Thứ bảy, 15/09/2018 - 06:51

Xuất hiện mô hình gặp gỡ kỹ sư công nghệ hàng tháng tại TPHCM

Dân trí

Kể từ tháng 9 năm nay trở đi, các cuộc gặp gỡ trao đổi giữa các kỹ sư công nghệ tại TPHCM sẽ được diễn ra thường xuyên hơn. Đây là một trong những ý tưởng mà LINE đưa về Việt Nam nhằm gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm trong cộng đồng lập trình viên.

Buổi gặp gỡ đầu tiên của các nhà lập trình viên Việt Nam trong chuỗi sự kiên do LINE tổ chức
Buổi gặp gỡ đầu tiên của các nhà lập trình viên Việt Nam trong chuỗi sự kiên do LINE tổ chức

LINE Việt Nam vừa chính thức tổ chức buổi gặp gỡ đầu tiên mang tên “September rendezvous with LINE Vietnam – Java the Day” (tạm dịch: Cuộc hẹn tháng 9 cùng LINE Việt Nam – Ngày Java) được tổ chức vào ngày 12 tháng 9 năm 2018 vừa qua tại TPHCM. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện dành riêng cho các kỹ sư thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin được tổ chức thường kỳ tại văn phòng công ty.

Hoạt động đầu tiên thu hút hơn 50 lập trình viên đã đến tham gia sự kiện và cùng trao đổi kiến thức chuyên môn với các diễn giả và những người tham gia khác. Mang đến buổi gặp gỡ hai chủ đề “Evolving Java and the JVM: Mobile, Micro and Modular” và “Java 9 – Modularity”, hai diễn giả Nguyễn Toàn Tiến và Minh Trần hào hứng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình làm việc và nhiệt tình giải đáp những thắc mắc liên quan từ người tham dự.

Theo ông Jeon Je Eon – Trưởng đại diện LINE Việt Nam, xuất phát từ định hướng của LINE toàn cầu về việc “Thu gần khoảng cách” (“Closing the distance”) với mong muốn có thể đóng góp những giá trị giúp mang con người, thông tin và dịch vụ đến gần nhau hơn, LINE Việt Nam hy vọng sẽ có nhiều cơ hội đồng hành cùng cộng đồng lập trình viên trong các chuỗi gặp gỡ do công ty tổ chức cũng như tại nhiều sự kiện kỹ thuật khác.

Ông cũng nói rằng bản thân cảm thấy rất vui trước phản ứng tốt của mọi người về sự kiện đầu tiên tổ chức bởi công ty hiện rất quan tâm và nghiêm túc trong việc đầu tư xây dựng một sân chơi thông tin hữu ích định kỳ cho các bạn lập trình viên.

Theo công bố, các buổi gặp gỡ tiếp theo trong chuỗi sự kiện hứa hẹn tiếp tục sớm diễn ra trong các tháng sắp tới và các chủ đề xuyên suốt hàng tháng sẽ được công ty thông báo đến các lập trình viên.

Gia Hưng