Gia Lai

2 mẹ con giáo viên bị bỏng nặng đã mất

Dân trí Sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin về hoàn cảnh “3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm “thoi thóp” tại bệnh viện” thì đã nhận được nhiều sự ủng hộ cả vật chất và những lời động viên của bạn đọc về cho gia đình. Mới đây, PV báo Dân trí đã trao tay gia đình anh Minh (TDP 6, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku) số tiền gần 69 triệu từ nguồn bạn đọc báo Dân trí.
 >> Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

Như báo Dân trí đã thông tin, vào sáng ngày 16/4, khi đó người chồng là anh Nguyễn Văn Minh (Sn: 1977, số nhà 154/59 Âu Cơ, TDP 6, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku) đi làm. Còn chị Đinh Thị Bích Thủy (39 tuổi, giáo viên dạy mầm non) và hai cháu là Nguyễn Thị Hà Nhi (14 tuổi) và cháu Nguyễn Văn Đồng (9 tuổi) đang nằm ngủ trong nhà. Một thời gian sau thì người dân nghe tiếng nổ từ nhà anh Minh. Sau đó, cháu Hà Nhi vừa chạy và kêu thất thanh… “Cứu mẹ và em cháu với các bác ơi…”, chưa kịp nói câu thứ hai thì cô bé 14 tuổi đã ngất lịm trên thềm nhà hàng xóm. Toàn thân cháu Hà Nhi đã phủ bởi một lớp khói đen, cơ thể bị bỏng nặng. Khi đó dân làng đã phá tường vào cứu được chị Bích Thủy, cháu Văn Đồng và đã kịp thời đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai.

Chính quyền địa phương đã trao gần 69 triệu cho gia đình anh Minh
Chính quyền địa phương đã trao gần 69 triệu cho gia đình anh Minh

Sau sự việc trên thì hàng xóm đã quyên góp để giúp đỡ gia đình chị Thủy, anh Minh. Nhưng số tiền đó không đủ khi mỗi ngày tiền viện lên đến hàng chục triệu đồng. Theo anh Nguyễn Bảy (em trai anh Nguyễn Văn Minh) cho biết: “Sau một thời gian điều trị tại Khoa cấp cứu Viện bỏng quốc gia, nhưng do tình trạng bỏng quá nặng nên chị Thủy và cháu Nhi đã trút hơi thở cuối cùng và được gia đình đưa về quê lo hậu sự. Còn cháu Nguyễn Văn Đồng vẫn đang nằm ở Khoa hồi sức cấp cứu với tỷ lệ bỏng 57%. Hiện cháu Đồng đã được ghép da ở các vùng chân, tay và cổ. Tuy nhiên theo bác sĩ điều trị cho biết, tình trạng của Đồng vẫn còn rất nặng, cần phải điều trị lâu dài…”.

Đại diện chính quyền định phương, ông Lê Văn Quang-Chủ tịch UBND Phường Thắng Lợi cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra chúng tôi đã cùng với bà con đã huy động mọi nguồn lực cùng hỗ trợ giúp đỡ gia đình anh Minh. Nhưng tôi cũng mới nghe tin chị Thủy và cháu Nhi đã mất, đại diện chính quyền địa phương tôi cũng xin chia buồn với gia đình. Qua đây, chúng tôi cũng cảm ơn báo Dân trí đã thông tin và là cầu nối để kịp thời giúp đỡ ủng hộ cho gia đình anh Minh…”.

Phạm Hoàng

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

(Dân trí) - Trong lúc ngồi dệt chiếu, người mẹ thương yêu nhất của các em bị điện giật chết. Gần 2 năm sau đó, đúng vào đêm giao thừa, người bố cũng bỏ các em lại để đi theo mẹ khi trên đường đi bán bóng bay từ Hà Nội trở về với các con.