Hà Tĩnh:

2.000 quyển vở đến với trường tiểu học miền núi Sơn Thọ

(Dân trí) - Ngày 27/10/2008 ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Dân trí Điện tử, Báo Khuyến học & Dân trí kiêm Giám đốc Quỹ KHVN cùng đại diện lãnh đạo huyện Vũ Quang đã đến Trường tiểu học Sơn Thọ tặng 2.000 cuốn vở cho học sinh…

Đây là món quà nằm trong số 100.000 cuốn vở của Tập đoàn TAMOUH Phú Mỹ và Công ty CP Vĩnh Tiến tặng Quỹ Khuyến Học dành cho trẻ em hiếu học.

 

Trường tiểu học Sơn Thọ đươc xây dựng cách đây 6 năm bằng nguồn vốn chủ yếu do ông Phạm Huy Hoàn tổ chức tài trợ qua Quỹ Tấm lòng vàng lúc bấy giờ. Từ tình cảm thân tình đó nên lãnh đạo Liên đoàn LĐ tỉnh cũng như địa phương ở đây qua các thời kỳ đều ghi nhận tấm lòng nhân ái của hoạt động Báo chí.

 

2.000 quyển vở đến với trường tiểu học miền núi Sơn Thọ - 1
 Tổng Biên tập Báo Khuyến học & Dân trí - Phạm Huy Hoàn (áo ghi) trao quà cho đại diện lãnh đạo trường Sơn Thọ.

 

Thầy giáo Đoàn Quang Hải, hiệu trưởng trường Sơn Thọ cho biết: “Mấy năm qua Trường tiểu học Sơn Thọ đã vượt qua bao khó khăn do lụt bão gây ra; luôn cố gắng phấn đấu dạy tốt, học tốt, cố gắng đầu tư cơ sở vật chất để không phụ lòng những người mở lối. Đến nay trường Sơn Thọ đã được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia. Năm học 2007-2008 có số học sinh khá giỏi đạt 58 %, chuyển cấp đạt 100%, 12 học sinh đạt danh hiệu giỏi cấp huyện và tỉnh. Năm học này toàn trường có tổng cộng 183 em học sinh.

 

Tuy đời sống nhân dân miền núi sau nhiều trận lụt bão đang gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường cùng phụ huynh quyết không để học sinh bỏ học.

 

2.000 quyển vở đến với trường tiểu học miền núi Sơn Thọ - 2

Ngôi trường nay đã khang trang, nền nếp

 

Trước đó một ngày (26/10), Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn đã về làm việc, trao đối thân tình với đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh cùng Hôi Khuyến học, Sở GD&ĐT, Liên đoàn LĐ tỉnh Hà Tĩnh một số vấn đề cần thiết về việc bình chọn, cấp phát, phát huy hiệu quả của Quỹ Khuyến học, Quỹ nhân ái ở các địa phương. Tổng Biên tập cũng quan tâm trao đổi với tỉnh một số điều cần thiết trong việc phối hợp tuyên truyền của Văn phòng Đại diện Báo KH&DT-DÂN TRÍ các tỉnh Bắc miền Trung có trụ sở tại thành phố Hà Tĩnh.

 

Duy Thảo

Đang được quan tâm