Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu học trò nghèo mắc uốn ván hơn 82 triệu đồng

(Dân trí) - Phải nghỉ học theo cha đi nhặt phế liệu, cậu học trò lớp 5 không may bị kẽm gai xuyên thấu bàn chân trái và bị nhiễm uốn ván. Hoàn cảnh khó khăn của cháu may mắn được cộng đồng hỗ trợ vượt qua bệnh hiểm nghèo, trở về với gia đình.

Để hỗ trợ cậu học trò nghèo cùng gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng TPHCM, Báo Dân trí đã trao đến bố con anh Hùng số tiền 82.210.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua báo.

Trở lại câu chuyện, bé Nguyễn Văn Kiệt (11 tuổi) nhân vật trong bài viết: “Xót xa cậu học trò nghèo bị nhiễm uốn ván trong lúc đi lượm ve chai” – mã số: 3336. Gia cảnh khó khăn, vợ bế con út bỏ đi, một mình anh Hùng không lo nổi cùng lúc 4 miệng ăn nên thường xuyên bắt cậu con trai đầu nghỉ học đi lượm phế liệu (ve chai) để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp bữa ăn cho cả nhà.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu học trò nghèo mắc uốn ván hơn 82 triệu đồng - 1
Nhà báo Toàn Thắng trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Kiệt

Đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp nhưng thấy học trò thường xuyên nghỉ học, thầy cô nhiều lần đến nhà động viên, thời gian biểu của Kiệt chưa kịp thay đổi thì cậu bé đã gặp tai nạn. Bị kẽm gai xuyên thấu bàn chân, nhưng người cha nghèo lại thiếu hiểu biết nên không đưa con đi chích ngừa khiến bé Kiệt nhiễm uốn ván phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhi sau khi được Dân trí phản ánh đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng. Đến nay, cháu đã qua được nguy hiểm, xuất viện về với gia đình. Kiệt cũng được nhà trường tạo điều kiện, tổ chức cho thi lại học kỳ II của năm học cuối cấp tiểu học. Gia đình cho biết, cậu bé đã đủ điều kiện vượt cấp, hết kỳ nghỉ hè sẽ chính thức bước vào học lớp 6.

Nhận khoản tiền trên, anh Nguyễn Văn Hùng xúc động gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân. Anh Hùng cho biết, sẽ gửi tiết kiệm 50 triệu đồng dành dụm chăm sóc sức khỏe, học tập của Kiệt. Số tiền còn lại anh sẽ dùng để mua chiếc xe ba gác máy và làm vốn đi mua bán rau củ quả. Có phương tiện thay đổi công việc, người cha cam kết sẽ không bắt con phải nghỉ học đi lượm ve chai, chú tâm làm ăn, nỗ lực cho các con đến trường.

Vân Sơn