1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

4 đứa bé mồ côi cha được bạn đọc Dân trí ủng hộ hơn 130 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí, chị Hà nghẹn ngào gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với đình.

Ngày 25/10, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 47.552.000 đồng của bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Hà (SN 1993), trú tại khối Đông Triều, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.

4 đứa bé mồ côi cha được bạn đọc Dân trí ủng hộ hơn 130 triệu đồng - 1

Từ ngày mất cha, chồng, cuộc sống của 5 mẹ con chị Hà trở nên cơ cực (Ảnh: Nguyễn Tú).

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 1/10/2021 thông qua Chương trình Nhân ái  Báo điện tử Dân trí. Bên cạnh đó qua tài khoản cá nhân, gia đình chị Hà còn được ủng hộ hơn 80 triệu đồng. Ngoài ra, qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam, gia đình chị Hà còn được bạn đọc ủng hộ 1.300.000 đồng.

Chị Hà là nhân vật trong bài viết: "Xót thương 4 đứa trẻ đầu chít khăn tang gọi tên cha trong vô vọng!". Hoàn cảnh của gia đình chị Lài rất éo le, năm 2013 chị kết hôn với anh Nguyễn Văn An (SN 1988). Vì điều kiện gia đình nội ngoại khó khăn không có tiền để ở riêng nên anh chị ở chung với ông bà nội.

4 đứa bé mồ côi cha được bạn đọc Dân trí ủng hộ hơn 130 triệu đồng - 2

Thay mặt bạn đọc, PV báo Dân trí đã trao số tiền 47.552.000 đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Hà (Ảnh: Hữu Nhiên).

Cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng 2 vợ chồng trẻ luôn động viên nhau cố gắng làm ăn, rồi 4 đứa con nhỏ lần lượt ra đời. Hàng ngày, vợ chồng chị Hà chủ yếu dựa vào sông nước để kiếm kế sinh nhai. Cứ tối đến, anh chị gửi con cho ông bà rồi đi thả lưới kiếm thêm con tôm, con cá rồi sáng ra chị Hà đem đi chợ bán để lấy tiền mua gạo chăm con.

Nhưng rồi, nỗi đau ập xuống gia đình nhỏ vào một đêm giữa tháng 6/2021, sau khi qua nhà anh em chơi, trên đường về anh An không may bị tai nạn giao thông tử vong. Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Hà được đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong nước và nước ngoài.

4 đứa bé mồ côi cha được bạn đọc Dân trí ủng hộ hơn 130 triệu đồng - 3

Bà Phan Thị Vỹ - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) trao số tiền 1.300.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ Khuyến học Việt Nam đến gia đình chị Hà (Ảnh: Nguyễn Tú).

Tại buổi trao quà, chị Hà nghẹn ngào: "Với số tiền này, tôi sẽ cố gắng tiết kiệm để lo cho các cháu ăn học. Gia đình rất xúc động khi nhận được những tấm lòng nồng ấm, thơm thảo từ bạn đọc hảo tâm của Báo Dân trí. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu trong lúc gia đình hoạn nạn". 

Bà Phan Thị Vỹ - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình chị Hà cực kỳ khó khăn sau khi chồng mất vì tai nạn. Thông qua Báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm  trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng".