VNPT khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 8

Dân trí Tại các địa phương như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh, bão đã làm đổ một số cột Anten ở các trạm BTS; đứt một số đoạn cáp quang do cây đổ, cột đổ… VNPT hiện đang khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 8 gây ra.

Tin từ VNPT cho biết, ngay khi có tin bão số 8 ảnh hưởng tới đất liền Việt Nam, các đơn vị của VNPT đã chủ động, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão. VNPT cũng đã chỉ đạo các đơn vị VNPT các tỉnh thành có cơn bão đi qua tổ chức trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ứng cứu thông tin; theo dõi sát diễn biến của bão, triển khai các phương án phòng chống bão số 8.

Chiều và đêm 28/10/2012, bão số 8 đã ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh, trong đó đặc biệt gió bão mạnh cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14 cùng mưa rất to đã ảnh hưởng trực tiếp đến Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình. Đến 4h sáng 29/10, bão số 8 ở vào khoảng 20,9 độ vĩ Bắc, 106,9 độ kinh Đông trên khu vực ven biển các tỉnh Hải Phòng-Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, cấp 11. Dự báo trọng 12 giờ tới bão si chuyển theo hướng Đông Bắc và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Đến 16h00 vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 21,5 độ vĩ Bắc; 107,8 độ kinh Đông, trên khu vực Móng Cái.
Cây đổ la liệt tại Thái Bình khiến nhiều tuyến cáp thông tin gặp trục trặc (ảnh Anh Thế).
Cây đổ la liệt tại Thái Bình khiến nhiều tuyến cáp thông tin gặp trục trặc (ảnh Anh Thế).
 
Trước đó, ngày 26/10/2012, Thường trực PCLB đã có điện gửi các Công ty dọc, đơn vị bảo dưỡng, Bưu điện Trung ương và các VNPT tỉnh có nguy cơ ảnh hưởng của bão yêu cầu tổ chức trực, triển khai công tác chuẩn bị phòng chống bão số 8, trong đó đặc biệt lưu ý việc kiểm tra thiết bị dự phòng, xăng dầu, máy nổ, thử thiết bị thông tin vệ tinh Inmasat; tổ chức thông tin phục vụ công tác chỉ đạo.
 
Tối 26/10/2012, Thường trực PCLB đã chỉ đạo Bưu điện trung ương điều động xe thông tin cơ động (1 thiết bị Inmarsat tự bám, 3 thiết bị Inmarsat Bgan, 2 thiết bị Isatphone và thiết bị VTSN) vào Hà Tĩnh phục vụ đoàn công tác của Ban chỉ đạo PCLBTW do Bộ Trưởng Cao Đức Phát dẫn đầu kiểm tra, chỉ đạo điều hành phòng chống bão số 8 tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình.
Ngày 27/10 các VNPT tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống bão; tổ chức các đoàn kiểm tra xuống các đơn vị cơ sở, các vị trí trọng điểm; tăng cường lực lượng ứng trực sẵn sàng xử lý, ứng cứu thông tin; Kiểm tra, thử tốt các thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat. Ngày 28/10, VNPT Thanh Hóa đã lập Sở chỉ huy ứng phó báo số 8 tại Nga Sơn.
 
Bão số 8 có cấp độ lớn cùng với mưa rất to, điện lưới mất trên diện rộng đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến mạng lưới của các đơn vị, tuy nhiên các tuyến truyền dẫn trục nội tỉnh cơ bản được đảm bảo, đảm bảo thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền. Theo báo cáo sơ bộ, tính đến 7h30 sáng 29/10, các địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của cơn bão gồm Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh đã bị đổ một số cột anten tại các trạm BTS; đứt một số đoạn cáp quang do cây đổ, cột đổ…
 
VNPT đang tiếp tục tăng cường trực chỉ đạo các đơn vị khắc phục hậu quả bão lụt và rà soát, thống kê các trạm BTS quan trọng bị mất liên lạc để khẩn trương xử lý, khắc phục.
 
