Những thời điểm lý tưởng để uống mật ong giúp phát huy tối đa công dụng

(Dân trí) - Dù biết mật ong tốt cho sức khỏe, thế nhưng nhiều người có thể không biết thời điểm uống mật ong cũng cần được chú ý để phát huy tối đa công dụng của chúng.

Không chỉ là chất tạo vị ngọt thay thế các loại đường, mật ong vừa có thể dùng để bôi ngoài da, vừa dùng như thức ăn, nước uống, mật ong là thực phẩm vô cùng tiện lợi và xuất hiện trong mọi căn bếp của người Việt. Uống nước pha mật ong đúng thời điểm có thể giúp giải độc cơ thể và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để bạn uống nước mật ong:

Uống vào sáng sớm để làm sạch dạ dày

Vào buổi sáng, uống một cốc nước mật ong sẽ làm sạch dạ dày và giải độc, giúp bạn đi vệ sinh đều đặn hơn. Ngoài ra, uống cốc nước mật ong còn rất hữu ích loại bỏ "rác" trong cơ thể.

Những thời điểm lý tưởng để uống mật ong giúp phát huy tối đa công dụng - 1
Vào thời điểm này, bạn nên uống mật ong với nước ấm và thêm 1 chút xíu chanh (Ảnh: Internet).

Năng lượng do mật ong tạo ra cao hơn sữa khoảng 5 lần, có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể con người trong thời gian ngắn và xóa tan cảm giác mệt mỏi, đói bụng. Uống mật ong vào buổi sáng có thể nhanh chóng bổ sung năng lượng.

Uống vào buổi chiều giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Cứ tầm 3-4 giờ chiều là thời điểm năng lượng tiêu hao nhiều nhất và mệt mỏi nhất, lúc này cơ thể luôn trong tình trạng đói.

Vào buổi chiều, một ly nước mật ong ấm sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

Uống sau bữa ăn

Mật ong có tác dụng điều chỉnh chức năng tiêu hóa và có thể làm cho quá trình tiết axit dạ dày diễn ra bình thường. Sau bữa ăn, uống một cốc nước mật ong sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày có xu hướng giảm sút, nhu động ruột già trở nên yếu ớt.

Những thời điểm lý tưởng để uống mật ong giúp phát huy tối đa công dụng - 2
Mật ong có tác dụng tăng cường nhu động ruột, có thể thúc đẩy sự bài tiết bình thường của axit dịch vị, rút ngắn đáng kể thời gian đại tiện, loại bỏ sự tích tụ của thức ăn sau một bữa ăn lớn (Ảnh: Shutterstock).

Uống trước khi đi ngủ

Đường glucose và vitamin trong mật ong có thể điều chỉnh chức năng của hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Một ly nước mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp bạn xoa dịu tâm trạng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Tin liên quan