Mã số 1768:

3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư

Dân trí Vợ qua đời, anh một mình nuôi 3 đứa con nhỏ cùng cha mẹ già yếu. Người đàn ông khốn khổ ấy giờ đây lại đang đối mặt căn bệnh ung thư. Nghĩ đến các con và cha mẹ già đôi khi anh thấy tuyệt vọng, muốn buông xuôi tất cả nhưng không đành...


Gần một năm nay, Trung tâm Ung bướu bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã quá quen với hình ảnh một người đàn ông dáng cao gầy, mặt đen sạm, lúc nào cũng ngồi bần thần một chỗ và thường nghĩ về cái kết của cuộc đời đang đợi mình phía trước.

Anh luôn nghĩ rằng một ngày không xa, anh sẽ không còn trên cuộc đời này, điều đó cũng khiến anh chán nản, nhưng nỗi lo lắng hơn là 3 đứa con nhỏ của anh sẽ không còn cả cha lẫn mẹ, chúng biết làm gì, kiếm gì ăn để mà sống. Rồi cha mẹ già lấy ai phụng dưỡng, phải chật vật với cái ăn cái mặc, nuôi những đứa cháu nhỏ bơ vơ…

Chỉ ít phút trò chuyện cùng anh ở hành lang bệnh viện, tôi cũng thấu hiểu nỗi khốn khổ mà anh đang gặp phải. Người đàn ông mà tôi đang muốn nói đến là anh Vũ Văn Ngọ (SN 1978, quê ở thôn 15, xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), hiện đang phải điều trị căn bệnh ung thư vòm họng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đang ở cái tuổi sung sức của cuộc đời nhưng nhìn anh Ngọ chẳng khác gì một người đàn ông đã ngoài 50. Mới gặp, không ai nghĩ anh Ngọ lại có cái “số khổ” đến vậy. Anh Ngọ vốn sinh ra trong gia đình đông anh em, nhà lại nghèo nên không được học hành đến nơi. Lớn lên anh bôn ba khắp nơi, làm đủ thứ nghề để kiếm sống và phụ giúp gia đình.

3 đứa trẻ mờ mịt tương lai khi mẹ mất, cha nguy kịch vì bệnh ung thư
 Ngồi ở hành lang bệnh viện, lúc nào anh Ngọ cũng trầm ngâm, nghĩ đến các con, bố mẹ già ở quê nhà.

Tôi băn khoăn khi chỉ thấy mình anh ở viện, ánh mắt anh trĩu xuống, nhìn về phía xa xăm. Một lúc sau, anh kể, ngày đi làm ở miền Nam, anh quen rồi đi đến kết hôn với chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1980) quê ở huyện Ba Vì, Hà Nội. Vợ chồng chung sống hạnh phúc với nhau và sinh được ba người con, 2 trai 1 gái.

Cháu đầu là Vũ Văn Nam (SN 2002) hiện đang học lớp 7, cháu thứ 2 là Vũ Văn Bắc (SN 2005) đang học lớp 5 và cháu Vũ Thị Hiền (SN 2007) đang học lớp 2. Khi vợ còn sống, dù gia đình khó khăn, thiếu thốn nhưng vợ chồng anh luôn cố gắng để nuôi ba con khôn lớn. Cả ba đứa con của vợ chồng anh chị đều chăm ngoan, học giỏi.

Tai họa ập đến với gia đình anh Ngọ khi con gái út Vũ Thị Hiền ra đời chưa được bao lâu thì chị Thanh đổ bệnh suy thận. Một mình anh phải chật vật kiếm sống nuôi cả gia đình và lo tiền thuốc chữa bệnh cho vợ. Bao nhiêu của cải, tiền bạc trong gia đình cũng từ đó “đội nón ra đi”. Thế nhưng cũng chỉ “như muối bỏ bẻ”, căn bệnh của chị Thanh vẫn không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Ba đứa con của anh Ngọ, cháu nào cũng chăm ngoan và học rất giỏi.
Ba đứa con của anh Ngọ, cháu nào cũng chăm ngoan và học rất giỏi.

