"Giây phút cuối cùng bố em đã được sống trong tình yêu thương của bạn đọc"

Hương Hồng

(Dân trí) - Đón nhận sự giúp đỡ của bạn đọc, chị Xuyến nghẹn ngào nói: "Quãng thời gian cuối cùng trên trần thế, bố em đã được sống trong tình yêu thương, đó là niềm an ủi lớn nhất của gia đình chúng em".

Ngày 5/7, Báo điện tử Dân trí đã trao tặng tới gia đình người đàn ông nghèo khó dân tộc Kháng - Lò Văn Luyên (43 tuổi, trú ở Nậm Nèn, Mường Chà, Điện Biên), số tiền 210.527.282 đồng của bạn đọc giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái.

Cùng đó, bạn đọc Dân trí còn ủng hộ gia đình anh Luyên 500.000 đồng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Giây phút cuối cùng bố em đã được sống trong tình yêu thương của bạn đọc - 1

Gia đình chị Xuyến trân trọng đón nhận số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Anh Luyên là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức kêu gọi cứu mạng người đàn ông dân tộc Kháng", đã được Báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Trân trọng tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Lò Thị Xuyến (con gái anh Luyên) nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, tập thể y, bác sĩ và phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, thời gian qua đã hết lòng quan tâm, giúp đỡ gia đình.

Trước diễn biến bệnh quá phức tạp, anh Luyên đã trút hơi thở cuối cùng ngày 16h ngày 6/6, sau khi gia đình xin đưa anh từ bệnh viện về, dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tận tình cứu chữa.

Anh Nguyễn Đức Thịnh, cán bộ Phòng Công tác xã hội cho biết. Sau khi bài báo về hoàn cảnh của anh Luyên được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ, giúp gia đình anh có kinh phí tiếp tục điều trị bệnh. Nhưng giữa lúc hy vọng mới được nhen nhóm thì anh Luyên đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.

"Quãng thời gian cuối cùng trên trần thế, bố em đã được sống trong tình yêu thương, giúp đỡ, đó là niềm an ủi lớn nhất của gia đình. Thay mặt gia đình, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả mọi người", chị Xuyến nghẹn ngào nói.

Giây phút cuối cùng bố em đã được sống trong tình yêu thương của bạn đọc - 2

Vượt gần 600km đi làm phụ hồ, người đàn ông nghèo khó dân tộc Kháng bất ngờ gặp tai nạn thương tâm.

Chia sẻ về việc sử dụng số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Xuyến cho biết, gia đình chị đã thống nhất sẽ trả các khoản nợ vay chữa bệnh trước đó, và sửa lại mái nhà đã cũ nát theo tâm nguyện của bố em lúc trước luôn mong mỏi.

Như đã đưa tin trước đó,  để lo cho con cái ăn học và thuốc thang cho người vợ thường xuyên đau yếu, anh Luyên bắt xe về Hà Nội rồi đến Hưng Yên xin đi làm phụ hồ cho một nhóm thợ xây. Công việc nặng nhọc cứ ráo mồ hôi là hết tiền, anh Luyên phải chắt bóp từng nghìn lẻ gửi về nhà cho vợ con.

Bất ngờ gặp tai nạn giao thông, anh Luyên được các nhà hảo tâm đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, rồi được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng hôn mê sâu do chấn thương sọ não nặng (tổn thương sợi trục lan tỏa bán cầu 2 bên, dập não đa ổ, xuất huyết).