Vinh danh 45 giải pháp công nghệ tiêu biểu tại 'Chìa khoá vàng' 2020

(Dân trí) - Ngày 18/11, tại Hà Nội, 45 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp an toàn an ninh thông tin quốc gia đã được vinh danh tại Lễ trao danh hiệu "Chìa khóa vàng cho các sản phẩm phục vụ chuyển đổi số năm 2020".

Vinh danh 45 giải pháp công nghệ tiêu biểu tại Chìa khoá vàng 2020 - 1

Đây là sự kiện thường niên nằm trong chuỗi hoạt động Ngày An toàn thông tin Việt Nam do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh việc trao danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 cho các sản phẩm, dịch vụ ưu tú đã khẳng định được chất lượng, tính ưu việt và hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ do các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam làm chủ về công nghệ.

Đây cũng được xem là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia và chiến lược "Make in Vietnam" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ TT&TT dẫn dắt.

Vinh danh 45 giải pháp công nghệ tiêu biểu tại Chìa khoá vàng 2020 - 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao danh hiệu và kỷ niệm chương cho các tổ chức, doanh nghiệp "Make in Việt Nam" tại 'Chìa khoá vàng' 2020.

Trong số 45 sản phẩm đạt giải, có 7 sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc; 12 sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc; 15 dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu; 6 giải pháp công nghệ thông tin an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số; và 5 giải pháp hóa đơn điện tử an toàn.

Các sản phẩm, dịch vụ được trao tặng đến từ 17 doanh nghiệp, tổ chức an toàn thông tin trong cả nước, có độ phủ trên nhiều lĩnh vực, từ phát hiện sớm tấn công có chủ đích, bảo vệ các thiết bị đầu cuối đến giải pháp định danh và xác thực khách hàng điện tử cho tới các giải pháp bảo vệ trang web, các phần mềm chống mã độc, trục tích hợp liên thông dữ liệu...

Theo các chuyên gia, xây dựng và phát triển sản phẩm đảm bảo an toàn thông tin là thị trường tiềm năng và cũng là sứ mệnh của các doanh nghiệp ICT trong nước để giải quyết bài toán nhu cầu thực tế.