Tin từ MobiFone cho biết thêm, mạng di động này bị mất sóng hơn 100 trạm phát sóng tại Thái Bình và Nam Định. MobiFone đã tổ chức lực lượng ứng cứu, khôi phục nhanh các sự cố truyền dẫn, mất điện, phối hợp các đơn vị liên quan, triển khai ứng cứu, khôi phục thông tin đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và thiệt bị.

Hiện mạng này đã khắc phục được 50% số trạm mất liên lạc, dự kiến trong 2 đến 3 ngày tới sẽ khôi phục hoàn toàn.
 Bảo Trung
Tag :
MỚI NHẤT
Nexus 4 "đọ" cấu hình các đối thủ smartphone “hot”
Nexus 4 "đọ" cấu hình các đối thủ smartphone “hot”

(Dân trí) - Đọ về cấu hình, “siêu phẩm” smartphone mới của Google dường như không thua kém đối thủ nào trên thị trường, thậm chí Nexus 4 còn có ưu điểm vượt trội hơn hẳn về giá bán.

Thứ ba, 30/10/2012 - 03:32

Bão Sơn Tinh "càn quét" doanh nghiệp viễn thông
Bão Sơn Tinh "càn quét" doanh nghiệp viễn thông

Trong khi các doanh nghiệp viễn thông phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 8 (bão Sơn Tinh) thì thiệt hại của các doanh nghiệp bưu chính có phần nhẹ nhàng hơn.

Thứ ba, 30/10/2012 - 02:32

Apple gây bất ngờ vì “đảo lộn” nhân sự cao cấp
Apple gây bất ngờ vì “đảo lộn” nhân sự cao cấp

(Dân trí) - CEO Tim Cook vừa tuyên bố một sự thay đổi lớn trong các vị trí lãnh đạo của hãng công nghệ đắt giá nhất hành tinh. Thiên tài thiết kế Jony Ive sẽ phải đảm đương thêm trách nhiệm mới, trong khi đó, Scott Forstall, “cha đẻ” của iOS sẽ rời khỏi công ty.

Thứ ba, 30/10/2012 - 01:43

Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến
Windows Phone 8 với loạt tính năng cải tiến

(Dân trí) - Tối qua, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows Phone 8. HTC, Samsung và Nokia sẽ sớm tung ra thị trường smartphone thế hệ mới trong tháng 11 tới. Phiên bản nâng cấp sở hữu nhiều tính năng mới ấn tượng hơn rất nhiều thế hệ Windows Phone 7.

Thứ ba, 30/10/2012 - 11:15

WallTop Forest - Tự động chăm sóc những không gian xanh
WallTop Forest - Tự động chăm sóc những không gian xanh

(Dân trí) -WallTop Forest là giải pháp ứng dụng CNTT để chăm sóc và quản lý cây trồng. Bạn có thể chăm sóc các loài cây xanh thông qua các thiết bị smartphone quen thuộc chạy trên nền iOS, Android…

Thứ ba, 30/10/2012 - 10:26

Microsoft đặt cược vào “canh bạc” Windows Phone 8
Microsoft đặt cược vào “canh bạc” Windows Phone 8

(Dân trí) - Microsoft vừa ra mắt Windows Phone 8. Đây là nỗ lực hết mình của hãng nhằm lấy lại một chỗ đứng trên thị trường smartphone. Giới công nghệ cho rằng Windows Phone 8 sẽ là "canh bạc" lớn của gã khổng lồ phần mềm.

Thứ ba, 30/10/2012 - 09:32

Doanh nghiệp ngày càng chuộng màn hình vi tính cỡ lớn
Doanh nghiệp ngày càng chuộng màn hình vi tính cỡ lớn

Không chỉ chinh phục phân khúc người dùng gia đình nhờ khả năng hỗ trợ giải trí mạnh mẽ, những chiếc màn hình vi tính (MHVT) kích thước lớn cũng đang ngày càng được nhóm người dùng doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn so với trước đây.

