2 cháu bé mắc bệnh teo não bẩm sinh đón nhận hơn 212 triệu đồng của bạn đọc

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh 2 cháu bé không may mắc căn bệnh teo não bẩm sinh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 212 triệu đồng, giúp gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 25/9, Báo điện tử Dân trí đã trao tặng số tiền 212.558.468 đồng tới gia đình chị Nông Thị Triều (mẹ 2 cháu bé mắc căn bệnh teo não, trú ở huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

2 cháu bé mắc bệnh teo não bẩm sinh đón nhận hơn 212 triệu đồng của bạn đọc - 1

Vợ chồng chị Triều trân trọng đón nhận số tiền 212.558.468 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình chị Triều thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Cùng đó, bạn đọc Dân trí còn ủng hộ chị Triều 500.000 đồng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Triều xin gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí và bạn đọc trong và ngoài nước, thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình chị.

"Trong cơn hoạn nạn gia đình em đã được báo Dân trí và các bạn đọc, nhà hảo tâm giúp đỡ. Số tiền trên thực sự quá lớn đối với gia đình em lúc này, giúp gia đình em có niềm tin, nghị lực tiếp tục hành trình chăm sóc, điều trị cho 2 con", chị Triều nói.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, 20 tuổi chị Triều sinh con đầu lòng. Lúc mới ra đời bé Hà Quỳnh Như cũng bụ bẫm, xinh xắn như bao đứa trẻ khác. Nhưng càng lớn bé Quỳnh Như càng có những biểu hiện bất thường như chậm lớn, cơ thể mềm oặt, chân tay co quắp… Trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa đã tập đi, bi bô tập nói thì con gái của Triều vẫn đặt đâu nằm đấy.

Vay mượn, đôi vợ chồng nghèo đưa con xuống Hà Nội khám thì được biết Quỳnh Như mắc căn bệnh teo não bẩm sinh, bệnh tình của con phải kiên trì chạy chữa thì mới có hy vọng.

2 cháu bé mắc bệnh teo não bẩm sinh đón nhận hơn 212 triệu đồng của bạn đọc - 2

2 chị em ruột cùng mắc căn bệnh teo não bẩm sinh. Những hình ảnh thật khó ai có thể cầm được lòng mình.

Khi bé Quỳnh Như được 4 tuổi vợ chồng chị Triều quyết định sinh thêm bé thứ 2. Đôi vợ chồng trẻ dồn biết bao kỳ vọng vào đứa con này, nhưng rồi nỗi đau lại nhân lên gấp bội khi cho dù đã gìn giữ suốt thai kỳ thì đứa trẻ cũng chỉ nằm trong bụng mẹ đến tuần thứ 31 và cũng mắc căn bệnh teo não bẩm sinh giống chị gái.

Nỗi đau quá lớn khiến chị Triều rơi vào trạng thái trầm uất. Có lúc người mẹ tội nghiệp này đã nghĩ quẩn để quên hết mọi đớn đau, phiền muộn trên đời. Chỉ đến khi có người đặt bé Dũng vào lòng, thằng bé khát sữa ngằn ngặt khóc rồi bằng bản năng sinh tồn nó há miệng, dụi đầu vào ngực mẹ… Lúc ấy chị Triều chợt bừng tỉnh, người mẹ trẻ tự nhủ, mình phải cùng con sống và chiến đấu để vượt lên số phận.