Thứ tư, 24/01/2018 - 08:00

FE Credit ký kết hợp đồng vay 50 triệu USD với LION ASIA

Ngày 23/1, Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Thương hiệu FE CREDIT) đã thực hiện lễ ký kết hợp đồng vay trị giá 50 triệu USD với Lion Asia I (RB) Limited (“Lion Asia”).


FE CREDIT đã ký kết hợp đồng vay trị giá 50 triệu USD với Lion Asia ngày 23/1

FE CREDIT đã ký kết hợp đồng vay trị giá 50 triệu USD với Lion Asia ngày 23/1

Hợp tác này tiếp tục bổ sung nguồn vốn cho FE CREDIT để doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng và đáp ứng nhiều hơn nhu cầu tài chính của hàng triệu người dân Việt Nam.

Lion Asia đảm nhận vai trò là đơn vị cung cấp khoản vay trị giá 50 triệu USD. Lion Asia là công ty được thành lập tại Quần Đảo Virgin thuộc Anh và 100% sở hữu bởi Quỹ Lending Ark Asia Secured Private Debt Fund. Đây là quỹ được thành lập bởi Lending Ark Asia Secured Private Debt Holdings Limited, đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp tài chính, tín dụng cải tiến, đa dạng và bảo mật tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương.

Là một trong những đơn vị tiên phong tại thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam, sau hơn 7 năm thành lập, FE CREDIT đã tạo lập được một nền tảng vững chắc, dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng tín chấp. Đến nay, công ty đã nắm giữ gần 50% thị phần tài chính tiêu dùng tại Việt Nam.

Ông Kalidas Ghose, Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc của FE CREDIT cho biết: “Hợp tác với Lion Asia lần này tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu của FE CREDIT và kết quả của mô hình hoạt động kinh doanh của công ty đã đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế khắt khe".

"Nguồn vốn này cho phép chúng tôi gia tăng tiềm lực tài chính và tiếp tục mở rộng hành trình nâng tầm tương lai cho hàng triệu người dân Việt Nam có mức thu nhập trung bình thấp với các giải pháp tài chính thiết thực, an toàn và chuyên nghiệp. Đồng thời, hợp tác này cũng thể hiện sự tin tưởng của các đối tác vào định hướng, tăng trưởng bền vững của FE CREDIT và tầm nhìn có định hướng của ban điều hành", ông Kalidas Ghose nói.

Ông Gregory Park, Giám Đốc Điều Hành, Quản Lý Nguồn vốn, đại diện Lion Asia chia sẻ: “Đây là một vinh hạnh cho chúng tôi khi hợp tác cùng FE CREDIT trong việc cung cấp khoản vay trị giá 50 triệu USD này. Với sự hỗ trợ từ Ngân Hàng Nhà Nước và những nỗ lực từ đội ngũ FE CREDIT, hợp tác giữa hai bên đã diễn ra thành công".

"Chúng tôi tin tưởng rằng với đội ngũ nhân lực vững mạnh cùng thị trường đầy tiềm năng với dân số 95 triệu người, FE CREDIT sẽ tiếp tục tạo nên những thành công mang tính đột phá, lan toả tại thị trường tài chính toàn cầu", Gregory Park bày tỏ.

FE CREDIT được thành lập từ Khối Tín Dụng Tiêu Dùng thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng và sau đó đã chuyển đổi thành công toàn bộ hoạt động kinh doanh sang pháp nhân độc lập – Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (thương hiệu FE CREDIT) vào 2/2015.

Là đơn vị dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, FE CREDIT hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện máy, thẻ tín dụng với thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng cùng dịch vụ tư vấn khách hàng tận tâm. Đến nay, FE CREDIT đã phục vụ gần 7 triệu khách hàng, hợp tác với 7.000 đối tác tại gần 10.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Hà Anh