Đắk Nông:

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé mắc ung thư tiếp tục ước mơ làm lớp trưởng

(Dân trí) - Đón nhận tình cảm, sự giúp đỡ của độc giả Dân trí và mạnh thường quân cả nước, bà nội của Lê Gia Hạo xúc động khi cháu trai có thêm chi phí chữa trị bệnh, tiếp tục được đến trường.

Ngày 25/5, PV báo Dân trí cùng Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 100.000.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Trần Thị Bình là bà nội cháu Lê Gia Hạo.

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé mắc ung thư tiếp tục ước mơ làm lớp trưởng - 1

Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai trao quà bạn đọc Dân trí tới bà Trần Thị Bình

Trước đó, báo Dân trí đã có bài về hoàn cảnh của cậu bé Lê Gia Hạo, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Tuy học muộn hơn các bạn cùng trang lứa 1 năm do điều trị bệnh ung thư kéo dài, song cậu bé vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành nguồn cảm hứng, động lực của chính các thầy cô giáo Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đến lớp mỗi ngày.

Sau khi bài báo được đăng tải, gia đình và cô giáo chủ nhiệm của Gia Hạo đã nhận được sự động viên, giúp đỡ to lớn của các mạnh thường quân trên cả nước. Điều đó là niềm động viên to lớn đối với gia đình, giúp đỡ cho cháu có thêm điều kiện chữa trị tốt hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé mắc ung thư tiếp tục ước mơ làm lớp trưởng - 2
Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, Gia Hạo có thêm kinh phí điều trị bệnh

Theo bà Bình, hiện tại sức khỏe của cháu trai đang còn rất hiểm nghèo, nhưng cháu vẫn cố gắng đến trường mỗi ngày. Hàng tháng, cháu vẫn được ông bà đưa xuống bệnh viện để thăm khám và điều trị. Dự kiến, sau khi kết thúc năm học 2019-2020, Hạo sẽ được phẫu thuật tiếp.

“Gia đình hy vọng, đợt phẫu thuật tiếp theo sẽ giúp cháu cải thiện được sức khỏe, để tiếp tục đi học vào năm học tới”, bà Bình nói.

Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí, bà Bình trân trọng gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân trên cả nước. Bà Bình hứa, sẽ sử dụng toàn bộ số tiền sẽ được giúp đỡ để lo chữa trị cho cháu trai trong thời gian tới.

Thay mặt Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, cô Lê Thị Bé, Hiệu trưởng nhà trường xúc động, gửi lời cảm ơn mọi người đã động viên, giúp đỡ Gia Hạo; cảm ơn báo Dân trí đã phản ánh thông tin chính xác, đầy đủ và là cầu nối giữa các mạnh thường quân và hoàn cảnh khó khăn. 

Dương Phong