Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé 6 tuổi đẩy lùi dần bệnh ung thư quái ác

(Dân trí) - Vào TPHCM những ngày cuối tháng 11, chị Phạm Thị Vân (mẹ bé Hà Văn Phạm Ngọc Linh) vui vẻ cho biết: “Xét nghiệm xong các bác sĩ nói sức khỏe con em tốt, đáp ứng thuốc tốt nên bắt đầu cho bé Linh vào toa thuốc cuối. Nếu ổn, sau đó bé sẽ được chuyển sang giai đoạn duy trì”.

Bé Hà Văn Phạm Ngọc Linh (sinh năm 2013, ngụ xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) là con của chị Phạm Thị Vân (sinh năm 1985) và anh Hà Văn Lũy (sinh năm 1977). Vợ chồng anh Lũy – chị Vân sinh sống bằng nghề làm nông và đi biển.

Vốn cuộc sống ban đầu cũng ổn định, dù không dư dả nhưng cũng đủ ăn nhờ anh chị siêng năng làm lụng. Nhưng mọi chuyện bắt đầu tệ hơn khi bé Ngọc Linh phát hiện bị U lympho Hodgkin (còn gọi là ung thư hạch Hodgkin, u bạch huyết Hodgkin, một loại ung thư hệ tạo huyết) vào tháng 6/2017.

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé 6 tuổi đẩy lùi dần bệnh ung thư quái ác - 1

Từ ngày Ngọc Linh phát bệnh, gia đình chị Vân mới bắt đầu khánh kiệt vì 2 năm dài đeo đẳng quá trình điều trị cho cậu con trai duy nhất trong nhà

Đây là loại ung thư thường xảy ra ở người lớn tuổi và điều trị khá hiệu quả. Tuy nhiên, lúc phát bệnh thì Ngọc Linh còn nhỏ, sức khỏe yếu và khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển đến giai đoạn 3. Và điều quan trọng nhất là kinh tế gia đình bé khó khăn nên thường xuyên ngắt quãng quá trình điều trị, khi đến kỳ hẹn vào thuốc mà không vay mượn được tiền.

Trong tình cảnh bé đã vào xong toa thuốc thứ 5, chưa có tiền vào toa thứ 6 thì qua báo Dân trí, nhiều nhà hảo tâm biết đến hoàn cảnh gia đình và hỗ trợ chi phí cho bé Ngọc Linh vào xong toa thuốc thứ 6.

Ngày 19/11, đại diện báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển cho chị Phạm Thị Vân số tiền 49.760.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Ngọc Linh trong tuần 5 tháng 10/2019 (39.060.000 đồng) và tuần 1 tháng 11/2019 (10.700.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé 6 tuổi đẩy lùi dần bệnh ung thư quái ác - 2
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng – Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc đến cho chị Phạm Thị Vân
Bạn đọc Dân trí giúp cậu bé 6 tuổi đẩy lùi dần bệnh ung thư quái ác - 3

Xong toa thuốc thứ 6, Ngọc Linh được về nhà chơi với các chị và khỏe hơn rất nhiều

Nhờ có sự ủng hộ của bạn đọc mà giữa tháng 11 này, khi đến lượt hẹn vào thuốc mới, chị Linh mạnh dạn đưa con vào TPHCM làm các xét nghiệm. Đến nay các xét nghiệm đã hoàn tất, bé đủ sức khỏe để vào toa thứ 7 là toa thuốc cuối.

Sau toa thuốc này, nếu sức khỏe bé Ngọc Linh ổn định sẽ được chuyển sang giai đoạn duy trì, dù vẫn tái khám hàng tháng nhưng chi phí sẽ đỡ tốn kém hơn hiện nay rất nhiều.

Chị Ngọc Linh chia sẻ: “Em chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ mẹ con em lúc khó khăn ngặt nghèo này. Nhờ có mọi người mà nhà em có thể hoàn tất phác đồ điều trị cho bé Ngọc Linh, không phải bỏ dỡ giữa chừng như lần điều trị trước”.

Tùng Nguyên