“Bệnh suy thận chưa khỏi thì đến năm 2013 vợ tôi phát hiện thêm căn bệnh ung thư buồng trứng. Bao nhiêu hi vọng của gia đình sụp đổ hoàn toàn. Không có tiền mua thuốc điều trị cũng như đi bệnh viện kịp thời, diễn biến của bệnh đến quá nhanh. Đến tháng 10/2013 thì vợ tôi qua đời, để lại cho tôi ba đứa con nhỏ”, anh Ngọ bùi ngùi kể.

Từ ngày vợ mất, anh Ngọ như người mất hồn, các con anh thiếu vắng đi tình thương của mẹ lúc nào cũng khóc lóc, nhớ thương. Nghĩ đến con, anh cố gắng quên đi nỗi buồn để vượt qua những tháng ngày đen tối của cuộc đời. Cảnh “gà trống nuôi con” cùng cực anh cũng nhận được nhiều sự động viên sẻ chia của anh em họ hàng và bà con xóm làng để vượt qua.

Một mình lo cho ba đứa con chưa đủ, anh còn phải phụng dưỡng, nuôi bố mẹ già thường xuyên đau ốm. Gánh nặng đè lên đôi vài gầy khiến anh thêm cực nhọc gấp bội phần. “Cứ nghĩ, dù cuộc sống có khó khăn đến mấy, tôi cũng sẽ cố gắng làm để có tiền nuôi các con ăn học và phụng dưỡng cha mẹ già. Nhưng cuộc sống bất công với tôi quá, căn bệnh qoái ác nó không chịu buông tha gia đình tôi, lấy đi mạng sống của vợ tôi chưa đủ, giờ lại muốn tôi phải chết…”, anh Ngọ tuyệt vọng.

Số phận thêm một lần nữa bắt anh phải chịu sự đắng cay nhất của cuộc đời. Căn bệnh hiểm nghèo đến với anh như một định mệnh bắt anh phải chết. Chỉ sau một năm ngày vợ mất, anh Ngọ phát bệnh ung thư vòm họng. Không đi làm được vì anh thường xuyên đau yếu. Cả gia đình 6 người chỉ trông chờ vào ba sào ruộng, bố mẹ anh Ngọ dù đã ngoài 60 tuổi trở thành lao động chính trong gia đình, nuôi anh Ngọ và 3 đứa con nhỏ của anh.

Mang “án tử” trong người, nhiều lúc anh Ngọ chỉ muốn buông xuôi đi tất cả để đầu hàng số phận. Nhưng nghĩ đến các con, cha mẹ già anh lại cố gắng để vượt qua. Có lúc, anh Ngọ đã gắng quên đi những cơn đau để đi làm nhưng sức cùng, lực kiệt, anh không thể làm gì hơn ngoài những tháng ngày vật lộn với những cơn đau.

Tìm về gia đình anh ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, con đường ngoằn ngoèo dẫn vào nơi anh Ngọ, ba đứa con và bố mẹ già cư ngụ bao trùm một không khí lạnh lẽo, hiu hắt. Hàng xóm ai cũng hiểu được tình cảnh mà gia đình anh đang gặp phải nhưng chẳng giúp được gì nhiều. Căn nhà cấp 4 của gia đình anh Ngọ cũng được đổ mái bằng kiên cố nhưng chẳng có thứ gì quý giá. Bên bàn thờ người vợ quá cố kê chiếc giường ngủ và là góc học tập của ba đứa con. Tài sản quý giá nhất trong nhà anh Ngọ có lẽ là những giấy khen mà ba người con anh có được. Đây cũng là động lực để anh vượt qua bệnh tật.

