Ông Sô đã may mắn được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ số tiền 120 triệu đồng.

Ngày 13/8, PV Dân trí đã trao số tiền 81.747.100 đồng tới gia đình ông Trương Văn Sô (sinh năm 1966, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái, theo kết chuyển tuần 3 và tuần 4 tháng 7.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người cha nghèo khổ số tiền 120 triệu đồng - 1

Ông Trương Văn Sô và con gái Trương Thị Gia Nhi đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ. 

Ông Sô là nhân vật trong bài viết: "Cô gái nghẹn ngào cầu xin các nhà hảo tâm cứu giúp người cha nghèo khổ". Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe của ông Sô đã ổn định nên được bác sĩ cho xuất viện về nhà. Tuy nhiên, hiện ông Sô vẫn đang phải uống thuốc điều trị bệnh lao phổi.

Em Trương Thị Gia Nhi (sinh năm 1997), con gái ông Sô cho biết, sau khi Báo Dân trí đăng bài về hoàn cảnh của gia đình, em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn đọc, các nhà hảo tâm. Theo đó, số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm đã ủng hộ trực tiếp vào tài khoản của Nhi gần 40 triệu đồng. Nhờ có số tiền này, Nhi mới có đủ tiền để đóng viện phí cho bố.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ gia đình làm thẻ bảo hiểm y tế cho ông Sô.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, cha con ông Sô xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình lúc đau ốm, bệnh tật.

"Với số tiền này, em sẽ để dành mua thuốc cho ba và cho các em ăn học. Ảnh hưởng dịch Covid-19, ai cũng khó khăn, ba em và anh hai cũng không đi làm được. Vì vậy, số tiền này càng ý nghĩa hơn với gia đình em", Nhi cho biết, chưa bao giờ mà gia đình em nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ như thế.

Như Dân trí đã đưa tin, vợ chồng ông Sô có 4 người con, trước Nhi là anh trai Trương Quốc Luật (sinh năm 1995), sau Nhi có hai em trai là Trương Trọng Nghĩa (SN 2008) và Trương Tiến Thành (SN 2010).

Cách đây hơn 10 năm, khi con trai út mới được 7 tháng tuổi, vợ ông Sô bỏ đi để lại 4 đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn cho một mình ông Sô nuôi nấng. Cảnh gà trống nuôi con, thu nhập ít ỏi từ công việc phụ hồ khiến cuộc sống của mấy cha con ông Sô vô cùng khó khăn.

Năm 3 tuổi, Luật từng bị sốt cao, co giật và kể từ đó thần kinh không được bình thường. Luật cũng chỉ học đến được hết lớp 3 rồi nghỉ. Lớn lên, Luật đi bốc vác, làm phụ hồ nhưng vì lý do sức khỏe nên không làm được nhiều. Cứ trời nắng là Luật đau đầu vì vậy thường làm được ít bữa rồi nghỉ. Hàng tháng, Luật được nhận tiền trợ cấp xã hội hơn 500.000 đồng.

Bản thân Nhi cũng chưa học hết lớp 5 đành phải nghỉ học kiếm việc làm phụ bố. Hiện Nhi đã lập gia đình và sống riêng nhưng cuộc sống cũng không dư giả gì.

Đầu tháng 7, khi đang đi làm thợ hồ, ông Sô bị giàn giáo đổ xuống đập vào chân. Nghĩ vết thương đơn giản và cũng phần lớn là do không có tiền nên ông Sô không đi bệnh viện kiểm tra, không chích ngừa. Đến khi sốt cao, ông Sô được đưa đến bệnh viện và bác sĩ cho biết, ông bị uốn ván.

Đang được quan tâm