1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 đứa bé mồ côi cha hơn 130 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Cảm thương trước hoàn cảnh của 4 mẹ con, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ mẹ con chị Ngân với số tiền hơn 130 triệu đồng.

Ngày 26/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã đến thăm và trao số tiền 63.625.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh chị Phan Thị Ngân (trú ở thôn Sơn Thành, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ trong tuần 5/9 và tuần 1 tháng 10/2021 thông qua Chương trình Nhân ái Báo điện tử Dân trí. Bên cạnh đó qua tài khoản cá nhân, gia đình chị Ngân còn được ủng hộ hơn 70 triệu đồng. Ngoài ra, qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam, gia đình chị Ngân còn được bạn đọc Dân trí ủng hộ 500.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 đứa bé mồ côi cha hơn 130 triệu đồng - 1

3 đứa trẻ ngây thơ trước nỗi đau mất cha (Ảnh: Nguyễn Tú).

Gia đình chị Phan Thị Ngân, được Báo Dân trí đăng tải trong bài viết: "Nhói lòng cảnh 3 đứa trẻ mồ côi, mẹ từ vùng dịch về không được gặp mặt cha". Hoàn cảnh gia đình chị Ngân rất thương tâm, năm 2005, anh Nguyễn Viết Nghĩa và chị Phan Thị Ngân lấy nhau rồi lần lượt sinh được 3 người con. Toàn bộ 5 miệng ăn chỉ trông cậy vào đồng tiền từ nghề bóc vỏ keo thuê ít ỏi của hai vợ chồng. Công việc nặng nhọc nhưng không ổn định nên cả gia đình cũng bữa no, bữa đói, các con thiếu thốn đủ thứ.

Đầu năm 2021, sau khi bàn bạc, vợ chồng anh Nghĩa thống nhất để chị Ngân vào Bình Dương đi làm thuê. Thế nhưng nhiều tháng qua, dịch Covid-19 hoành hành ở Bình Dương, chị Ngân mất việc làm, không còn thu nhập. Ngày 21/9, vừa qua, trong lúc đi bóc vỏ keo thuê, anh Nghĩa không may bị cây đập gãy đốt sống cổ và chấn thương sọ não nên phải đi cấp cứu. Sau hơn một tuần chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, ngày 29/9, anh Nghĩa đã trút hơi thở cuối cùng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 đứa bé mồ côi cha hơn 130 triệu đồng - 2

Thay mặt bạn đọc, PV báo Dân trí đã trao số tiền 63.625.000 đồng đến gia đình chị Phan Thị Ngân (Ảnh: Hữu Nhiên).

Theo chị Ngân, sau khi hoàn cảnh được Báo Dân trí đăng tải, gia đình nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc. Nhiều người thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của 4 mẹ con.

 "Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Dân trí, các mạnh thường quân… đã giúp đỡ mẹ con tôi trong thời gian vừa qua. Số tiền này mẹ con tôi sẽ dành một phần sửa lại ngôi nhà và lo cho các con ăn học", chị Ngân cho biết thêm.

Ông Nguyễn Duy Nga, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm chia sẻ với gia đình chị Ngân. Đây là món quà ý nghĩa góp phần vơi đi khó khăn cho 4 mẹ con".