YouTuber "nghịch dại" với thử thách trộn soda vào 10.000 lít Coca-Cola

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Thử nghiệm tiêu tốn 9.000 USD bao gồm việc chuẩn bị hàng nghìn chai Coca-Cola, một lượng lớn baking soda, cũng như chế tạo những dụng cụ chuyên biệt để phục vụ cho lần thử.

YouTuber nghịch dại với thử thách trộn soda vào 10.000 lít Coca-Cola - 1

Được biết đến với cái tên Mimax trên YouTube, blogger nổi tiếng người Nga Maxim Monakhov mới đây đã đăng tải một video thu hút sự chú ý khi đổ một thùng rất lớn chứa Coca-Cola trộn lẫn với cùng một lượng soda tương tự.

Để chuẩn bị cho thử nghiệm trên, Mimax đã sử dụng tổng cộng 10.000 lít từ hàng nghìn chai Coca-Cola chứa trong một thùng lớn được đóng kín và cực kỳ chắc chắn.

Thay vì tạo ra phản ứng phổ biến giữa Coca-Cola và mentos, Mimax lại sử dụng nguyên liệu là baking soda. Lý do được anh chia sẻ trong đoạn video đó là do soda có giá rẻ hơn.

Mặc dù vậy, tổng giá trị những nguyên liệu cần thiết cho thử nghiệm của anh cũng đã tiêu tốn một số tiền khổng lồ, lên tới 9.000 USD (tương đương hơn 200 triệu VNĐ).

"Nó có vẻ là một điều vô nghĩa - nhưng đối với tôi, điều này có ý nghĩa rất lớn", Mimax chia sẻ thêm, đồng thời nói rằng anh đã lên kế hoạch cho lần thử này từ 4 năm trước.

YouTuber nghịch dại với thử thách trộn soda vào 10.000 lít Coca-Cola - 2

Hai chiếc thùng chứa Coca-Cola và baking soda được Mimax giới thiệu.

YouTuber nghịch dại với thử thách trộn soda vào 10.000 lít Coca-Cola - 3

Thử nghiệm tiêu tốn hàng nghìn chai Coca-Cola với trữ lượng lên tới 10.000 lít

Video quá trình xảy ra phản ứng giữa 10.000 lít Coca-Cola và bột baking soda.

Đoạn video ghi lại từng công đoạn chuẩn bị, cho đến thiết kế chiếc thùng dạng "đồng hồ cát", với khoang trên chứa soda, còn khoang dưới chứa Coca-Cola.

Sau khi Mimax kéo một thanh đòn, toàn bộ lượng soda sẽ được đổ xuống và trộn lẫn với lượng Coca-Cola bên dưới, xảy ra hiện tượng hóa học giải phóng CO2 và nước cực mạnh.

Để tránh bình chứa không bị "nổ tung" do phản ứng nêu trên, Mimax đã chế tạo một ống thoát đặt bên trên để làm nơi thoát bọt khí.

Có thể nói rằng thử nghiệm đã thành công, khi khiến một lượng lớn bọt CO2 phun trào qua ống thoát tựa như một ngọn núi lửa.

YouTuber nghịch dại với thử thách trộn soda vào 10.000 lít Coca-Cola - 4

Anh chàng tỏ ra vô cùng thỏa mãn trước dự án tiêu tốn hơn 9.000 USD.

Đoạn video đã mang về cho Mimax gần 8 triệu lượt xem sau khi được đăng tải ít ngày. Những người xem đoạn video cũng tỏ ra thích thú vì họ chưa từng nhìn thấy thử nghiệm nào với quy mô lớn đến vậy.