Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô giáo mầm non mắc ung thư hơn 84 triệu đồng

(Dân trí) - "Những lúc tôi bi quan nhất thì nhận được sự chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của bạn đọc Dân trí, giúp tôi vững tin cố gắng chiến đấu căn bệnh ung thư quái ác", chị Oanh nói.

Ngày 5/2, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền hơn 84 triệu đồng đến hoàn cảnh cô giáo mầm non Nguyễn Thị Oanh, (47 tuổi, quê ở huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) trong.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô giáo mầm non mắc ung thư hơn 84 triệu đồng - 1
Phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng tới chị Oanh món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Chị Oanh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh cô giáo mầm non đau đớn chống chọi bệnh ung thư quái ác", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Oanh nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ chị chữa chị căn bệnh ung thư quái ác.

Chị Oanh cho biết, ngay sau khi hoàn cảnh của chị được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện động viên và gửi quà tới gia đình chị.

Chị bảo: "Những lúc tôi bi quan nhất, nhận được sự chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của bạn đọc Dân trí, giúp tôi vững tin cố gắng chiến đấu căn bệnh ung thư quái ác".

Như đã đưa tin trước đó đầu tháng 4/2020 đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát, đang trong giai đoạn giãn cách xã hội thì chị Oanh phát bệnh.

Lúc đầu chị thấy bụng đau âm ỉ mấy ngày không dứt. Sau khi khám rồi điều trị ở một số cơ sở y tế, nhưng bệnh tình của chị vẫn không thuyên giảm, thậm chí các cơn đau còn nhiều hơn. Cuối cùng chị đến bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa thăm khám.

Cầm tờ phiếu khám bệnh trên tay, cô giáo mầm non Nguyễn Thị Oanh đã ngã khụy, phần ghi kết luận bệnh cho thấy chị đã mắc ung thư buồng trứng .

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô giáo mầm non mắc ung thư hơn 84 triệu đồng - 2
Vốn là giáo viên mầm non, chị Oanh bất ngờ phát hiện bị mắc ung thư buồng trứng. Sau đợt điều trị dài ngày ở quê nhà, hiện bệnh tái phát

Là lao động chính đi bệnh viện dài ngày, gia đình chị rơi vào túng quẫn. Bởi, người chồng của chị Oanh vốn là lao động tự do, sau vụ tai nạn năm 2003 bị chấn thương sọ não trở nên đờ đẫn lúc nhớ lúc quên, mất khả năng lao động.

Đứa con lớn sinh năm 2002 đang học đại học. Đứa con nhỏ sinh năm 2006 đang học lớp 9. Trong nhà còn người mẹ già năm nay đã 85 tuổi, từ ngày con dâu đi viện cũng thiếu đi sự chăm sóc.

Đang được quan tâm