Xuất hiện tin đồn Sony ra mắt máy tính bảng 12 inch đầu năm 2015

(Dân trí) - Một nguồn tin từ các chuỗi cung ứng tại Đài Loan vừa cho biết Sony đang sản xuất máy tính bảng cỡ lớn với màn hình 12 inch. Sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường trong quý I/2015.

Xuất hiện tin đồn Sony ra mắt máy tính bảng 12 inch đầu năm 2015

Sau khi ra mắt Xperia Z2 Tablet, đã có thông tin cho hay Sony sẽ ra mắt phiên bản Tablet cỡ lớn vào đầu năm 2015.

Thị trường máy tính bảng cỡ lớn 12 inch đang là phân khúc mở rộng của các ông lớn công nghệ. Tin đồn về việc Apple đang sản xuất iPad “siêu lớn” với kích thước 12 inch đã xuất hiện từ khá lâu. Và, hãng di động Hàn Quốc Samsung đã tung ra thị trường thế hệ Galaxy Tab Pro, Galaxy Note Pro của mình với kích thước 12 inch từ đầu năm nay. Ông lớn trong lĩnh vực phần mềm Microsoft cũng đã bước vào thị trường này với phiên bản Surface Pro 3 màn hình 12 inch.

Trong khi đó, một nguồn tin mới nhất từ chuỗi các nhà cung ứng linh kiện Đài Loan cho biết hãng công nghệ Nhật Bản Sony cũng đang phát triển một phiên bản tablet cỡ lớn của riêng mình.

Theo nguồn tin này, Sony sẽ ra mắt tablet 12 inch vào đầu năm tới, trước khi kết thúc tháng 3. Đây sẽ là một mẫu máy tính bảng cao cấp, và được trang bị bút điện tử stylus, nhắm tới thị trường người dùng thường xuyên sử dụng tới các ứng dụng đồ hoạ.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin về sản phẩm này. Cho đến thời điểm này, Xperia Z2 Tablet là máy tính bảng lớn nhất của Sony với kích thước 10,1 inch được ra mắt tại Triển lãm IFA 2014 vừa diễn ra tại Berlin, Đức.

Các nguồn tin từ những chuỗi cung ứng tại Đài Loan cho biết mặc dù các hãng công nghệ còn đặt hàng số lượng hạn chế các phiên bản máy tính bảng cỡ lớn nhưng nhưng ông lớn trên thị trường này đang tỏ ra quan tâm đến phân khúc mới nhằm thay thế máy tính để bàn này.

Hải Anh