Thứ hai, 04/05/2020 - 09:11

Bạn đọc Dân trí giúp bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hơn 120 triệu đồng

Dân trí

Gần 4 tuổi thì Minh Lam mới biết nói, gương mặt em lúc nào cũng buồn bã. Đến khi con phát bệnh ung thư hạch ở cổ thì nét buồn càng bám chặt trên gương mặt tội nghiệp của bé...

Nhà báo Lý Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện báo Điện tử Dân trí tại TPHCM vừa trao số tiền 120.780.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ bé Minh Lam trong tuần 2 tháng 4/2020 (72.600.000 đồng) và tuần 3 tháng 4/2020 (48.180.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hơn 120 triệu đồng - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà bạn đọc ủng hộ gia đình chị Bạch Trang, giúp bé Minh Lam chữa bệnh

Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí, chị Bạch Trang (mẹ bé Minh Lam) chia sẻ: “Nếu không có sự trợ giúp của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, gia đình em thật sự không biết làm sao để vượt qua những ngày tháng khó khăn vừa rồi. Nhờ có sự chung tay của các nhà hảo tâm mà con em có thể tiếp tục điều trị. Em thật sự rất cảm ơn mọi người!”.

Thông tin về sức khoẻ của bé Minh Lam, chị Bạch Trang cho biết, hiện bé Minh Lam vẫn đáp ứng thuốc tốt, các khối u không thấy nổi lên nữa nhưng chỉ có điều sức khoẻ của bé khá yếu, không lên cân được (bé Minh Lam đã 6 tuổi nhưng chỉ nặng 14kg) và hay bị nhiễm trùng máu nên mỗi toa thuốc đều kéo dài hơn bình thường. Tuy nhiên, chị Bạch Trang vẫn hy vọng nhờ phúc lành của mọi người, con mình có thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này.

Bạn đọc Dân trí giúp bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hơn 120 triệu đồng - 2
Ngày Minh Lam ra đời là ngày mà Trang hạnh phúc nhất, ngờ đâu, căn bệnh quái ác lại vận lên đứa trẻ đáng thương…

Như Dân trí đưa tin, bé Trần Ngô Minh Lam (sinh ngày 10/3/2014) là con của anh Trần Ngọc Lâm (sinh năm 1989) và chị Ngô Thị Bạch Trang (sinh năm 1995, cùng ngụ tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Hồi 3 tuổi Minh Lam vẫn chưa biết nói. Gia đình đưa đi khám nhiều nơi, bác sĩ bảo con có dấu hiệu bị tự kỷ, muốn chữa trị rất phiền phức vì cần theo đuổi thời gian dài.

Khi bệnh tự kỷ chưa kịp chữa thì tháng 3/2018, Minh Lam bắt đầu nổi một cục u lớn bên hàm và tỏ ra đau đớn, nóng sốt.

Bạn đọc Dân trí giúp bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư hơn 120 triệu đồng - 3
Có đôi lúc tưởng chừng như kiệt quệ, chị Bạch Trang vẫn cố gắng vừa chăm con, vừa bán hàng online để có thêm chút thu nhập

Thấy triệu chứng bất thường, chị Trang đưa con đến bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) chữa trị thì các bác sĩ xác định bé Minh Lam bị bệnh U Lympho không Hodgkin (ung thư hạch không Hodgkin).

Sau quá trình điều trị gần 1 năm, đến tháng 3/2019 thì Minh Lam được phẫu thuật cắt bỏ khối hạch ở cổ trái.

Sau đó, Minh Lam tiếp tục được điều trị hậu phẫu rồi hóa trị tiếp. Đến khi khối u ở cổ phải gom nhỏ lại thì bé được phẫu thuật lần 2 loại bỏ khối hạch ở đây vào tháng 11/2019. Hiện Minh Lam vẫn phải vào thuốc tiếp để tiêu diệt tế bào ung thư.

Anh Trần Ngọc Lâm (cha bé Minh Lam) cho biết: “Hai vợ chồng em đã cố gắng chạy chữa cho bé tới bây giờ thì kinh tế kiệt quệ, nợ nần chồng chất! Vợ em thì lo nuôi bé bệnh, một mình em chạy xe ôm Grab vừa lo tiền viện phí, vừa lo tiền ăn uống, nhà trọ nên rất khó khăn”.

Đúng thời điểm này thì dịch bệnh covid-19 diễn ra, cuộc sống gia đình Minh Lam càng khó khăn hơn. May nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà gia đình anh Lâm có thể vượt qua những ngày tháng khó khăn, không thể làm việc kiếm tiền này, bé Minh Lam có điều kiện để tiếp tục điều trị.

Tùng Nguyên