30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

(Dân trí) - 20 sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội và 10 sinh viên trường ĐH Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích học tập tốt vừa được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương với 250USD do Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ do Quỹ Khuyến học Việt Nam khởi động thực hiện từ năm 1991, với sự tài trợ của tổ chức VNHelp - Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ). Sau 19 năm hoạt động, đến nay học bổng đã tài trợ cho hàng triệu sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vươn lên đạt thành tích đáng nể thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.

30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 1

Học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2019 - 2020 sẽ được trao 75 suất cho sinh viêm 6 trường Đại học, Cao đẳng

Trong năm học 2019 - 2020, học bổng Nguyễn Trường Tộ sẽ được trao 75 suất tới sinh viên của 6 trường Đại học. Trong đó ngày 8/1 đã trao 20 suất cho sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội và 10 suất cho sinh viên trường ĐH Hà Nội.

Tại trường ĐH Quốc gia Hà Nội, PGS.TS Đinh Văn Hường - Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên cho biết, học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các sinh viên có ý nghĩa thực tiễn và giá trị nhân văn lớn mà Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp đã mang đến cho các sinh viên tiêu biểu. Học bổng này sẽ giúp đỡ hiệu quả cho sinh viên giảm bớt  khó khăn để hoàn thành chương trình đào tạo và có tương lai tốt đẹp hơn.

30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 2

Ngày 8/1, 20 sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Quốc Gia Hà Nội vinh dự được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ 

Với trường ĐH Hà Nội, trong năm học 2019 - 2020, Quỹ VNHelp California tiếp tục trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên hệ chính quy các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán và ngành Tài chính Ngân hàng.

Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo các phòng Quản lý Đào tạo, Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Khoa Công nghệ thông tin cùng đông đảo các em sinh viên trong trường.

30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 3
10 sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Hà Nội nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ
30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 4

Buổi Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo đại diện Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến 10 bạn sinh viên được nhận học bổng. Học bổng chính là sự ghi nhận đáng nhớ, là món quà xứng đáng cho sự nỗ lực, cố gắng của các em. Đồng thời cũng nhắc nhở các em ngày càng cố gắng hơn nữa để giữ được trong suốt 4 năm học của mình.

Đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Trần Thị Khen (Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch) xúc động gửi lời cảm ơn đến Quỹ VNHelp California và các thầy, cô giáo Trường Đại học Hà Nội đã hỗ trợ các em để đạt được kết quả ngày hôm nay. Đối với các em, được nhận những suất học bổng là một niềm may mắn và hạnh phúc. Số tiền học bổng này, các em sẽ dùng để phục vụ học tập và cuộc sống của chính mình. 

30 sinh viên nghèo vượt khó nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ - 5

Sinh viên Trần Thị Khen (Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch) xúc động gửi lời cảm ơn đến Quỹ VNHelp California và các thầy, cô giáo

Phạm Oanh