1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

"Bạn đọc Dân trí đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa"

(Dân trí) - Đón nhận tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, chị Thắm nghẹn ngào nói: "Bạn đọc Dân trí đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa".

Nhà báo Phạm Tâm, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ vừa trao số tiền hơn 72 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con chị Thắm, nhân vật trong bài viết “Người mẹ bán vé số ứa lệ ôm nỗi đau tuyệt vọng nhìn con ung thư”.

Bạn đọc Dân trí  đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa - 1

Nhà báo Phạm Tâm trao số tiền hơn 72 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ mẹ con chị Thắm

Nhận số tiền 72.520.000đ của bạn đọc hỗ trợ thông qua báo Dân trí, chị Thắm xúc động nói: “Mẹ con em đang rơi vào cảnh bệnh tật, nghèo khó đến cùng cực thì được bạn đọc báo Dân trí dang tay cứu giúp. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất. Hôm qua khi biết được hỗ trợ tiền chữa bệnh cho con, tôi mừng quá nên suốt đêm không ngủ được. Từ nay con tôi có tiền đi bệnh viện thăm khám và điều trị rồi...”, chị Thắm vui mừng nói.

“Sau khi hoàn cảnh mẹ con tôi được đăng tải, nhiều người đã gọi điện thoại tới động viên, người giúp đỡ quà bánh, người ủng hộ tiền, vì thế tinh thần con trai tôi cũng tốt hơn. Bạn đọc Dân trí đã cho con tôi được sống thêm lần nữa”, chị Thắm xúc động nói.

Bạn đọc Dân trí  đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa - 2
Bé Kiệt mắc ung thư máu gần 2 năm nay

Như Dân trí đã thông tin, chị Thắm quê ở Vĩnh Long đã ly hôn chồng, có một con trai 7 tuổi. Chị không nhà cửa, không nghề nghiệp, mưu sinh bằng đủ nghề như bán vé số dạo, giúp việc nhà, làm phụ hồ để nuôi con và đắp đổi qua ngày.

Năm 2019, con trai chị là bé Lương Gia Kiệt bị ung thư máu. Từ đó tới nay mẹ con chị rơi vào cùng quẫn bế tắc. Trước khi hoàn cảnh mẹ con chị được đăng trên báo Dân trí, cũng là ngày Kiệt phải qua lại bệnh viện để tái khám nhưng không có tiền. Chị Thắm chỉ biết ôm chặt con trai vào lòng rồi khóc trong sự bất lực.

Hoàng Tùng