Anh Ngọ tâm sự: “Ngày nào tôi chưa phải chết thì ngày đó các con không phải nghỉ học. Tôi sợ nhất khi chết đi rồi, ai sẽ nuôi các con ăn học được đây”. Từ ngày mẹ mất, các con anh trở nên buồn hơn, sống trầm hơn, cứ đi học về là ở nhà bên ông bà chẳng ra đường chơi cùng ai. Ai cũng cảm thương và hiểu được nỗi buồn của các con anh như “đàn gà con mất mẹ”, giờ đây lại sắp phải xa bố mãi mãi…

Ba đứa con của anh Ngọ, cháu nào cũng chăm ngoan và học rất giỏi.
 Anh Ngọ phải giành giật sự sống từng ngày ở bệnh viện, nơi quê nhà 3 đứa con nhỏ và bố mẹ già rau cháo nuôi nhau.

Gia đình anh Ngọ vốn nghèo có số ở thôn, cái nghèo cứ triền miên đeo bám, giờ đây lại thêm bệnh tật khiến gia đình anh không sao gượng dậy được. “Hoàn cảnh của cháu Ngọ đúng là “khổ tận cam lai” chú ạ. Chắc nó đến lúc chết cũng chưa hết được khổ. Vợ bỏ lại 3 đứa con nhỏ ra đi trước, giờ đây số phận cũng bắt nó phải chết, ba đứa con nó sống sao được đây? Bố mẹ già cũng chẳng còn sống được là mấy nữa. Chỉ thương các cháu, đứa nào cũng chăm ngoan học giỏi”, ông Nguyễn Bá Hoa hàng xóm chia sẻ.

Người đàn ông khắc khổ ấy đang phải giành giật sự sống từng ngày ở bệnh viện, ba đứa con của anh ở nhà với ông bà nội rau cháo nuôi nhau. Số phận của 6 con người trong căn nhà trống như ngọn đèn lung lay trước gió không biết sẽ tắt khi nào…
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1768: Anh Vũ Văn Ngọ, Thôn 15, xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

ĐT: 0989107964

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Thái Bá

MỚI NHẤT
Trao 13 triệu đồng đến gia đình có mẹ bạo bệnh, con bán bánh nuôi mẹ
Trao 13 triệu đồng đến gia đình có mẹ bạo bệnh, con bán bánh nuôi mẹ

(Dân trí) - Chiều 27/4, PV Dân trí tại Huế đã về tại nhà em Đặng Thị Thu Hằng, SV năm 5 Đại học Y Dược Huế, con bác Hồ Thị Vang – nhân vật trong bài “Cảm động hai chị em nữ sinh trường Y bán bánh bèo nuôi mẹ bị ung thư”.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:23

Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải
Hơn 22 triệu đồng đến với cô Nguyễn Thị Hải

(Dân trí) - PV Dân trí đã trở lại nhà cô Nguyễn Thị Hải (trú đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bố mất rồi, giờ mẹ mà mất nữa cháu biết làm sao ?!” trao số tiền 22.170.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:21

Hơn 131 triệu đến với em Vàng Văn Páo
Hơn 131 triệu đến với em Vàng Văn Páo

(Dân trí) - Gặp lại Páo sau gần 2 tháng, thấy em khỏe ra, ăn được và có thể ngồi dậy chúng tôi ai cũng mừng. Niềm vui của em còn được nhân lên khi bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 131.010.000 đồng để em tiếp tục chữa bệnh.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:20

Mẹ sinh con bất đắc dĩ sau khi bị xe giường nằm tông phải
Mẹ sinh con bất đắc dĩ sau khi bị xe giường nằm tông phải

(Dân trí) - Ttrên đường đưa vợ đi sinh không may lại bị xe khách giường nằm tông phải, hoàn cảnh của anh Lê Văn Truyền (SN 1970, ngụ tại xóm 11, xã Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An) càng thêm bi đát, cùng cực.

