Bé trai rơi xuống trụ bê tông: Tai nạn đau lòng và lời nhắc nhở day dứtSinh ra và lớn lên ở miền Tây, tôi nhìn mái nhà xiêu vẹo và chật hẹp của gia đình bé Hạo Nam mà rưng rưng như thấy lại tuổi thơ nghèo khó của mình.
Cao tốc Bắc - Nam: Từ đại lộ kỳ vọng đại phú12 dự án cao tốc Bắc - Nam khởi công đồng loạt mang đến khí thế cho ngày đầu năm mới. Mong rằng tuyến cao tốc xuyên Việt về đích sớm và đảm bảo chất lượng.
Buồn, vui trước ngày Nhà giáoNhững năm mới ra trường, tôi thường được đón ngày Tết nhà giáo trong niềm hân hoan, hạnh phúc; tiếc là càng về sau này tôi lại càng có nhiều nỗi niềm trăn trở.
Nguồn lực phát triển "vùng đất chín rồng"Trình độ nguồn nhân lực thấp so với mặt bằng chung cả nước và đa số lao động chưa qua đào tạo là một trong những thách thức với sự phát triển của ĐBSCL.
Trẻ mệt mỏi khi đi học sớm: Không chỉ vì giờ vào lớp!Dậy sớm đi học, nhiều em học sinh tỏ ra mệt mỏi, uể oải, nhưng đó là vì giờ vào lớp hay còn lý do khác là các em đó thức khuya, do chương trình học quá tải.
Khi giáo viên từ bỏ nghề cao quýLương thấp và phải gánh nhiều áp lực khác, người giáo viên không còn tâm sức đâu cho sự sáng tạo và chăm chút bài giảng.
Bấp bênh mùa nước nổi miền TâyMiền Tây đang chịu cảnh vào mùa mưa lũ thì triều cường, ngập úng, còn vào mùa khô hạn thì thiếu nước, xâm nhập mặn.
Cần dẹp bỏ vấn nạn hát hò "tra tấn" âm thanhNiềm vui của số ít thích ca hát đang trở thành nỗi buồn của đa số người khác với vấn nạn sử dụng thiết bị âm thanh công suất lớn.
Ném sinh mệnh qua bên kia biên giớiDù truyền thông liên tục phản ánh tình trạng lừa đảo "việc nhẹ, lương cao" song danh sách nạn nhân vẫn ngày càng dài thêm.
Thách thức và khát vọng miền TâyNhiều người miền Tây đã chọn di cư trong những năm qua, đơn giản vì ruộng vườn, sông nước không còn đủ sức để "cưu mang" họ.