Thứ hai, 11/01/2021 - 04:36

3 anh em mồ côi được giúp đỡ 100 triệu đồng sau 2 ngày "lên báo" Dân trí

Dân trí

Sau khi hoàn cảnh tội nghiệp của 3 anh em mồ côi Nguyễn Thành Đạt được Dân trí đăng tải, đã chạm tới hàng triệu trái tim của bạn đọc, chỉ sau 2 ngày anh em Đạt đã đón nhận giúp đỡ hơn 100 triệu đồng.

3 anh em mồ côi được giúp đỡ 100 triệu đồng sau 2 ngày lên báo Dân trí - 1
13 tuổi Đạt mồ côi mẹ, phải chăm sóc em trai chưa đầy 8 tháng tuổi. 20 tuổi, Đạt trở thành trụ cột cho 2 đứa em khi người bố cũng qua đời.

Ngày 10/1, Nguyễn Thành Đạt - người anh cả trong bài viết: "Nghẹn lòng cảnh chàng trai mồ côi thay bố mẹ chăm em, đêm nằm bếp ngủ", thông tin tới phóng viên Dân trí: Ba anh em Đạt đã đón nhận rất nhiều tình cảm và sự sẻ chia của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm trước nước và nước ngoài. 

Đến thời điểm hiện tại, chỉ sau 2 ngày (từ ngày 8/1 đến ngày 10/1), hoàn cảnh của ba anh em Đạt được Báo điện tử Dân tí đăng tải, thông qua chuyển khoản bằng tài khoản cá nhân và ủng hộ trực tiếp tại gia đình, Đạt đã nhận được hơn 100 triệu đồng.

"Thực sự em rất xúc động bởi tình cảm của mọi người dành cho ba anh em. Nếu không có Dân trí làm cầu nối, ba anh em khó có thể đón nhận được nhiều sự giúp đỡ, sẻ chia như thế", Đạt tâm sự.

Khi Đạt 13 tuổi, mẹ qua đời sau một cơn tai biến, lúc đó cậu em út Nguyễn Thành Công mới tròn 8 tháng tuổi. Bố phải đi làm kiếm tiền nuôi 3 đứa con nhỏ, Đạt phải tự mình chăm sóc, nuôi dưỡng em Công và cậu em trai Nguyễn Đạt Thành bị khiếm khuyết về vận động. Không thể nói được hết sự vất vả cũng như sự chịu khó và nỗ lực của cậu bé 13 tuổi này.

Thế nhưng số phận một lần nữa lại giáng một đòn chí mạng vào ba anh em khi mới đây, người bố qua đời sau một thời gian dài chống chọi với di chứng của một vụ tai nạn giao thông. 20 tuổi, Đạt gánh trên vai trách nhiệm vừa làm cha, vừa làm mẹ với 2 đứa em.

3 anh em mồ côi được giúp đỡ 100 triệu đồng sau 2 ngày lên báo Dân trí - 2

Sau khi hay tin 3 anh em mồ côi Nguyễn Thành Đạt phải ngủ dưới bếp vì không có giường, một nhóm thiện nguyện đã đến tận nhà và mua chiếc giường mới cùng chăn đệm tặng anh em Đạt. Niềm vui của cậu bé Nguyễn Thành Công trên chiếc giường mới, có đầy đủ chăn đệm. 

Bạn đọc Hoàng Trinh (TP Vinh, Nghệ An) cho biết: "Khi đọc được hoàn cảnh của ba anh em Nguyễn Thành Đạt trên báo Dân trí, tôi đã rơi nước mắt bởi thực sự rất thương cho hoàn cảnh éo le của các em. Tôi cũng đã chuyển đến em Đạt món quà nhỏ, như một lời động viên em vượt qua nỗi đau mất người thân, chúc ba anh em vững vàng trước những khó khăn sắp tới".

Nhóm thiện nguyện Tâm An (TP Vinh) cũng đã đến tận nhà, trao tặng anh em Đạt 2 bộ gồm giường, nệm, chăn, ga, gối cùng 23 triệu đồng tiền mặt. Nhiều nhóm thiện nguyện hoặc cá nhân, tập thể cũng gửi đến ba anh em tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác.

Lo tang ma cho bố xong xuôi, Đạt tiếp tục công việc phụ bếp cho một quán phở ở dưới TP Vinh - đó là nguồn thu nhập chính của cả 3 anh em bây giờ.

"Sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người em xin để dành, phòng lúc ốm đau và lo cho tương lai của Thành và Công. Hiện tại, với công việc phụ bếp, em vẫn cố gắng để có thể lo lắng được cho các em.

Thông qua báo Dân trí, cho phép em gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới những yêu thương mà mọi người dành cho chúng em. Ba anh em sẽ cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng yêu thương, giúp đỡ của mọi người", Nguyễn Thành Đạt tâm sự.

Hoàng Lam