Cánh cửa tiếp cận Châu Âu thông qua chương trình đầu cư để có quốc tịch Cộng Hòa Síp và các nước Caribbean

(Dân trí) - Ngày 8 và 10/11/2018 vừa qua, công ty tư vấn đầu tư Orient & Pacific Vietnam đã phối hợp cùng công ty tư vấn bất động sản ở Cộng Hòa Síp là Casamont và vùng Caribbean là Range Development tổ chức tọa đàm, giới thiệu đến những nhà đầu tư nội dung, điều kiện và giải đáp những thắc mắc của chương trình đầu tư để có định cư hay quốc tịch Cộng Hòa Síp, Dominica và Saint Kitts & Nevis tại Hà Nội và TPHCM.

Cánh cửa tiếp cận Châu Âu thông qua chương trình đầu cư để có quốc tịch Cộng Hòa Síp và các nước Caribbean - 1

Cụ thể: Cộng Hòa Síp có hai chương trình đầu tư để có thẻ định cư là 300.000 euro và đầu tư để có ngay quốc tịch Síp, hộ chiếu châu Âu là 2.000.000 euro. Ngay khi có thẻ định cư Síp các thành viên trong gia đình nhà đầu tư đã được sở hữu bất động sản tại Síp và được học tập theo tiêu chuẩn của người bản xứ, sau 7 năm thì được nộp đơn xin chuyển đổi sang quốc tịch Síp.

Chương trình đầu tư tại các quốc đảo Caribbean là chương trình đầu tư để có quốc tịch, hộ chiếu được cấp ngay sau khi nhà đầu tư triển khai việc đầu tư. Mức đầu tư ở Dominica là từ 100.000 USD và Saint Kitts & Nevis là từ 200.000 USD theo kênh đóng góp từ thiện không hoàn lại hay mua bất động sản tại Dominica mức tối thiểu là 200,000 USD và tại Saint Kitts & Nevis là 400.000 USD.

Cánh cửa tiếp cận Châu Âu thông qua chương trình đầu cư để có quốc tịch Cộng Hòa Síp và các nước Caribbean - 2

Tại buổi tọa đàm, công ty Orient & Pacific Vietnam, Casamont và Range Development cũng tài trợ về tài chính cho tổ chức Operation Smile, tổ chức phẫu thuật nụ cười cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch tại Việt Nam.

Vào tháng 12 sắp tới, công ty Orient & Pacific Vietnam dự kiến sẽ tiếp tục mời các đối tác từ Mỹ và Malta đến Việt Nam để gặp gỡ và trao đổi với nhà đầu tư về các thay đổi của chính phủ Mỹ cho chương trình đầu tư EB-5; và yêu cầu đầu tư vào Malta để có định cư hay quốc tịch. Malta là nước duy nhất trong khu vực vừa là thành viên khối Schengen; thành viên của Liên hiệp Vương Quốc Anh; và là thành viên của Liên Minh Châu Âu. Malta là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế mạnh nhất châu Âu trong năm 2018 và được giới doanh nhân biết đến vì sự linh động trong chính sách thuế và quản lý tài sản.