Thứ ba, 30/10/2012 - 07:49

Đặt Nexus 10 “lên bàn cân” cùng các “bom tấn” máy tính bảng
Đặt Nexus 10 “lên bàn cân” cùng các “bom tấn” máy tính bảng

(Dân trí) - Google đã chính thức đặt chân vào phân khúc máy tính bảng cỡ lớn với Nexus 10. Vậy “bom tấn” của Google so với các đối thủ khác cùng phân khúc có những khác biệt nào? Cùng thực hiện một sự so sánh đơn giản dưới đây.

Thứ ba, 30/10/2012 - 05:06

Ảnh và video trải nghiệm thực tế bộ đôi Nexus mới của Google
Ảnh và video trải nghiệm thực tế bộ đôi Nexus mới của Google

(Dân trí) - Google đã tăng thêm quân số trong “đại gia đình” Nexus bằng bộ đôi smartphone Nexus 4 và máy tính bảng Nexus 10. Dưới đây là những hình ảnh chính thức lẫn những hình ảnh thực tế đầu tiên về 2 sản phẩm này.

Thứ ba, 30/10/2012 - 03:12

Google ra mắt làng loạt sản phẩm Nexus mới
Google ra mắt làng loạt sản phẩm Nexus mới

(Dân trí) - Cơn bão lớn Sandy chỉ có thể ngăn Google tổ chức sự kiện đặc biệt theo dự định, mà không cản được “gã khổng lồ tìm kiếm” trình làng loạt sản phẩm mới mang thương hiệu Nexus.

Thứ ba, 30/10/2012 - 03:01

Microsoft trình làng nền tảng di động Windows Phone 8
Microsoft trình làng nền tảng di động Windows Phone 8

(Dân trí) - Sau Windows 8, Microsoft đã tiếp tục trình làng nền tảng di động Windows Phone 8. Cùng với đó là một loạt smartphone sử dụng nển tảng mới này cũng chính thức được lộ diện.

Thứ ba, 30/10/2012 - 02:13

Apple “đáp trả” vì sao iPad mini đắt đỏ
Apple “đáp trả” vì sao iPad mini đắt đỏ

(Dân trí) - Trước những chỉ trích về giá bán “cắt cổ” của iPad mini, Apple đã “đáp trả” rằng hãng không có ý định bán sản phẩm giá rẻ. iPad mini chỉ là một phiên bản máy tính cỡ nhỏ nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng.

Thứ hai, 29/10/2012 - 04:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngắm du thuyền bí mật giống iPhone của Steve Jobs
Ngắm du thuyền bí mật giống iPhone của Steve Jobs

(Dân trí) - Hơn một năm sau ngày mất của Steve Jobs, công ty đóng tàu Feadship ở Aalsmeer, Hà Lan cuối cùng đã hoàn thành chiếc du thuyền có tên Venus (Thần Vệ Nữ) mà cố tổng giám đốc điều hành của Apple đã dành nhiều năm bí mật thiết kế.

Thứ hai, 29/10/2012 - 01:05

Hà Nội quyết “khai tử” hơn 3.000 số điện thoại rác
Hà Nội quyết “khai tử” hơn 3.000 số điện thoại rác

(Dân trí) - Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT), trong 9 tháng đầu năm nay, Sở đã gửi 24 lượt Công văn tới các doanh nghiệp viễn thông đề nghị ngừng cung cấp dịch vụ đối với 3.257 số điện thoại quảng cáo rao vặt vi phạm.

Thứ hai, 29/10/2012 - 10:13

Nokia tuột khỏi top 5 hãng sản xuất smartphone
Nokia tuột khỏi top 5 hãng sản xuất smartphone

(Dân trí) - Theo IDC, Samsung tiếp tục vững ngôi vị là hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, đứng thứ 2 là Apple, trong khi đó, Nokia đã tuột khỏi danh sách top 5.

Thứ hai, 29/10/2012 - 08:33

Facebook hoãn tổ chức hai sự kiện quan trọng vì siêu bão
Facebook hoãn tổ chức hai sự kiện quan trọng vì siêu bão

(Dân trí) - Sau Google, đến lượt Facebook cũng phải quyết định hoãn và dời ngày tổ chức hai sự kiện công bố sản phẩm đang rất được mong đợi, do sự đổ bộ của cơn bão Sandy vào nước Mỹ.

