Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người ung thư số tiền hơn 115 triệu đồng

(Dân trí) - Bố, vợ rồi đến đứa con bé bỏng cùng lúc mắc bệnh ung thư quái ác, Lộc đau đơn và bất lực. Ngay cả khi đứa con bé bỏng vừa trút hơi thở cuối cùng, Lộc vẫn giấu vợ...

Ngày cuối tuần, tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương, hẹn gặp Lộc, tôi cũng phải chọn một nơi thật kín đáo vì bản thân em không muốn người khác nhìn thấy cuộc gặp này. Lí do, vì thông tin con trai đã về bên kia thế giới, nhưng em đang phải giấu kín để đảm bảo tính mạng cho vợ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người ung thư số tiền hơn 115 triệu đồng - 1
Lộc không kìm nén được nỗi đau của mình khi con trai hơn 5 tháng tuổi vừa qua đời cách đây không lâu

Lộc là chồng của em Trương Thị Trung nhân vật trong bài viết: “Đón nhận tin ung thư, người mẹ khóc cạn nước mắt nơi bệnh viện” mà báo Dân trí đã có bài viết cách đây không lâu.

Hoàn cảnh gia đình bi đát khi bố đẻ của Lộc bị ung thư máu năm trước phải điều trị và cấp cứu tại Viện huyết học truyền máu TW thì đến nay nay khi vợ em vừa mới sinh con cũng có những dấu hiệu bất thường. Đi khám, bác sĩ cho biết Trung cũng bị ung thư máu, phải nhập viện ngay, nếu không sẽ không giữ được mạng sống.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người ung thư số tiền hơn 115 triệu đồng - 2

Trung phát hiện căn bệnh ung thư máu khi vừa mới sinh con 

Cả bố và vợ đều ở lằn ranh của sự sống và cái chết mong manh, nhưng tai họa chưa chịu buông tha cho em, tin dữ một lần nữa lại tiếp tục kéo đến khi con trai Lộc (lúc đó hơn 4 tháng tuổi) phát hiện bị ung thư mô mềm phải chuyển cấp cứu gấp ra Viện Nhi TW để phẫu thuật.

Quá nhiều nỗi đau kéo đến khiến người đàn ông trụ cột trong gia đình rơi vào tận cùng sự bi đát và đau đớn. Vợ trải qua những đợt truyền hóa chất, tưởng chừng không trụ được nữa nhưng lời động viên của chồng: “Em phải sống để trở về với con” khiến cho Trung có thêm nghị lực. Vậy mà điều tồi tệ nhất cuối cùng đã xảy ra, con trai của em đã trút hơi thở cuối cùng khi mới có mặt trên dương giản vỏn vẹn hơn 5 tháng tuổi.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người ung thư số tiền hơn 115 triệu đồng - 3
Cùng lúc chịu đựng quá nhiều nỗi đau khiến Lộc suy sụp hoàn toàn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người ung thư số tiền hơn 115 triệu đồng - 4
Con trai không còn nữa, bố đang quá yếu, suy kiệt, vợ đang truyền hóa chất... Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đủ khiến người đàn ông này suy sụp

Nỗi đau chồng chất nỗi đau khiến Lộc suy sụp hẳn. Điều duy nhất vực tinh thần em dậy trong thời điểm này chính nhờ những tình cảm, sự giúp đỡ, quan tâm của bạn đọc báo Dân trí. 

Kể về số tiền điều trị cho vợ, Lộc cho biết những chi phí nằm ngoài bảo hiểm y tế, em vẫn phải lo để trang trải nhưng may mắn thời gian qua có số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ kịp thời nên đợt điều trị này cho vợ em không phải lo lắng quá nhiều.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình 3 người ung thư số tiền hơn 115 triệu đồng - 5
Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ cho gia đình em số tiền hơn 115 triệu đồng

Số tiền bạn đọc gửi giúp đỡ vợ chồng em là 115.485.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/6 + tuần 3/6).

Tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, Lộc rưng rưng gửi lời cảm ơn đến bạn Dân trí, Lộc xúc động nói: “Nếu như không có bạn đọc Dân trí giúp đỡ, em không biết phải xoay xở ra sao nữa. Tính mạng của vợ em giữ được đến ngày hôm nay là do những tấm lòng nhân ái mang lại. Em xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ em”.

Về phía Viện huyết học truyền máu Trung ương, Thạc sĩ Lý Thị Hảo, Trưởng phòng CTXH bệnh viện cũng bày tỏ sự xúc động và biết ơn với các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, đồng hành với gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại viện.

Thạc sĩ Lý Thị Hảo cho biết thêm, với số tiền bạn đọc giúp đỡ cho em, tạm thời gia đình sẽ yên tâm phần nào đó trong việc điều trị bệnh. Mong rằng trong thời gian tới, gia đình em tiếp tục được các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ.

Phạm Oanh

Đang được quan tâm