“Vừa học, vừa luyện thi tiếng Anh IELTS trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng giúp vừa học, vừa luyện thi IELTS ngay trên smartphone; ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện tuyệt đẹp mắt dành cho smartphone; cảnh báo những hình thức lừa đảo qua điện thoại... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Ứng dụng học và luyện thi IELTS ngay trên smartphone

“Vừa học, vừa luyện thi tiếng Anh IELTS trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua - 1

Trong bối cảnh nhu cầu học tiếng Anh và luyện thi chứng chỉ IELTS đang tăng cao ở Việt Nam trong những năm gần đây, ứng dụng với tên gọi ICORRECT đã được ra đời.

ICORRECT là ứng dụng giúp người học tiếng anh có được môi trường để luyện tập kỹ năng nói được thiết kế mô phỏng theo phòng thi kỹ năng nói của kỳ thi quốc tế IELTS. Từ đó người học để có thể tự luyện tập và cải thiện kỹ năng nói tiếng anh mọi lúc mọi nơi.

ICORRECT được thiết kế mô phỏng theo phòng thi kỹ năng nói của kỳ thi quốc tế IELTS giúp người học có thể luyện tập và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng này kết nối người học với các chuyên gia và những người học khác để tạo thành một cộng đồng học tập nơi người học có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa để tự cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Bạn đọc có thể trải nghiệm ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (dành cho nền tảng Android) hoặc tại đây (dành cho nền tảng iOS).

Ứng dụng dự báo thời tiết với giao diện cực đẹp dành cho smartphone

“Vừa học, vừa luyện thi tiếng Anh IELTS trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua - 2

Hiện có khá nhiều ứng dụng dự báo thời tiết dành cho nền tảng Android, bản thân nhiều hãng smartphone cũng trang bị cho sản phẩm của mình những công cụ để theo dõi thời tiết, tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng dự báo thời tiết đều có giao diện khá đơn giản và không thực sự đẹp mắt.

Transparent Clock & Weather (TCW) là ứng dụng miễn phí giúp hiển thị thông tin chi tiết về tình hình thời tiết các giờ trong ngày cũng như đưa ra dự báo thời tiết về các ngày tiếp theo trong tuần. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng đó là có một giao diện được thiết kế đẹp mắt và cung cấp các widget cho phép người dùng có thể theo dõi thông tin về thời tiết ngay từ màn hình chính thiết bị của mình.

Các thông tin do ứng dụng cung cấp cũng rất đầy đủ và chi tiết, như nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, hướng gió, sức gió, giờ mặt trời mọc/lặn, hình dạng mặt trăng... chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn đổi tên Facebook không cần phải chờ 60 ngày

“Vừa học, vừa luyện thi tiếng Anh IELTS trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua - 3

Đôi khi tài khoản Facebook của bạn bị hack hoặc vì một lý do nào đó, khiến tên tài khoản bị đổi sang một tên khác ngoài ý muốn. Tuy nhiên, để có thể đổi lại tên này trở về như ban đầu, người dùng sẽ phải mất đến 60 ngày mới có thể thực hiện được, điều này đôi khi gây ra nhiều bất tiện cho người dùng.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để có thể đặt lại tên Facebook của mình ngay mà không cần phải chờ đến 60 ngày như quy định.

Cảnh báo các hình thức lừa đảo qua điện thoại

“Vừa học, vừa luyện thi tiếng Anh IELTS trên smartphone” là ứng dụng nổi bật tuần qua - 4

Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng, lừa đảo qua điện thoại vẫn tồn tại và lừa được không ít người dùng, gây nhiều thiệt hại về kinh tế và vật chất cho các nạn nhân.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ liệt kê một số hình thức lừa đảo quen thuộc qua điện thoại mà người dùng cần biết để phòng tránh.

Phạm Thế Quang Huy