Thứ tư, 29/04/2015 - 08:18

Hơn 68 triệu đồng đến với “nhà có 3 người..đau khổ”
Hơn 68 triệu đồng đến với “nhà có 3 người..đau khổ”

(Dân trí) - Ngày 27/4, PV Dân trí trở lại thăm và trao tiền bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình chị Cao Thị Lan ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Hiện tại gia đình chị Lan đang tạm trú ở ấp 12, xã Khánh Thuận, huyện U Minh.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:23

Nghẹn ngào cảnh mẹ liệt chăm con bại não
Nghẹn ngào cảnh mẹ liệt chăm con bại não

(Dân trí) - Sau tai nạn ô tô, cánh tay trái của chị đã liệt hoàn toàn không cử động được. Càng bĩ cực hơn khi anh đột ngột ra đi để lại đứa con thơ bại não. Không có tiền sinh sống, hàng ngày bữa rau, bữa cháo của chị đều trông cả vào khoản tiền trợ cấp ít ỏi.

Thứ ba, 28/04/2015 - 08:13

Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ
Hơn 250 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Phú Thọ

(Dân trí) - Sáng ngày 25/4, PV Dân trí đã tới thăm và trao số tiền ủng hộ của bạn đọc đến gia đình cô Nguyễn Thị Thanh (Khu 5, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), và chị Nguyễn Thị An (Khu 4, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Thứ hai, 27/04/2015 - 12:01

Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám
Gia đình có 10 giấy chứng nhận khuyết tật được bác sĩ viện Nhi TW thăm khám

(Dân trí) - Trước mong muốn thiết tha của gia đình có đến 10 giấy chứng nhận khuyết tật được một lần lên bệnh viện Hà Nội khám bệnh, ngày 25/4 đoàn các bác sĩ Viện Nhi TW đã về tận nơi thăm khám để tìm ra phương pháp chữa bệnh cho cả gia đình.

Thứ hai, 27/04/2015 - 11:33

Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa
Bố mẹ và em út bị cây đổ đè tử vong, 5 con thơ không nơi nương tựa

(Dân trí) - Trời nổi mưa to, gió lớn cả gia đình H’Hơn đều vào căn lều nhỏ tại rẫy để trú, nhưng gió kèm theo lốc đã quật đổ cây lớn khiến cả bố mẹ và em trai út tử vong, chỉ còn H’Hơn và em trai K’Bơn gào khóc giữa trời mưa gió không một bóng người.

Thứ hai, 27/04/2015 - 06:08

Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh
Khốn cùng cảnh cha mắc tâm thần phân liệt, con bị bệnh tim bẩm sinh

(Dân trí) - “Cháu chỉ ước cho ba được khỏi bệnh, sống bình thường để đỡ đần cho mẹ, các cháu còn quá nhỏ, bà cũng đã già yếu nên không thể giúp được gì...” Lời khẩn cầu của cháu Ny thốt lên đầy thương cảm, khiến những người nghe chuyện cảm thấy nghẹn lòng.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:23

Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư
Hơn 104 triệu đến với hai mẹ con bé Ngọc bị ung thư

(Dân trí) - Đi chăm con bị bệnh ung thư, chị Hà cũng phát hiện bản thân mình mắc bệnh nên phải nhập viện điều trị ngay. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Hà đã từng xin không điều trị để nhường tiền chữa cho con gái.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:05

Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về
Cậu bé đẻ rơi bên bụi chuối được bố mẹ đẻ đón về

(Dân trí) - Sau khi tận mắt được phóng viên Dân trí cho xem hình ảnh bé Nguyễn Văn An lớn phổng, bụ bẫm, lại được số tiền bạn đọc cả nước ủng hộ chi trả viện phí, bố mẹ cậu bé này đã đến con về sau hơn 2 tháng bỏ con tại bệnh viện.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Tưởng con ở trong đám lửa, người mẹ dân tộc Khơ Mú lao mình vào cứu dẫn đến bỏng 80% cơ thể. Trước tình cảnh nguy kịch của chị, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ đến gia đình.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 10:30

Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên
Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên

(Dân trí) - Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Hoàng Thị Huệ lần thứ 2 tiếp tục bị một bộ phận cộng đồng mạng “ném đá” với những thông tin sai lệch. Điều này gây tổn thương nghiêm trọng đến mẹ con chị Huệ bởi sự thật bị bóp méo một cách nhẫn tâm

Thứ sáu, 24/04/2015 - 02:36

Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng  80% cơ thể
Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Người phụ nữ người dân tộc Khơ Mú bị bỏng độ 3, độ 4 với thương tích 80% và đang nằm chờ chết tại bệnh viện vì gia đình quá nghèo, nếu không chuyển đến điều trị ở tuyến cao hơn, đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại hơn..

Thứ sáu, 24/04/2015 - 07:06

Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập
Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập

(Dân trí) - Ngôi nhà xập xệ cũ nát nằm lạc lõng giữa những căn hộ khang trang bề thế ở một vùng quê trù phú. Đó là nơi trú ngụ của một gia đình nghèo khó, đã lâm vào bước đường cùng, khi mà đứa con nhỏ bị ung thư máu đã 3 năm, bố mẹ đều mắc trọng bệnh không tiền chữa trị.

Thứ năm, 23/04/2015 - 07:17

Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện
Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện

(Dân trí) - Sau gần 2 tháng nằm điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, bé Lương Thị Kím (13 tuổi, trú tại xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An) đã được phẫu thuật thành công và xuất viện về nhà theo dõi điều trị.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:48

Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo
Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chiều 21/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đến thăm trao số tiền 52.460.000 đồng do bạn đọc ủng hộ hai anh em Trung và Anh, nhân vật trong bài viết: Xót thương hai anh em học giỏi cùng mắc bệnh hiểm nghèo.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:45

Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện
Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện

(Dân trí) - Mừng khôn xiết vì có tiền đi viện,chị Hiệu khóc:“Từ thủa bé đến giờ chưa bao giờ chị có số tiền nhiều thế này cả, giờ thì chị sẽ đến bệnh viện để chữa bệnh. Gia đình chị biết ơn bạn đọc Dân trí, không có mọi người giúp đỡ chị sẽ không biết làm sao”.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:29

Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế
Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế

(Dân trí) - Trong quá trình làm thợ hồ thi công ngôi nhà, thanh sắt anh Thái cầm trên tay không may chạm vào đường dây điện cao thế khiến anh bị bỏng nặng, đã phải cắt cụt cánh tay trái, hai chân cũng khó giữ được.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 4/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 4/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 689.539.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:57

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 4  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 4 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.056.004.997 đồng.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:52

Kỳ lạ một gia đình có 10 giấy... chứng nhận khuyết tật
Kỳ lạ một gia đình có 10 giấy... chứng nhận khuyết tật

(Dân trí) - “Ngày nhỏ chúng nó đều bình thường cả nhưng cứ được khoảng chục tuổi là tự nhiên chân tay yếu, mềm nhũn ra gần như không đi lại được nữa. Nhìn đàn cháu nhỏ mà thương chúng quá, gia đình chỉ ước mơ một lần được lên Hà Nội để khám xem có chữa được không”.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:42

Heo hắt Chiềng Sơ…
Heo hắt Chiềng Sơ…

(Dân trí) - Chúng tôi đến điểm trường Chiềng Sơ mà cứ ngỡ như mình đang đi ngược thời gian. 30 năm trước, thế hệ chúng tôi cũng từng học trong những ngôi trường xập xệ, xuống cấp nhưng nó không đến nỗi thảm cảnh như các em học sinh nơi đây: tường tranh vách lá, mưa thì dột, gió thì sợ sập, nắng thì rát bỏng cả người, tù mù vì không có điện…

Thứ hai, 20/04/2015 - 02:24

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1768: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc