Thứ hai, 06/03/2017 - 12:19

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào thăm và làm việc tại SHB

Tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào (NHTW) - ông Somphao Phaysith và ông Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai Ngân hàng đã đến thăm, làm việc tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Tiếp đón đoàn có Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc cùng các Lãnh đạo trong Ban Điều hành và các Khối/phòng/ban nghiệp vụ của SHB.


Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển báo cáo Thống đốc Somphao Phaysith về các kết quả kinh doanh SHB đạt được trong năm qua

Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển báo cáo Thống đốc Somphao Phaysith về các kết quả kinh doanh SHB đạt được trong năm qua

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT SHB, Ông Đỗ Quang Hiển đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp Thống đốc Somphao Phaysith cùng Đoàn đại biểu cấp cao từ NHTW Lào và NHNNVN, đồng thời vui mừng báo cáo về các kết quả mà SHB nói chung và SHB Lào nói riêng đạt được trong hoạt động, kinh doanh năm vừa qua.

“Thay mặt Ngân hàng SHB, tôi xin trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của NHNN VN cũng như sự hỗ trợ, ủng hộ và giúp đỡ của Chính phủ, Ngân hàng Trung ương Lào để SHB Lào hoạt động kinh doanh phát triển bền vững trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục cung ứng các sản phẩm tài chính ngân hàng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Chúng tôi cũng cam kết sẽ luôn chấp hành theo pháp luật, chính sách, tuân thủ quy định và chỉ đạo của Chính Phủ, các Bộ - Ban - Ngành 2 nước và NH Trung ương Lào”, Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển phát biểu.

Tháng 1/2016, sau 5 năm có mặt tại thị trường Lào, được sự chấp thuận của Chính phủ hai nước và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Trung ương Lào, SHB chính thức khai trương Ngân hàng con 100% vốn - Ngân hàng TNHH Một thành viên Sài Gòn - Hà Nội Lào (gọi tắt là: Ngân hàng SHB Lào).

SHB Lào ra đời sẽ mang tới cho SHB nhiều cơ hội trong việc khai thác, tận dụng hết tiềm năng rộng lớn và đầy hứa hẹn của thị trường Lào, thu hút đầu tư, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của SHB trên thị trường tài chính Việt Nam, Lào và quốc tế song hành với sứ mệnh phát triển tầm nhìn, thương hiệu SHB với quốc tế, góp phần thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Lào.


Thống đốc Somphao Phaysith cảm ơn SHB đã đầu tư thành lập NH 100%, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế tại Lào

Thống đốc Somphao Phaysith cảm ơn SHB đã đầu tư thành lập NH 100%, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế tại Lào

SHB Lào luôn nỗ lực trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh; nâng cao chất lượng dịch vụ; triển khai, cung cấp các dịch vụ, sản phẩm góp phần đa dạng hóa danh mục kinh doanh, kiểm soát hạn chế rủi ro. Kết thúc năm tài chính 2016, SHB Lào đã đạt được các kết quả kinh doanh tích cực, một số chỉ tiêu quan trọng đều tăng so với năm 2015: Tổng tài sản đạt 1.398 tỷ Kíp, tăng 10,77%; Tổng dư nợ đạt 479,2 tỷ Kíp, tăng 38,20%; Tổng huy động vốn đạt 244 tỷ Kíp, tăng 119,52%; Lợi nhuận trước thuế đạt gần 8 tỷ Kíp, tăng trưởng 140,36%.

Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith cho biết, đây là lần thứ 2 ông sang thăm, làm việc tại SHB và luôn cảm thấy ấm áp như tình anh em vì lần nào cũng nhận được sự đón tiếp rất nồng hậu của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBNV Ngân hàng.

“Tôi đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà SHB đã được trong năm qua, mặc dù các bạn vẫn chịu ảnh hưởng bởi nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Tôi cũng cảm ơn SHB đã đầu tư thành lập Ngân hàng 100% vốn tại Lào, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của Lào cũng như thắt chặt hơn mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt – Lào”, Thống đốc Somphao Phaysith phát biểu tại buổi làm việc.

Chuyến thăm và làm việc của Thống đốc Somphao Phaysith cùng đoàn đại biểu tại SHB đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Lào đến các Ngân hàng Việt Nam nói chung và SHB nói riêng. Hai bên hy vọng sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu để chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh và góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước Việt - Lào ngày càng bền chặt.

Thuý Anh