Windows 10 có mặt trên 14 triệu thiết bị chỉ sau 24 tiếng

(Dân trí) - Microsoft đã bắt đầu mở chiến dịch thu hút 1 tỷ thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 của mình trong vòng vài năm tới. Và thành tích trong 24 tiếng đầu tiên ra mắt Windows 10 chính là đã có 14 triệu máy cập nhật hệ điều hành mới nhất này.

 

Windows 10 có mặt trên 14 triệu thiết bị chỉ sau 24 tiếng - 1

Theo công bố của Microsoft, trong ngày đầu tiên ra mắt hệ điều hành thế hệ mới nhất của mình, hãng này đã ghi nhận được một con số ấn tượng trên.

Trên trang blog của mình, Microsoft cho biết hãng vẫn đang nỗ lực để đẩy nhanh số lượng thiết bị nâng cấp Windows 10 trong thời gian tới.

Trong ngày 29/7 ra mắt Windows 10, trang Akamai chuyên đánh giá về lượt truy cập website cho biết lưu lượng đăng nhập vào trang web của Microsoft tăng 355 so với ngày thường.

Với mục tiêu đạt được 1 tỷ thiết bị cài đặt hệ điều hành mới, Microsoft cho biết sẽ phát hành Windows 10 theo từng giai đoạn để đảm bảo tất cả mọi người đều có trải nghiệm tốt nhất.

Microsoft cho biết những người dùng đã cài đặt hệ điều hành hành Windows 7, Windows 8.1 bản quyền sẽ được gửi thông báo khi Windows 10 đã sẵn sàng để nâng cấp miễn phí. Trong khi đó, những người còn lại sẽ phải trả phí 119 USD để nâng cấp bản Windows 10 Home, và 199 USD với bản Windows 10 Professional.

Windows 10 là hệ điều hành đầu tiên được Microsoft cung cấp như một dịch vụ. Trong hệ điều hành mới, Microsoft đã đưa vào một loạt tính năng mới, bao gồm trợ lý ảo Cortana, trình duyệt Microsoft Edge và ứng dụng Xbox app nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm năng suất, cá nhân hơn nhưng vẫn giữ giao diện và thiết kế quen thuộc.

Trên Windows 10, Microsoft cũng đã đưa trở lại menu Start quen thuộc của các thế hệ Windows trước đây cùng với giao diện Live Tiles. Microsoft cho biết Windows 10 là nền tảng hệ điều hành Windows an toàn nhất mà Microsoft từng phát hành dựa trên những cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật.. Ngoài ra, Windows 10 còn được phát hành với những công nghệ mới như Windows Hello, giúp người dùng đăng nhập nhanh chóng, an toàn theo nhiều cách khác nhau.

Khôi Linh

(Huongsa@dantri.com.vn)