Thứ tư, 24/04/2019 - 13:42

Vợ Bill Gates chia sẻ bí quyết giúp hôn nhân luôn hạnh phúc trong 25 năm qua

Dân trí

Melinda Gates, vợ của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, đã tiết lộ về bí mật để giúp cho hai vợ chồng luôn cảm thấy hạnh phúc sau 25 năm kết hôn, đó là sự kiên nhẫn.

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft, vừa kỷ niệm 25 năm ngày cưới với người vợ Melinda Gates vào hồi tháng 1 vừa qua. Trong bài trả lời phỏng vấn với đây với tờ báo The Sunday Times, Melinda Gates đã có những chia sẻ về “bí kíp” giúp bà và người chồng Bill Gates có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm qua.

“Tôi và Bill đã đạt đến một thời điểm trong cuộc sống, khi mà chúng tôi có thể cười nhiều hơn. Và tôi vẫn có thể nhớ về những ngày thực sự khó khăn trong cuộc sống hôn nhân, khi mà tôi phải tự nghĩ rằng ‘Liệu mình có vượt qua được không?’”, Melinda Gates chia sẻ trong buổi phỏng vấn.

Vợ Bill Gates chia sẻ bí quyết giúp hôn nhân luôn hạnh phúc trong 25 năm qua - 1

Bí kíp để giúp hai vợ chồng Bill Gates luôn hạnh phúc sau 25 năm kết hôn chính là sự kiên nhẫn

Melinda Gates cho biết cũng như cuộc sống hôn nhân của những gia đình khác, bà và Bill Gates cũng có những lúc “sóng gió” vì những lý do hết sức bình thường. Melinda cho biết bà vẫn còn nhớ cách đây ít năm, bà đã rất tức giận với Bill Gates chỉ vì ông mải mê đọc cuốn sách về thủ tướng Anh Winston Churchill, thay vì giúp bà đóng góp đồ đạc lên xe và chuẩn bị cho các con để đi ra ngoài.

Melinda Gates cũng chia sẻ Bill Gates đã rất lo lắng để tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình và bà chính là người đã giúp ông tìm ra cách để tạo ra sự cân bằng giữa cả hai.

Melinda Gates thừa nhận Bill Gates là một người khá dễ để sống chung, tuy nhiên ông lại là một doanh nhân bị ám ảnh bởi công việc, do vậy “bí kíp” để giúp cả hai có thể sống hạnh phúc với nhau trong suốt 25 năm qua chính là sự kiên nhẫn.

Vợ Bill Gates chia sẻ bí quyết giúp hôn nhân luôn hạnh phúc trong 25 năm qua - 2

Bức ảnh Bill Gates chụp cùng vợ vào năm 1998, 4 năm sau khi làm đám cưới

Chia sẻ về thời điểm mới gặp nhau, Melinda Gates nói rằng chính tình yêu về những câu đố đã giúp cho hai người đến với nhau và Melinda đã “chiến thắng” trái tim của Bill Gates sau khi đánh bại ông trong một trò chơi về toán học.

Bill Gates và bạn gái Melinda French đã yêu nhau trong khoảng 6 năm trước khi Gates ngỏ lời cầu hôn vào năm 1993 và tổ chức đám cưới sau đó một năm. Với khối tài sản khổng lồ, không quá ngạc nhiên khi cách thức cầu hôn của Bill Gates cũng rất lãng mạn và… xa xỉ. Bill Gates đã thuê một chiếc máy bay riêng để cùng bạn gái đến Omaha (bang Nebraska, Mỹ) và đến một cửa hàng trang sức của tỷ phú Warren Buffett. Vào thời điểm đó, cửa hàng trang sức này được mở riêng cho Bill Gates và bạn gái có thể tự do và thoải mái chọn lựa chiếc nhẫn đính hôn yêu thích. Vào ngày tổ chức lễ cưới, Bill Gates đã thuê toàn bộ khách sạn Manele Bay trên đảo Hawaii để tổ chức bữa tiệc cưới riêng tư của mình.

Cặp đôi này chào đón con gái đầu tiên, Jennifer, 2 năm sau ngày cưới. Giờ đây, Bill và Melinda Gates có với nhau 3 người con, gồm Jennifer (22 tuổi), Rory (19 tuổi) và cô con gái út Phoebe (16 tuổi).

Vợ Bill Gates chia sẻ bí quyết giúp hôn nhân luôn hạnh phúc trong 25 năm qua - 3

Hình ảnh đại gia đình Bill Gates

Melinda chia sẻ trong 25 năm sống chung với nhau, Bill Gates luôn đối xử công bằng với bà và bỏ qua những định kiến về bất bình đẳng giới. Cặp đôi này vừa kỷ niệm tròn 25 năm ngày cưới vào hồi tháng 1 vừa qua. Trong khi Bill Gates muốn tổ chức một bữa tiệc để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, tuy nhiên Melinda không muốn điều đó nên Bill Gates đã nghe theo quyết định của vợ, cả hai đã cùng đến một địa điểm yêu thích tại Mexico để nghỉ ngơi cùng nhau trong ngày kỷ niệm.

“Khi tôi cưới Bill, tôi đã có một người bạn để đọc sách chung trong suốt đời mình”, Melinda Gates chia sẻ.

Vợ Bill Gates chia sẻ bí quyết giúp hôn nhân luôn hạnh phúc trong 25 năm qua - 4

Vợ chồng Bill Gates rất tích cực trong các hoạt động từ thiện

Trong bài trả lời phỏng vấn với The Sunday Times, Melinda Gates cũng chia sẻ về việc sẽ sử dụng khối tài sản 100 tỷ USD mà vợ chồng bà đang sở hữu. Thay vì dùng toàn bộ số tiền này để thừa kế lại cho con cái, hai vợ chồng Bill Gates dự định sẽ chỉ để cho mỗi người con một khoản thừa kế 10 triệu USD, đủ để các con có được một số vốn tự lập và phần lớn khối tài sản còn lại của hai vợ chồng sẽ được dùng cho từ thiện.

Hiện tại Bill và Melinda Gates đang cùng nhau điều hành quỹ từ thiện mang tên chung của hai người và rất tích cực đi cùng nhau đến những nơi cần giúp đỡ trên thế giới. Tính đến hết năm 2018, ước tính Bill Gates đã chi ra số tiền 41 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện và các nghiên cứu cho mục đích cải thiện cuộc sống tại các nước nghèo.

Khoảnh khắc thú vị trong đám cưới được vợ Bill Gates chia sẻ lên mạng xã hội nhân dịp kỷ niệm ngày cưới

T.Thủy

Mới nhất