1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái "viêm não hiếm gặp" gần 380 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Xúc động đón nhận số tiền gần 380 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ trong ngày đầu xuân, người cha của cô gái bị "viêm não hiếm gặp" nghẹn ngào nói: "Bạn đọc Dân trí là ân nhân của cả gia đình tôi"

Ngày 17/2, phóng viên Dân trí đến bệnh viện Bạch Mai, thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình anh Bùi Văn Huệ (bố của bệnh nhân Bùi Thị Phương), số tiền: 379,647,688 đồng. Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ em Phương thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái viêm não hiếm gặp gần 380 triệu đồng - 1

Anh Huệ cùng chị Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Huệ xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài, cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện Bạch Mai đã yêu thương, giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua.

Anh Huệ cho biết, nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, gia đình anh đã an tâm tiếp tục điều trị cho con gái. Đây là năm đầu tiên anh cùng con gái đón Tết ở bệnh viện, nhưng 2 bố con vẫn rất ấm lòng khi nhận được hàng ngàn lời thăm hỏi, động viên của bạn đọc Dân trí.

"Trong lúc nguy nan, gia đình tôi không biết phải làm cách nào để có kinh phí cứu con thì nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí. Gia đình tôi xin ghi nhớ và trân trọng biết ơn. Bạn đọc Dân trí là ân nhân của cả gia đình tôi", anh Huệ nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái viêm não hiếm gặp gần 380 triệu đồng - 2

Chị Nguyễn Thị Thanh, Phó trưởng phòng Công tác xã hội thăm hỏi và động viên anh Huệ an tâm tiếp tục điều trị cho con gái

Về tình hình sức khỏe của Phương, chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng CTXH cho biết, hiện tại Phương đã có chuyển biến tốt hơn nên được chuyển từ khoa Hồi sức tích cực xuống khoa Thần kinh để tiếp tục điều trị. Hy vọng thời gian tới, Phương sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn nữa, em sẽ mau chóng khỏi bệnh để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Chị Lanh cho biết thêm, cá nhân chị cùng tập thể phòng CTXH luôn ghi nhận, chân thành cảm ơn bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm, nhiều năm qua luôn đồng hành giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn tại viện. "Xin kính chúc bạn đọc Dân trí năm mới mạnh khỏe, bình an", chị Lanh nói.

Như đã đưa tin trước đó, đang học lớp 10, căn bệnh "viêm não hiếm gặp" ập tới khiến Phương phải tạm thời nghỉ học. Lúc chưa hôn mê và mất đi ý thức, Phương nhiều lần nhờ bố mang sách lên viện cho mình đọc để khỏi quên kiến thức. Cơ hội của em vẫn còn, nhưng ngặt nỗi bố mẹ đã quá kiệt quệ, hy vọng Phương sớm trở lại trường ngày càng mong manh.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái viêm não hiếm gặp gần 380 triệu đồng - 3
Đang học lớp 10, Phương bất ngờ lâm bệnh

Ở quê hai vợ chồng anh Huệ (bố của Phương) vốn là thuần nông, bám lấy ruộng đồng để kiếm cái ăn, bất ngờ con lâm bệnh, dù đã xoay xở khắp nơi vợ chồng anh cũng chỉ vay được hơn chục triệu đồng, lận lưng đi tìm sự sống cho con.

Để cứu con, những chỗ vay tiền được anh Huệ cũng hỏi vay hết rồi. Cái nhà ở quê anh cũng đã mang cầm cố, giờ chẳng biết phải làm sao cả. Hơn 2 tháng chạy tiền cho con nằm viện, anh bảo, giờ chỉ còn cái thân mình, nếu mà đổi được để cứu con thì anh cũng chấp nhận.