Hà Tĩnh:

“Bạn đọc báo Dân trí đã cho con tôi được sống thêm lần nữa !”

Dân trí “Lúc ấy, nhìn con nằm hôn mê bất tỉnh, bản thân lại bị ung thư, nhà nghèo, tôi không bao giờ dám nghĩ một ngày con tôi tỉnh lại và đi đứng được như ngày hôm nay. Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã cho con tôi, gia đình tôi được sống thêm lần nữa..”, chị Thủy vui mừng chia sẻ.
 >> Nghẹn đắng cảnh mẹ ung thư van xin cứu con trai bị tai nạn nguy kịch

Vào những ngày cuối năm, chúng tôi nhận được điện thoại của chị Phan Thị Thủy (ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) báo tin mừng. Đó là nhờ những món quà đến từ các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí mà đứa con trai của chị là Nguyễn Trọng Hữu bị chấn thương sọ não, sập xương hàm đã được điều trị kịp thời nên đang dần hồi phục tích cực.

Hình ảnh của Hữu trước đây nằm bất động một chỗ
Hình ảnh của Hữu trước đây nằm bất động một chỗ

Trước đó như báo Dân trí đã viết, Hữu có một hoàn cảnh hết sức đặc biệt khó khăn.

Bố mất khi Hữu mới lên 8 tuổi, còn đứa em thứ 3 vẫn trong bụng mẹ. Một mình chị Thủy (mẹ em Hữu) nuôi ba anh em Hữu ăn học.

Thấy cảnh mẹ quá vất vả, lầm than, Hữu khi vừa học xong lớp 9 đã xin nghỉ để đi vào miền Nam làm thuê để phụ giúp mẹ, nuôi các em ăn học. Đau như cắt từng khúc ruột nhưng chị Thủy phải chấp nhận để con nghỉ học để vào nam đi làm.

Nhưng công việc làm thuê nay đây, mai đó cũng chẳng được là bao. Rồi đến đứa em gái của Hữu là Nguyễn Thị Hà, SN 1998, khi học xong lớp 9 cũng đã phải nghỉ học vì gia đình quá nghèo túng. Hà lại theo anh vào miền Nam để cùng đi làm thuê.

Hai anh em đi thuê nên cuộc sống cũng đỡ hơn nên đứa em út là Nguyễn Thị Hiền, SN 2004 cũng có điều kiện để đến trường.

Song cuộc sống bình yên ấy cũng chỉ được 2 năm thì tai họa lại giáng xuống gia đình em Hữu. Cuối năm 2014, mẹ của Hữu được phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Từ đó, trong nhà có bao nhiêu tài sản cũng mang đi bán, cầm cố để chữa trị cho mẹ.

Và sự tiều tụy tuyệt vọng của những người trong gia đình
Và sự tiều tụy tuyệt vọng của những người trong gia đình

Khi mọi người đang xoay xở lo tiền chữa trị cho người mẹ thì một tai nạn khác lại ập đến gia đình và lần này là với Hữu.

Vào giữa 10/2016 trên đường đi làm về không Hữu gặp tai nạn. Hữu được gia đình chuyển lên Bệnh Viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị. Hữu bị chấn thương sọ não, sập xương hàm và đang rơi vào tình trạng nguy kịch.

Dù đang mang căn bệnh ung thư máu nhưng vì thương đứa con trai tội nghiệp chị tiếp tục đi van xin, vay mượn từng hộ dân gần nhà để có tiền cứu con. Tuy Hữu đã qua được cơn nguy kịch nhưng vẫn nằm bất động một chỗ.

Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện để giữ mạng sống cho con, nay gia đình đã chuyển em về nhà vì không còn tiền nữa.

Từ một chàng trai mạnh khỏe, nay Hữu chỉ nằm bất động trên giường. Tính mạng của em đang bị đe dọa từng ngày nếu không được đưa tới bệnh viện để chữa trị

Sau khi hoàn cảnh của gia đình em Hữu được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

Sau khi được các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, em Hữu đã được điều trị và đang phục hồi rất tốt. Và niềm vui, hạnh phúc đã hiện rõ trên khuôn mặt của Hữu và mẹ
Sau khi được các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, em Hữu đã được điều trị và đang phục hồi rất tốt. Và niềm vui, hạnh phúc đã hiện rõ trên khuôn mặt của Hữu và mẹ

Thông qua báo Dân trí, trong tuần 2 của tháng 2/2017 các nhà hảo tâm, bạn đọc cũng đã ủng hộ được số tiền là 135.715.000 đồng.

Nhờ có khoản tiền này, Hữu tiếp tục được đưa đi bệnh viện để chữa trị. Sau gần 8 tháng kiên trì điều trị, nay em Hữu đã dần phục hồi.

Hiện em Hữu đã có thể đi lại và có thể nói chuyện bình thường.

Lần trở lại lần này, chúng tôi ghi nhận thấy niềm vui, hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của chị Thủy và đặc biệt là em Hữu. Với Hữu đó như là một giấc mơ, một phép màu tuyệt vời.

“Lúc ấy, nhìn con nằm hôn mê bất tỉnh, bản thân lại bị ung thư, nhà nghèo, tôi không bao giờ dám nghĩ một ngày con tôi tỉnh lại và đi đứng được như ngày hôm nay. Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã cho con tôi, gia đình tôi được sống thêm lần nữa..”, chị Thủy vui mừng chia sẻ.

“Cánh tay phải của em chưa thể cử động được nhiều. Em đang tiếp tục điều trị và tập phục hồi chức năng. Hy vọng thời gian tới cánh tay phải của em sẽ trở lại bình thường. Nhưng đây thực sự như là một giấc mơ vậy. Em chỉ biết nói lời cảm ơn và ghi ơn các nhà hảo tâm, báo Dân trí đã ở bên cạnh em và cho em điều tuyệt vời ấy”, em Hữu hạnh phúc chia sẻ với chúng tôi.

Giờ đây, trong ánh mắt của chị Thủy, của Hữu không phải là những giọt nước mắt đầy tuyệt vọng nữa mà đã sáng lên những tia hy vọng về ngày mai…

Xuân Sinh

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

(Dân trí) - Vừa rời bệnh viện Trung ương Huế được ít ngày, dẫu sức khoẻ còn yếu nhưng cô giáo người Vân Kiều vẫn tiếp tục lên lớp dạy học. Đưa ánh mắt về phía học sinh, cô Tiến thở nhẹ rồi khẽ cất lời: “Thà tôi chịu đau chứ không muốn việc học của trò bị gián đoạn!”