Xem màn “tra tấn” màn hình cảm ứng của Nokia Lumia 920 và 820

Bộ đôi điện thoại Lumia mới của Nokia được trang bị màn hình cảm ứng siêu nhạy, cho phép người dùng sử dụng bằng móng tay, hay thậm chí cả một chiếc thìa inox, và cả lúc khi bạn mang găng tay.

Trên các diễn đàn công nghệ, công nghệ cảm ứng siêu nhạy lần đầu tiên sẽ được sử dụng cho sản phẩm Nokia Lumia 920 PureMotion HD+ và Nokia Lumia 820 ClearBlack là chủ đề được bàn tán sôi nổi.

Móng tay và găng tay

Móng tay và găng tay

Khi sử dụng màn hình cảm ứng thông thường, nếu bạn để móng tay dài, người dùng phải cực kỳ khéo léo để phần thịt của ngón tay tiếp xúc trực tiếp với máy. Chuyện dùng bút viết thông thường hay mang găng tay để bấm điện thoại cũng là điều không tưởng.

Cận cảnh lướt găng tay trên màn hình siêu cảm ứng của Nokia
Lumia
Cận cảnh lướt găng tay trên màn hình siêu cảm ứng của Nokia Lumia

Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đều trở nên có thể với Nokia Lumia 920 và Nokia Lumia 820. Người dùng có thể sử dụng bất cứ phương tiện nào để chạm vào màn hình. Điều này đặc biệt hữu ích với các người dùng điện thoại là nữ giới hoặc đang sinh sống tại khu vực có thời tiết lạnh cần mang găng tay thường xuyên.

“Công nghệ siêu cảm ứng cho phép phản ứng lại với bất kỳ đối tượng nào được người sử dụng chạm vào màn hình”, Giám đốc Công nghệ Jussi Ropo, người phụ trách mảng công nghệ cảm ứng siêu nhạy cho biết.

Công nghệ siêu cảm ứng
mới từ Nokia

Công nghệ siêu cảm ứng mới từ Nokia

“Nói cách khác, bất luận bạn đang dùng găng tay, móng tay hay cây kim trâm để sử dụng điện thoại, nó cũng sẽ tự động điều chỉnh độ nhạy để đạt khả năng cảm ứng tốt nhất.”

Cũng nên nói thêm rằng công nghệ cảm ứng siêu nhạy không làm cho màn hình điện thoại mỏng hơn, dễ thấm nước hay làm tăng khả năng xảy ra cuộc gọi đi không mong muốn. Chúng được tạo ra không chỉ dành riêng cho những người để móng tay dài hay mang găng tay, mà để nâng cao trải nghiệm về màn hình cảm ứng cho tất cả mọi người

Công nghệ siêu cảm ứng
mới từ Nokia

Nokia Lumia 820 được nhận định là phù hợp với nữ giới vì thiết kế mỏng nhẹ và dễ thao tác ngay cả khi để móng tay dài


Anh Trần Mạnh Hiệp – admin diễn đàn Tinh Tế cho biết : “Cảm ứng trên Lumia 920 thì có thể nói là tuyệt vời, thao tác trên màn hình Lumia 920 là ngang và mượt hơn cả trên các máy như iPhone 5. Tính năng chụp thiếu sáng thì rất ất tượng, trong điều kiện khá tối mà hình lên rất sáng và đẹp. Đây là chiếc smartphone đang được thành viên Tinh tế mong đợi nhất hiện nay.”

Xem video clip điều khiển màn hình cảm ứng của Nokia Lumia 920 chỉ với một chiếc nĩa: