Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế đô thị thông minh Smartcity Asia 2020

(Dân trí) - Việc tổ chức Triển lãm quốc tế về phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam được đánh giá là rất phù hợp với tiến trình chuyển đổi số, trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng đã được đẩy lùi.

Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế đô thị thông minh Smartcity Asia 2020 - 1

Triển lãm về Đô thị thông minh Smartcity Asia Expo 2020 sẽ được tổ chức tại TP. HCM từ 03/9 - 05/9 tới đây.

Với mong muốn được đóng góp vào xu hướng xây dựng, đồng hành phát triển trong quá trình xây dựng thành phố thông minh (smart city) với các nước trong khu vực châu Á, Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn & Triển lãm quốc tế đô thị thông minh mang tên Smartcity Asia 2020, diễn ra từ 03/9 - 05/9 tại TP.HCM. 

Sự kiện được tổ chức bởi Hội truyền thông số Việt Nam phối hợp cùng công ty TNHH Exporum, có sự bảo trợ, đồng hành bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện sáng tạo và Chuyển đổi số, Uỷ ban Nhân dân TP.HCM. 

Theo ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá, Bộ TT&TT, thì mặc dù Bộ TT&TT đã ban hành khá nhiều văn bản giới thiệu, hướng dẫn triển khai đô thị thông minh cho từng đơn vị, tỉnh thành, song thực tế cho thấy quá trình triển khai tại Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn. 

Trong đó, khó khăn chủ yếu là do đây là lĩnh vực còn mới, nên việc xác định các mô hình công nghệ sao cho phù hợp với điều kiện đặc thù của Việt Nam, cũng như theo từng yêu cầu cụ thể của các địa phương là rất khó. 

Do vậy, Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Hạnh cho biết việc tổ chức Diễn đàn và Triển lãm về phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam được đánh giá là rất phù hợp. 

Việt Nam tổ chức triển lãm quốc tế đô thị thông minh Smartcity Asia 2020 - 2

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ TT&TT) đánh giá việc tổ chức Triển lãm quốc tế về đô thị thông minh tại thời điểm hiện nay ở Việt Nam là rất phù hợp.

Đây cũng là dịp để các chuyên gia hàng đầu trên thế giới có thể chia sẻ kinh nghiệm, chiến lược, định hướng, giải pháp, cũng như mô hình, công nghệ để triển khai đô thị thông minh hiệu quả. Từ đó, Lãnh đạo Cục Tin học hoá kỳ vọng sẽ giúp giải các bài toán tại Việt Nam trong các lĩnh vực về giao thông, môi trường, chiếu sáng, quản lý đô thị, an toàn an ninh, quản lý dân cư, đô thị... 

Theo đại diện của Ban tổ chức, triển lãm kéo dài trong 3 ngày từ 03/9 đến 05/9/2020 sẽ thu hút khoảng 200 gian hàng trưng bày và gần 100 đơn vị trong nước & quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,... Các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng triển lãm có thể kể đến như Tập đoàn VNPT, Select Technology, Cloudwater... 

Đáng chú ý, sự kiện còn có sự tham gia của Tập đoàn Bosch Việt Nam với việc giới thiệu các giải pháp và dịch vụ an ninh toà nhà, giúp cải thiện hiệu suất năng lượng và tự động hoá của công trình.

Nguyễn Nguyễn

Tin liên quan