1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ 1000 thùng mì tới Rào Trăng 3

Trọng Trinh

(Dân trí) - Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã quyết định chuyển toàn bộ 1000 thùng mì của bạn đọc ủng hộ thuỷ điện Rào Trăng 3, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 16/10, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí đã chỉ đạo nhanh chóng chuyển toàn bộ 1000 thùng mì trị giá 88 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ thông qua chương trình nhân ái của báo hỗ trợ địa phương khu vực hồ thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ 1000 thùng mì tới Rào Trăng 3 - 1

Bà Vũ Thu Thuỷ, đại diện cho Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương - Cơ sở 2 đã tới tòa soạn Báo Dân trí ủng hộ 1.000 thùng mì tôm trị giá 88 triệu đồng.

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng đang nhấn chìm dải đất miền Trung những ngày qua, không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với người dân nơi đây mà còn làm cuộc sống người dân bị đảo lộn, thiếu thốn đủ thứ như thức ăn, nước uống, thuốc men… Đặc biệt là sự hy sinh to lớn của 13 cán bộ, chiến sĩ tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, với mong muốn của bạn đọc trên khắp cả nước, báo điện tử Dân trí ngay lập tức trở thành cầu nối để bạn đọc, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên cả nước chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Sáng 16/10, bà Vũ Thu Thuỷ, đại diện Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương - Cơ sở 2 đã tới tòa soạn Báo Dân trí ủng hộ 1.000 thùng mì tôm trị giá 88 triệu đồng.

Tại báo Dân trí, bà Thuỷ chia sẻ, những ngày qua tôi cũng cập nhật thông tin liên tục về mưa lũ ở miền Trung qua báo Dân trí và các phương tiện truyền thông, thật sự cảm thấy bà con nhân dân ở đây đang gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống, thiếu lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men. Trước tình cảnh đó Cơ sở sản xuất bánh Trung Thu Bảo Phương đã quyết định ủng hộ 1.000 thùng mì thông qua báo Dân trí để giúp đỡ người dân miền Trung đang gồng mình trong lũ bão. Hy vọng bà con nhân dân trong đó sớm vượt qua những khó khăn, thiên tai địch họa, ổn định cuộc sống sau khi nước lũ rút.

Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ 1000 thùng mì tới Rào Trăng 3 - 2

Báo Dân trí trao "nóng" 10 triệu đồng đến gia đình bé gái 2 tuổi bố mẹ bị lũ cuốn trôi.

Đón nhận sự ủng hộ, nhà báo Tuấn Hợp, Phó Trưởng ban Bạn đọc, phụ trách hoạt động nhân ái của báo Điện tử Dân trí bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với gia đình và nhân viên Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương đã phát huy tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt trong lúc gặp khó khăn.

Trước đó ngày 15/10, báo Điện tử Dân trí cũng trích 20 triệu đồng từ chương trình nhân ái để ủng hộ gia đình bé gái 2 tuổi Lê Lưu Thanh Trúc ở xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam có bố mẹ bị thiệt mạng trong trận lũ lịch sử vừa qua. Và ủng hộ gia đình sản phụ tử vong trên đường đi sinh tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bạn đọc báo Dân trí ủng hộ 1000 thùng mì tới Rào Trăng 3 - 3

Hình ảnh tang thương ở mảnh đất miền Trung suốt những ngày qua.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TƯ về Phòng chống thiên tai công bố sáng nay 17/10, tính đến 22 giờ ngày 12-10, có 40 người chết và mất tích do mưa lũ, tăng 10 người so với ngày trước đó. Trong đó, có 28 người chết (22 người do bị lũ cuốn, ba thuyền viên trên biển, ba người bị điện giật do dọn dẹp sau lũ). Có 12 người mất tích (tám người do lũ cuốn, bốn thuyền viên trên biển).

Cụ thể, Quảng Trị có tám người chết và năm người mất tích; Thừa Thiên Huế có năm người chết, một người mất tích; Quảng Nam có sáu người chết, hai người mất tích; Đà Nẵng có một người chết, ba người mất tích; Quảng Bình và Kon Tum có hai người chết; Gia Lai một người chết, một người mất tích; các tỉnh Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Lâm Đồng một người chết.