Hà Tĩnh:

26 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Liên

Dân trí Ngày 9/12/2011, PV báo Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao 26.000.000đ bạn đọc ủng hộ đến gia đình chị Nguyễn Thị Liên, ở xóm 6 Ngọc Lâm, xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Sau khi Dân trí đăng bài viết “Bố đã mất, chúng em chỉ biết bấu víu vào mẹ” nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã gọi điện thoại động viên, đến thăm hỏi chị Liên và trao những món quà chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Đặc biệt, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Matxcơva, Liên Bang Nga đã gửi tặng gia đình chị 26 triệu đồng để góp phần giúp đỡ chị có điều kiện phẫu thuật và các con của chị tiếp tục được tiếp tục ở lại giảng đường Đại học.

Qua điện thoại anh Hồ Sỹ Huy, Chủ tịch hội đồng hương Hà Tĩnh tại Matxcơva chia sẻ với PV Dân trí: “Là những người con Hà Tĩnh, vì cuộc sống mưu sinh chúng tôi phải xa quê hương để làm ăn, buôn bán. Càng đi xa càng nhớ quê hương nhiều hơn. Vì thế chúng tôi đã lập ra Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Matxcơva để động viên nhau học tập, làm việc và sinh sống tại đất nước Nga đồng thời chung tay góp sức ủng hộ những người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở quê hương vươn lên hoà nhập với cộng đồng.

Chúng tôi nghĩ đây là hoạt động thiết thực nhất, mong rằng không chỉ đối với những người con Hà Tĩnh ở Matxcơva mà cả cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới. Dù đi đâu hay làm gì hãy luôn hướng về quê hương đất nước...”.

Ông Trần Văn Kỳ, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Đức Thọ, thay mặt Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Matxcơva trao tặng số tiền 26 triệu đồng tới chị Liên.
 
Cầm trên tay món quà của Hội đồng hương Hà Tĩnh, chị Liên nước mắt lưng tròng nén nỗi đau sau ca phẫu thuật nói: “Tui không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Matxcơva và Báo Dân trí, những cá nhân và tổ chức đã cứu giúp gia đình tui trong cơn hoạn nạn. Bản thân và gia đình tui xin hứa sẽ cố gắng vươn lên trước khó khăn và động viên các cháu học thật tốt để khỏi phụ lòng tốt của các nhà hảo tâm đã cứu gia cảnh tui trong thời điểm bế tắc nhất.”

Chị Liên cho biết thêm, ngoài số tiền do Hội đồng hương Hà Tĩnh trao tặng, gia đình chị cũng đã nhận được hơn 20 triệu đồng từ nhiều nhà hảo tâm khác gửi đến gia đình qua đường bưu điện.

Chứng kiến lần trao quà này, ông Trần Văn Kỳ, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Đức Thọ bày tỏ: “Chính quyền địa phương chúng tôi rất cảm kích trước những tấm lòng cao cả của bạn đọc và anh chị em cán bộ PV Báo Dân trí. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý báo và các nhà hảo tâm, đặc biệt là Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Matxcơva nước Nga xa xôi”.

Nga Bình

Xót thương bé gái 9 tuổi vừa mổ tim lại bị ung thư xương

Xót thương bé gái 9 tuổi vừa mổ tim lại bị ung thư xương

(Dân trí) - Vừa trải qua ca mổ tim cách đây không lâu, Hồng Phương lại nhận luôn án tử bởi căn bệnh ung thư xương đã di căn. Đau đớn, quặt quẹo, cô bé sút liền đến 9kg với thể trạng yếu ớt nhưng cứ tỉnh được lúc nào là em lại hỏi mẹ bao giờ được về nhà để tiếp tục đi học.