20 triệu đồng từ Amway đến với bà con vũng lũ Hà Tĩnh

(Dân trí) – Chiều nay (25/10) PV báo Dân trí cùng huyện đoàn Hương Sơn đã trao 40 suất quà cứu trợ của Công ty TNHH Amway Việt Nam tới 40 hộ dân vùng lũ 2 xã Sơn Trung và Sơn Ninh của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Sơn Ninh và Sơn Trung là 2 trong những xã thuộc vùng thượng lưu sông Ngàn Phố đã chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua.

Tại xã Sơn Ninh được coi là "họng nước" đón đầu trong đợt lũ vừa qua. Toàn xã có 1.600 hộ dân thì có đến gần 1000 hộ bị nhấn chìm trong biển lũ, nhà ngập sâu lên đến hơn 1,5 m. 12con hươu, 1 con bò và hơn 6.000 con gia cầm bị cuốn trôi. 150 héc ta hoa màu chủ yếu là ngô bị mất trắng hoàn toàn. Ước tính thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng.

Trao quà đến bà con vùng lũ xã Sơn Ninh
Trao quà đến bà con vùng lũ xã Sơn Ninh

Còn tại xã Sơn Trung được xem là một trong những xã trũng thấp nhất của huyện Hương Sơn. Đợt lũ vừa qua, xã Sơn Trung bị nhấn chìm gần như hoàn toàn. 1.300/1.550 ngôi nhà bị ngập, có hộ bị ngập sâu đến gần 2m. Lũ đã cuốn trôi 35 con hươu, 2 con bò, 7 con lợn và hơn 5.000 con gia cầm. Đợt lũ vừa qua cũng đã làm gần 200 héc ta hoa màu bị mất trắng. Ước tính tổng thiệt hại hơn 6 tỷ đồng.

Lũ đã qua, nhưng cuộc sống của những người dân nơi đây đang gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn đủ bề.

Để góp phần giúp người dân có thể gượng dậy sau lũ lụt, thông qua báo Dân trí, Công ty TNHH Amway Việt Nam đã ủng hộ nhân dân 2 xã này 40 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) đến 40 hộ khó khăn nhất.

Các hộ gia đình tại xã Sơn Trung đón nhận tấm lòng của báo Dân trí và nhà tài trợ
Các hộ gia đình tại xã Sơn Trung đón nhận tấm lòng của báo Dân trí và nhà tài trợ

Và chiều nay (25/10) PV báo Dân trí cùng huyện hoàn Hương Sơn đã  đại diện cho Công ty TNHH Amway Việt Nam trao trao 40 suất quà cứu trợ tới 40 hộ dân khó khăn nhất của vùng lũ 2 xã Sơn Trung và Sơn Ninh.

Bà Nguyễn Thị Trúc ở xóm Ninh Xá, xã Sơn Ninh năm nay đã ngoài 80 và đang sống với đứa cháu năm nay chỉ mới 6 tuổi. Cơn lũ vừa qua đã nhấn chìm hoàn toàn ngôi nhà của 2 bà cháu và cuốn hết toàn bộ đồ đạc, tài sản.

Nhận món quà trên tay, bà Trúc rưng rưng nước mắt: “Hết rồi các chú à. Nhà chỉ có 2 bà cháu ở nhà. Nước lũ lên quá nhanh, 2 bà cháu chỉ kịp vớ lấy một ít quần áo chạy sang bên nhà hàng xóm để xin ở nhờ. Giờ toàn bộ tài sản, thóc gạo đã bị cuốn trôi hết rồi. Giờ 2 bà cháu không biết nương tựa vào đâu nữa. Vợ chồng nó đi làm thuê, làm mướn trong Sài Gòn, biết tin nhà nhưng cũng đành bất lực. Cảm ơn công ty, cảm ơn quý báo rất nhiều”.

Thay mặt bà con nhân dân, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch xã Sơn Ninh xúc động: “Sơn Ninh cũng như những xã trên địa bàn huyện Hương Sơn năm nào cũng phải hứng chịu những hậu quả nặng nề của thiên tai, lũ lụt. Nhưng năm nay thì thật là nặng nề, thiệt hại quá lớn. Sau lũ, hầu như bà con đều trắng tay. Rất may, đã có sự chia sẽ, giúp đở kịp thời của các đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Thay mặt bà con nhân dân, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Công ty TNHH Amway Việt Nam và báo Dân trí đã luôn đồng hành cùng với người dân”.

Xuân Sinh – Phượng Vũ