Nhà đầu tư ngoại trở thành lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel

(Dân trí) - Ngày 27/2, ông Igal Ahouvi - doanh nhân người Israel, vừa được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Nhà nước Israel, với khu vực lãnh sự là thành phố Haifa, Israel.

Ông Igal Ahouvi được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của VN tại Israel
Ông Igal Ahouvi được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của VN tại Israel
 
Ông Igal Ahouvi được biến đến như một nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng tại Châu Âu và Mỹ, ở Việt Nam, ông là chủ đầu tư của dự án Kỳ nghỉ trọn đời Alma, tại Nha Trang.

Trước đó, ngày 18//2 vừa qua, tại văn phòng Bộ Ngoại Giao Israel ở Jerusalem đã diễn ra buổi lễ chính thức công nhận ông Ahouvi là Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel, dựa trên bản đề xuất được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Việt Nam hiện đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ Israel với số lượng dự án đầu tư liên tục tăng thời gian gần đây. Trong đó, nổi bật là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Alma tại Bãi Dài, Bắc Cam Ranh, Khánh Hoà với số vốn đầu tư là 300 triệu USD, do ông Igal Ahouvi là chủ đầu tư.

Ông Igal Ahouvi, 58 tuổi, là tỷ phú người Israel với hơn 25 năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản quốc tế. Ông được xem là một trong những nhà đầu tư nổi bật nhất trên thị trường bất động sản Châu Âu với tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 10 tỷ USD, và nổi tiếng với những thương vụ theo kiểu tài chính cấu trúc.

Đặc trưng nhất là thương vụ mua và cho thuê lại Chuỗi Trạm Đậu xe Quốc gia (khoảng 1 tỷ euro), Chuỗi Khách sạn Hilton (800 triệu euro), Chuỗi Nhà trưng bày xe VW (500 triệu euro).
 
H.San