Thứ hai, 29/10/2012 - 08:20

Trang trí Windows mừng ngày lễ hội Halloween
Trang trí Windows mừng ngày lễ hội Halloween

(Dân trí) - Những biểu tượng đặc trưng quen thuộc của Halloween như quả bí đỏ, mèo đen hay thậm chí cả những cô nàng phù thủy… sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, giúp bạn hòa cùng không khí của ngày lễ hội này.

Thứ hai, 29/10/2012 - 07:05

HP Pavilion P2-1290L: Máy tính giá rẻ cho gia đình
HP Pavilion P2-1290L: Máy tính giá rẻ cho gia đình

Tiêu biểu cho xu hướng công nghệ “nhỏ hơn, mạnh mẽ hơn” phổ biến nhất hiện nay, HP Pavilion P2-1290L là chiếc máy tính để bàn được thiết kế nhỏ gọn, vừa sở hữu cấu hình mạnh mẽ vừa có khả năng tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

Thứ hai, 29/10/2012 - 07:01

"Bom tấn" Nexus 4, Nexus 10 hoãn ngày ra mắt vì bão lớn
"Bom tấn" Nexus 4, Nexus 10 hoãn ngày ra mắt vì bão lớn

(Dân trí) - Sự kiện đặc biệt của Google dự kiến diễn ra vào hôm nay, 29/10 sẽ phải hoãn lại và dời sang một ngày khác vì sự đổ bộ của cơn bão Sandy vào nước Mỹ. Như vậy, chiếc điện thoại "hạng khủng" Nexus 4, và máy tính bảng Nexus 10 sẽ chưa thể trình làng.

Thứ hai, 29/10/2012 - 03:05

VISQUA - Phần mềm tối ưu hóa phim ảnh
VISQUA - Phần mềm tối ưu hóa phim ảnh

(Dân trí) -Máy ảnh chuyên nghiệp ngày nay có thể tạo ra file RAW dung lượng 100MB. Làm sao để nén nhỏ file mà chất lượng ảnh không đổi? Phần mềm Visqua có thể hiện thực hoá điều này.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 02:01

Hình ảnh chi tiết MacBook Pro màn hình Retina tại Hà Nội
Hình ảnh chi tiết MacBook Pro màn hình Retina tại Hà Nội

(Dân trí) - Chỉ ít ngày sau khi được Apple giới thiệu tại sự kiện của mình, chiếc laptop MacBook Pro Retina phiên bản 13-inch đã có mặt tại Hà Nội theo đường xách tay.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 10:01

Những thiết bị nghe nhìn mang tính cách mạng trong thế kỷ 20
Những thiết bị nghe nhìn mang tính cách mạng trong thế kỷ 20

(Dân trí) - Công nghệ nghe nhìn ngày nay đã có sự thay đổi và phát triển chóng mặt. “Vào buổi bình minh”, đã có những sản phẩm đóng vai trò quan trọng, mang tính cách mạng, tạo bước ngoặt cho công nghệ này.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 01:01

10 clip nổi bật nhất trong tuần cuối tháng 10
10 clip nổi bật nhất trong tuần cuối tháng 10

(Dân trí) - Chàng trai bạo lực ném cô gái sau khi nâng lên như nâng tạ, cô gái nhảy sexy trong bếp, màn đối đầu giữa rùa biển và cá mập… là những clip nổi bật nhất trong tuần qua.

Thứ bảy, 27/10/2012 - 08:01

Sennheiser mang tai nghe Momentum đến Việt Nam
Sennheiser mang tai nghe Momentum đến Việt Nam

(Dân trí) - Trong dịp khai trương showroom đầu tiên tại Việt Nam, hãng sản xuất micro, tai nghe và hệ thống truyền dẫn nổi tiếng thế giới Sennheiser đã giới thiệu Momentum – dòng headphone mới nhất hiện nay.

Thứ bảy, 27/10/2012 - 01:35