Thứ năm, 07/05/2020 - 05:53

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 con thơ bại não hơn 100 triệu đồng

Dân trí

Sinh được 4 đứa con thì cả 3 đứa bị bại não, vợ chồng nghèo làm nghề đốt than rưng rưng nước mắt khi nhận sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm hơn 100 triệu đồng.

Chiều 5/5, Phóng viên Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong vừa đến thăm và trao quà bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ bị bại não, con của đôi vợ chồng nghèo Đoàn Quang và Võ Thị Phượng (trú tại thôn 1, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 con thơ bại não hơn 100 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương thăm và trao quà bạn đọc đến anh Quang.

Vợ chồng chị Phượng sinh được 4 đứa con thì 3 đứa mắc bệnh bại não bẩm sinh. Khi mới sinh cháu đầu là Đoàn Thành Doanh (SN 2007) hai vợ chồng có đưa cháu vào bệnh viện tại Quảng Trị, đến Huế khám thì các bác sĩ chẩn đoán cháu bị bại não.

Tiếp đó, bác sĩ hướng dẫn đưa cháu đến một trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ. Về sau, do không có điều kiện, đi lại quá xa nên đành để cháu ở nhà.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 con thơ bại não hơn 100 triệu đồng - 2

Ánh mắt vui tươi của mấy bà cháu khi được bạn đọc quan tâm, khác với lần trước chúng tôi đến thăm.

Thế nhưng, liên tiếp 2 đứa con út là Thành Nhật và Thành Công, mới sinh ra đã bị bại não giống anh trai. Bất lực đến tột cùng nhưng 2 vợ chồng chỉ biết nuốt đắng cay, động viên nhau thức dậy sớm hôm để làm lụng nuôi con.

Không có việc làm ổn định nên anh Quang phải đi làm thợ hồ, bóc vỏ cây, vợ chồng anh cũng đi đốn củi về đốt than bán lấy tiền trang trải cuộc sống gia đình.  

Thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm, PV Dân trí tại Quảng Trị và ông Đặng Quang Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng đã trao số tiền 101.580.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Quang, chị Phượng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 con thơ bại não hơn 100 triệu đồng - 3

PV Dân trí và ông Đặng Quang Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng trao số tiền 101.580.000 đồng đến anh Quang, chị Phượng.

Đây là số tiền bạn đọc hỗ trợ các cháu thông qua hoạt động nhân ái của Báo Dân trí tuần 4/tháng 4/2020.

Đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ, vợ chồng anh Quang rưng rưng nước mắt vì xúc động.

“Gia đình tôi không biết lấy gì để đáp lại sự quan tâm của bạn đọc và báo Dân trí đã dành cho các con tui. Vợ chồng tôi xin hứa sẽ sử dụng số tiền bạn đọc giúp đỡ thật hữu ích trong việc mua thuốc thang điều trị cho các con. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và báo Dân trí đã chia sẻ sự khó khăn và hỗ trợ cho gia đình”, anh Quang bày tỏ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình có 3 con thơ bại não hơn 100 triệu đồng - 4

Sự quan tâm của bạn đọc đã tiếp thêm niềm tin cho gia đình.

Ôm đứa con út vào lòng, chị Phượng ngậm ngùi: “Vợ chồng tôi cả đời làm lụng vất vả cũng chưa bao giờ dám mơ tới số tiền lớn đến vậy. Tôi vô cùng xúc động khi biết được bạn đọc dành tình cảm rất lớn cho các con của tôi. Vợ chồng tôi sẽ mãi không quên tấm lòng nhân ái của mọi người”.

Ông Đặng Quang Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Lăng thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh Quang thời gian vừa qua, hỗ trợ các cháu kinh phí mua thuốc thang.

Ông Hải bày tỏ mong muốn, thời gian tới Báo Dân trí và bạn đọc tiếp tục quan tâm đến các hoàn cảnh éo le trên địa bàn.

Đăng Đức