Những thành phần tự nhiên lành tính cho làn da và cách sử dụngCó một làn da tuyệt vời không chỉ là do yếu tố di truyền, mà còn cần một thói quen chăm sóc da chuẩn, lựa chọn sản phẩm tốt cho da. Một số thực phẩm trong căn bếp có thể giúp ích cho làn da của bạn.
Vợ chồng 8X rời TPHCM lên Đà Lạt xây quán cà phê, homestay giữa rừng thôngLàm việc ở phố thị, vợ chồng chị Trinh ao ước có căn nhà nhỏ trong rừng để khi già về nghỉ dưỡng, đến năm 2019 thì ước mơ ấy thành hiện thực, một căn nhà gỗ ấm áp giữa rừng thông ở phố núi Đà Lạt.
Ấm lòng những suất cơm 1.000 đồng giúp đỡ bệnh nhi ung thư ở Hà NộiHơn một tháng nay, vào thứ 5 và chủ nhật hàng tuần, "Quán cơm 1k" được khởi xướng bởi anh Trần Trung Kiên lại có mặt ở cổng một số bệnh viện để gửi tặng những suất cơm đến bệnh nhi ung thư khó khăn.
Những cách chăm da khô nẻ vào mùa đôngDa mặt khô nứt nẻ là tình trạng khá nhiều người gặp phải, nhất là vào mùa đông với thời tiết hanh khô. Chỉ cần rửa mặt với nước vào buổi sáng và đắp mặt nạ hai lần mỗi tuần sẽ giúp da mềm mịn hơn.
Bốn chàng trai Ê Đê góp vốn khởi nghiệp với trái dưa nước, ớt ở Đắk LắkVới số vốn 60 triệu đồng, anh Mlô cùng 3 cộng sự quyết định trồng dưa nước và ớt trên diện tích 450m2, nhằm giữ gìn giống dưa bản địa và góp phần thay đổi phương thức canh tác nông nghiệp địa phương.
Những thời điểm lý tưởng để uống mật ong giúp phát huy tối đa công dụngDù biết mật ong tốt cho sức khỏe, thế nhưng nhiều người có thể không biết thời điểm uống mật ong cũng cần được chú ý để phát huy tối đa công dụng của chúng.
Quán chả rươi hút khách theo công thức "ba xoa hai đập", chỉ bán theo mùaQuán chả rươi nằm trên vỉa hè phố Hòe Nhai (Hà Nội) được mọi người truyền tai nhau bởi có hương vị truyền thống, bà chủ quán U70 tiết lộ: "Tôi không có bí quyết gì đâu, cứ "ba xoa hai đập" mà làm".
Những lợi ích bất ngờ của quả mít đối với sức khỏeMít vốn là loại quả quen thuộc với đời sống của con người, rất nhiều người yêu thích trái cây có vị ngọt và thơm này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những công dụng vô cùng đặc biệt của mít.
Vinh danh 16 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi viết "Làng Việt thời hội nhập"Sau nhiều lần trì hoãn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng nay (11/11), Lễ trao giải cuộc thi viết truyện ngắn "Làng Việt thời hội nhập" đã diễn ra trang trọng tại Báo Nông thôn Ngày nay.
Những cụ già lưu giữ nghề đan bị cói ở Thái Bình, 80 tuổi vẫn chưa "về hưu"Về làng Tống Vũ (TP Thái Bình) không khó để nghe thấy tiếng lục cục của máy ép cói, nhưng kỳ lạ rằng, những người ép cói, "giữ hồn" nghề thủ công này lại là những cụ già cao niên đã ngoài 70, 80 tuổi.
Quán chè nóng "ba thế hệ", hơn 40 năm nổi tiếng khắp Hà thànhBằng những nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận cùng với cách thức nấu cổ truyền, những món chè của bà Thơm giữ được trọn vẹn hương vị "xưa cũ", hai năm nay vì tuổi cao nên bà truyền lại cho con trai.
Giao mùa, những cách giúp chấm dứt cơn ho đơn giản ngay tại nhàHo là một trong những chứng bệnh phổ biến của thời gian giao mùa này. Bạn có thể tận dụng một số nguồn nguyên liệu ngay trong căn bếp của mình, áp dụng sớm và kiên trì, cơn ho sẽ được giảm dần.