Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ xây nhà tặng mẹ con goá phụ nghèo

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, 4 mẹ con góa phụ Đinh Thị Hạnh đã có tiền xây căn nhà mới kiên cố, từ đó dần vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đó là niềm vui của 4 mẹ con góa phụ Đinh Thị Hạnh (SN 1987, trú tại tiểu khu 6, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, Quảng Bình). Hoàn cảnh về gia đình chị Hạnh từng được Báo Dân trí phản ánh qua bài viết: “Tiếng khóc thảm thiết của góa phụ nghèo cùng ba đứa con thơ”. 

Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ xây nhà tặng mẹ con goá phụ nghèo - 1

Phóng viên Dân trí cùng lãnh đạo huyện Minh Hóa trao tiền hỗ trợ của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Hạnh.

Gia đình chị Hạnh thuộc diện khó khăn, chồng chị là anh Đinh Quang không may gặp tai nạn tử vong khi đang trên đường đi làm thuê ở huyện Tuyên Hóa. Sự ra đi đột ngột của người chồng khiến cả gia đình nghèo đi vào ngõ cụt. Mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai của người vợ tội nghiệp. Một mình chị Hạnh phải gánh trên vai 3 đứa con đang tuổi ăn học và bố mẹ già đã ngoài tuổi 80.

Điều đáng nói, mẹ anh Quang lại bị tâm thần 40 năm nay và người em trai cũng bị di chứng tâm thần, suốt ngày lang thang không làm được việc gì.

Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ xây nhà tặng mẹ con goá phụ nghèo - 2
Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ xây nhà tặng mẹ con goá phụ nghèo - 3

Gia đình chị Hạnh đã có được căn nhà mới kiên cố, không còn phải sống trong căn nhà xập xệ như trước

Hoàn cảnh bi đát của gia đình chị Hạnh sau khi được đăng tải trên Báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Nhiều người đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền trực tiếp để giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Thông qua hoạt động Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong nước và nước ngoài cũng đã quyên góp ủng hộ mẹ con chị Hạnh tổng số tiền gần 120 triệu đồng. Bên cạnh đó là hàng chục triệu đồng được bạn đọc gửi trực tiếp về giúp đỡ gia đình chị.

Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ xây nhà tặng mẹ con goá phụ nghèo - 4

Mẹ con chị Hạnh đã có nơi thờ tự đàng hoàng hơn cho người chồng, người bố xấu số.

Với số tiền được bạn đọc giúp đỡ, mẹ con chị Hạnh đã dần vượt qua những khó khăn, mất mát và hơn cả sau gần 4 tháng xây dựng, căn nhà kiên cố của mẹ con chị Hạnh đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, không còn lo mưa, nắng, thỏa ước mơ bao lâu nay của cả gia đình nghèo.

Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ xây nhà tặng mẹ con goá phụ nghèo - 5

Cả gia đình nghèo đã có được nơi ở an toàn

Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ xây nhà tặng mẹ con goá phụ nghèo - 6

Những đứa con của chị Hạnh cũng có điều kiện học tập tốt hơn.

Chị Hạnh cho biết, căn nhà của chị được xây dựng với số tiền gần 300 triệu đồng. Trong đó hơn 1 nửa là nhờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân qua sự kết nối của Báo Dân trí, phần còn lại chị vay mượn thêm.

“Căn nhà này là cả niềm mơ ước của gia đình, cũng là mong muốn lớn nhất của chồng tôi lúc còn sống. Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Báo Dân trí mà gia đình mới có được căn nhà này, cả nhà vui mừng và biết ơn lắm”, chị Hạnh vui mừng chia sẻ.

Tiến Thành

Tin liên quan