3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 27/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao hơn 61 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ 3 đứa trẻ mồ côi mẹ, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Trở lại thăm mấy cha con anh Lê Đức Lộc (SN 1979, thôn Kinh tế mới Nhan Biều 1, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị),  lần này trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Triệu Thượng, phóng viên Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay anh Lộc số tiền 61,560,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Hoàn cảnh gia đình anh Lộc, vợ bị bệnh nặng rồi qua đời để lại 3 đứa con thơ dại, cháu nhỏ nhất mới hơn 2 tuổi. Từ ngày vợ mất, một mình anh Lộc phải gạt đi nỗi đau để nuôi con nhỏ. Bản thân anh làm nghề cơ khí, công việc không được thường xuyên nên thu nhập khá eo hẹp.

3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng - 1

Hình ảnh đầy ám ảnh của những đứa trẻ thơ dại sớm mồ côi mẹ.

Sau khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh của anh Lộc, phóng viên Dân trí đã trực tiếp đến gia đình tìm hiểu và có bài viết: “Mẹ mất sớm, 3 đứa trẻ thơ dại mờ mịt tương lai!”. Bài viết đã gây xúc động bao trái tim của bạn đọc trong nước và nước ngoài. Nhiều bạn đọc bày tỏ niềm xót thương đối với những đứa trẻ bất hạnh và chia sẻ, hỗ trợ các cháu kinh phí học tập.

3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng - 2

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Triệu Thượng, PV Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 61,560,000 đồng của bạn đọc ủng hộ đến cha con anh Lê Đức Lộc.

Đón nhận món quà của bạn đọc gửi tặng, anh Lê Đức Lộc xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cha con anh.

Anh Lộc tâm sự: Hai vợ chồng đều xuất thân từ nghèo khó nên luôn động viên nhau cố gắng chăm chỉ lao động. Tưởng rằng cuộc sống hạnh phúc, ấm áp sẽ được bền lâu, nhưng bất hạnh lại ập đến khiến anh mất đi người vợ, các con mất người mẹ hiền. Nhìn các con phải lớn lên trong sự thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ khiến anh vô cùng xót xa.

3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng - 3

Anh Lộc cùng các con thắp hương và đặt món quà của các nhà hảo tâm hỗ trợ lên bàn thờ vợ mình

“Trong lúc khó khăn nhưng cha con tôi được mọi người quan tâm, giúp đỡ, động viên rất lớn để tôi cố gắng lao động, nuôi con khôn lớn. Tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình và các cháu thời gian qua”, anh Lộc bày tỏ.

Chia sẻ sự khó khăn với gia đình anh Lộc, ông Phan Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND  xã Triệu Thượng đã động viên mấy cha con cố gắng trong cuộc sống.

3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng - 4

Anh Lộc gửi lời cảm ơn đến bạn đọc gần xa đã quan tâm, giúp đỡ các cháu.

Đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh Lê Đức Lộc và các cháu có cơ hội được đến trường.

Đăng Đức

Đang được quan tâm